Trang chủ » Đời sống » Sự kiện hàng ngày
Thứ bảy, 23/09/2017 12:21 (GMT 7)

Chủ tịch TP Đà Nẵng: "Lơ là một chút là xảy ra sai phạm ngay"

Nói về việc bán nhà công sản, Chủ tịch TP Đà Nẵng thừa nhận những thất thoát này đã diễn ra từ nhiều năm trước, nguyên nhân có nhiều nhưng đó là sự lỏng lẻo trong việc thực hiện của pháp luật.

Nói về việc bán nhà công sản, Chủ tịch TP Đà Nẵng thừa nhận những thất thoát này đã diễn ra từ nhiều năm trước, nguyên nhân có nhiều nhưng đó là sự lỏng lẻo trong việc thực hiện của pháp luật.

Chủ tịch TP Đà Nẵng:

Ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, tại cuộc họp sáng nay. Ảnh: Báo Giao thông

Theo thông tin trên VnExpress, Tri thức trực tuyến, sáng 23/9, ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, điều hành cuộc họp về tình hình phát triển kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm của thành phố. Cuộc họp diễn ra khá trầm lắng. Trong hội trường, lãnh đạo các Sở, ngành và UBND các quận huyện không bàn tán sôi nổi như những kỳ họp trước.

Bước vào hội trường với trạng thái không vui vẻ như thường thấy, ông Thơ tâm sự rất nhiều về những vấn đề liên quan đến lãnh đạo cấp cao của Đà Nẵng.

Ông Huỳnh Đức Thơ cho biết, đây là cuộc làm việc thường kỳ của UBND thành phố, tuy nhiên thời gian qua “có nhiều chuyện” nên đã mở rộng thành phần tham gia là lãnh đạo các sở, ngành, quận, huyện, phường, xã.

Chủ tịch TP Đà Nẵng đã điểm lại các diễn biến gần đây liên quan đến Đà Nẵng, như kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng và Bí thư, Chủ tịch; Thanh tra toàn diện các dự án tại Sơn Trà; điều tra nhiều dự án, nhà đất công sản trên địa bàn. Ông Thơ cho rằng, những điều này đã làm công chức Đà Nẵng bị sao nhãng, phân tâm trong công việc.

Tại cuộc họp, Chủ tịch TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ nhắc cán bộ cấp dưới phải xốc lại tinh thần làm việc. Đẩy mạnh công tác quản lý an ninh, trật tự, nhất là phải siết chặt công tác quản lý đất đai.

“Mọi người không nên sa đà vào những việc không phải của mình. Thời gian qua có một bộ phận thường xuyên bàn tán, trò chuyện những chuyện không phải của mình, trong khi công việc bị bê trễ thì không được. Hơn nữa, hiện nay nhiều cán bộ công chức đang có tâm lý sao nhãng, dao động”, ông Thơ nói.

Vị lãnh đạo này yêu cầu lãnh đạo Sở Xây dựng phải đặc biệt chú ý trong việc quản lý xây dựng trái phép. “Chúng ta chỉ lơ là một chút là xảy ra sai phạm”, ông Thơ nói. 

Về công tác đền bù giải tỏa, tiến độ rất chậm, thành phố đã giao quyền, phân cấp cho quận huyện nhưng việc giải tỏa, đền bù khá chậm. “Ở địa phương như phường xã đang khá lộn xộn đất. Người dân biết cả”, ông Thơ thông tin.

Để tập trung cho APEC, Chủ tịch TP Đà Nẵng đã trực tiếp "cầm tay chỉ việc" nhiều vấn đề cho các quận huyện, phường xã vì "các cấp đang mất tập trung bởi những chuyện đang xảy ra".

"Các quận, huyện vừa rồi ra quân dọn vỉa hè rất quyết liệt nhưng giờ không thấy nữa, bây giờ tập trung làm lại từ nay đến APEC, lấy đà giữ vẻ sạch đẹp cho hè phố Đà Nẵng về lâu dài...", ông Thơ nêu cụ thể.

Cũng tại cuộc họp, Chủ tịch TP Đà Nẵng cho hay, câu chuyện của Đà Nẵng khiến người dân rất buồn và chúng ta phải thấy xấu hổ. Nhưng không vì vậy mà ì ạch trong công việc.

"Bây giờ phải xốc lại tinh thần, không bàn tán chuyện lãnh đạo ai đi, ai ở nữa mà tập trung làm tốt công việc của mình, để guồng máy của thành phố trơn tru trở lại", ông Thơ nói.

Ông nói, từ nay đến Đà Nẵng còn quá nhiều việc. Trong đó có nhiệm vụ trọng tâm là Tổ chức Tuần lễ cấp cao APEC diễn ra tháng 11 tới. Chủ tịch yêu cầu lãnh đạo các Sở, ngành phải tập trung nhân sự, tiền bạc để đẩy mạnh các công trình trọng điểm phục vụ cho sự kiện này.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng giao ông Hồ Kỳ Minh - Phó chủ tịch UBND TP, làm những phần việc của ông Đặng Việt Dũng, người mới được điều chuyển qua làm Trưởng Ban Tuyên giáo.

Liên quan đến vấn đề bán tài sản công, ông nói những thất thoát này đã diễn ra từ nhiều năm trước. "Nguyên nhân có nhiều nhưng đó là do sự lỏng lẻo trong việc thực thi pháp luật", ông Thơ nói.

Ông Thơ cho hay Bộ Công an đã cử người vào để xác minh, kiểm tra việc bán nhà công sản. Mặc dù không nói sâu về những vi phạm, nhưng vị Chủ tịch TP Đà Nẵng thừa nhận trước đây thành phố còn buông lỏng, dễ dãi, dẫn đến việc bán nhà giá rẻ cho người khác. Theo ông, việc bán nhà công sản như thế là thất thoát cho nhà nước.

“Đúng sai thế nào thì chúng ta phải chờ kết luận của cơ quan chức năng. Sai thì phải dũng cảm đối diện và sửa. Sự phát triển của thành phố vẫn phải tiếp tục và trách nhiệm của lãnh đạo là minh bạch trong mọi việc”, ông Thơ nói.

Chủ tịch Đà Nẵng khẳng định, các công tác thanh, kiểm tra của Trung ương đối với Đà Nẵng thời gian qua là đúng quy trình. Kết quả của những việc thanh, kiểm tra này sẽ do các cơ quan Trung ương kết luận. 

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Đức Hòa
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục