Chủ tịch UBND huyện đảo Lý Sơn nhận kỷ luật khiển trách

Tỉnh ủy Quảng Ngãi cho biết đã ban hành quyết định thi hành kỷ luật khiển trách đối với ông Nguyễn Thanh, Phó Bí thư kiêm Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn (Quảng Ngãi).

Tỉnh ủy Quảng Ngãi cho biết đã ban hành quyết định thi hành kỷ luật khiển trách đối với ông Nguyễn Thanh, Phó Bí thư kiêm Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn (Quảng Ngãi).

Tin tức trên Người Lao ĐộngTuổi Trẻ cho hay, trưa 23-4, ông Võ Thái Nguyên, chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ngãi cho biết theo kết luận thanh tra những sai phạm trong quản lý đất đai tại huyện đảo Lý Sơn, Ủy ban kiểm tra đã trình Tỉnh ủy Quảng Ngãi thi hành quyết định kỷ luật đối với ông Nguyễn Thanh, chủ tịch UBND huyện Lý Sơn.

Chủ tịch UBND huyện đảo Lý Sơn nhận kỷ luật khiển trách 1

Ông Nguyễn Thanh, Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn. Ảnh: UBND huyện Lý Sơn

Theo nội dung quyết định kỷ luật do Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi Lê Viết Chữ ký, với trách nhiệm là Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Lý Sơn (trong giai đoạn từ tháng 4-2014 đến tháng 11-2015) ông Thanh chịu trách nhiệm chính về những sai phạm của Ban Thường vụ Huyện ủy trong việc cho chủ trương triển khai 5 dự án đầu tư nhưng thiếu kiểm tra, xem xét về sự phù hợp với quy hoạch sử dụng đất, quy hoạch xây dựng đã được UBND tỉnh phê duyệt; thống nhất chủ trương gia hạn thời gian thuê đất không đúng quy định; thiếu kiểm tra, giám sát đối với UBND huyện để xảy ra một số sai phạm trong công tác quản lý đất đai, xây dựng, đầu tư công trên địa bàn.

Trong giai đoạn từ tháng 12-2015 đến tháng 10-2016, với trách nhiệm là tỉnh ủy viên, phó bí thư kiêm chủ tịch UBND huyện Lý Sơn, ông Thanh đã thiếu kiểm tra để UBND các xã trực thuộc là An Vĩnh, An Bình và An Hải cho thuê đất không đúng quy định; 

Không kịp thời chỉ đạo xử lý 31 trường hợp xây dựng trái phép, không phép; cấp giấy phép xây dựng 5 trường hợp thiếu thủ tục; cho phép chuyển mục đích sử dụng đất 7 trường hợp (trực tiếp ký 2 trường hợp), cho thuê đất 2 trường hợp không đúng quy định...

Chủ tịch UBND huyện đảo Lý Sơn nhận kỷ luật khiển trách 2

Với những sai phạm trong quản lý đất và xây dựng, ông Nguyễn Thanh, chủ tịch UBND huyện Lý Sơn, đã bị kỷ luật.

Những vi phạm trên của ông Thanh đã làm ảnh hưởng đến uy tín bản thân và tổ chức Đảng, vì vậy Tỉnh ủy Quảng Ngãi đã ra quyết định thi hành kỷ luật với hình thức khiển trách.

Liên quan đến sai phạm trong quản lý đất đai, xây dựng ở đảo Lý Sơn, tháng 1.2018, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ngãi cũng đã thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Trần Ngọc Nguyên, Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Quảng Ngãi, nguyên Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn và kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với bà Phạm Thị Hương, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện Lý Sơn.

Trang Vũ (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Trang Vũ (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/chu-tich-ubnd-huyen-dao-ly-son-nhan-ky-luat-khien-trach-011481522.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục