Chủ tịch TP Vinh và đoàn cán bộ đi du lịch đúng thời điểm bão vào: "Chỉ là nghỉ phép thôi"

Trong danh sách đoàn cán bộ di du lịch nước ngoài có Chủ tịch UBND và Phó Chủ tịch UBND thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.

Trong danh sách đoàn cán bộ di du lịch nước ngoài có Chủ tịch UBND và Phó Chủ tịch UBND thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.

 Nước lũ cuồn cuộn chảy sát nhà dân tại huyện Kỳ Sơn. Ảnh: VOV

Theo phản ánh trên báo Dân Việt, đúng thời điểm cơn bão số 4 đổ bộ vào Nghệ An, thì một số lãnh đạo và cán bộ của TP Vinh đang đi du lịch nước ngoài.

Các cán bộ gồm ông Nguyễn Hoài An (Chủ tịch UBND TP Vinh), Đậu Vĩnh Thịnh (Phó Chủ tịch UBND TP Vinh), Nguyễn Sỹ Diệu (Trưởng Phòng Tài chính kế hoạch TP Vinh), Trần Xuân Lễ (Giám đốc Ban quản lý Dự án đầu tư và Xây dựng TP Vinh), đều xin nghỉ phép từ ngày 4/8 đến 20/8 để "đi du lịch nước ngoài”.

Nguồn trên còn thông tin, đoàn cán bộ đi du lịch nước ngoài được nhóm doanh nghiệp trẻ Nghệ An mời.

Về sự việc này, hôm 18/8, Phó Chủ tịch UBND TP Vinh Đậu Văn Thịnh lý giải trên báo Đất Việt, đoàn của ông đi du lịch 3 nước Áo, Ý, Pháp, trong 10 ngày và hiện đã về. Trước khi đoàn đi thì chưa có dự báo bão, ngoài ra đoàn đã làm đủ thủ tục, được tỉnh Nghệ An cho phép đi.

"Đi du lịch như này chúng tôi phải tự bỏ tiền túi ra chứ không có doanh nghiệp nào tài trợ. Chúng tôi phải tự lo chứ và việc đi này cũng chỉ là nghỉ phép thôi.

(...) Còn nếu biết có bão thì tội gì chúng tôi đi mà phải ở nhà có trách nhiệm với người dân. Hơn nữa, mặc dù đoàn đi du lịch nhưng cũng không quên nhiệm vụ và thành phố cũng phải cử 3 Phó Chủ tịch ở nhà giải quyết công việc", nguồn trên dẫn lời ông Thịnh.

Chánh Văn phòng UBND tỉnh Nghệ An Lê Đức Cường khẳng định với nguồn này, những người đi du lịch được nghỉ phép theo chế độ và việc đi du lịch không có gì sai.

Ông Lê Xuân Đại (Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nghệ An) là người đã ký quyết định đồng ý cho phép 4 cán bộ trên đi du lịch. 

Vị này cho biết trên báo Dân Việt, ông An và ông Thịnh xin nghỉ phép đi cá nhân, trong các quyết định ghi "đi tự túc" nên ông không rõ các cán bộ trong đoàn đi cùng ai và đi bằng nguồn nào.

T.N (Tổng hợp)

Theo Thời đại

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục