Chủ xe tá hoả khi phát hiện Toyota làm tấm chắn nắng từ bìa cứng carton kém chất lượng

Mới đây, một người dùng xe Toyota vừa đăng tải những hình ảnh và video cho thấy tấm chắn nắng trên dòng Vios lắp ráp trong nước làm từ bìa cứng carton kém chất lượng khiến nhiều chủ xe lo lắng về xế yêu của mình.

Mới đây, một người dùng xe Toyota vừa đăng tải những hình ảnh và video cho thấy tấm chắn nắng trên dòng Vios lắp ráp trong nước làm từ bìa cứng carton kém chất lượng khiến nhiều chủ xe lo lắng về xế yêu của mình.

Sáng 16/4, trên mạng xã hội, một người dùng có tên Trọng Thái - được cho là chủ nhân của một chiếc Toyota Vios lắp ráp tại Việt Nam vào năm 2016 đã vô cùng bất ngờ khi phát hiện tấm chắn nắng trên xe của mình được làm từ bìa cứng carton.  

Theo những hình ảnh được anh Thái chia sẻ, miếng bìa được sử dụng làm ruột tấm chắn nắng cũng đã cũ và sờn rách ngay từ thời điểm được lắp lên xe.

Chia sẻ của anh Thái nhanh chóng trở thành chủ đề nóng, nhận hơn 2.300 lượt likes. Trên nhiều diễn đàn của người dùng ôtô dấy lên nghi ngại liệu giấy carton có làm giảm chất lượng, đây có phải là lừa dối người tiêu dùng? Nhiều tài xế khác hoang mang và thắc mắc xe của mình có trong tình trạng tương tự hay không.

Bên cạnh đó thì nhiều tài xế bình tĩnh khi tiếp nhận thông tin này và cho rằng đây không phải là điều lạ. Nhiều người chứng minh một số dòng xe khác như Hyundai i10 hay Toyota Innova cũng sử dụng loại vật liệu tương tự bên trong lõi của tấm chắn nắng. Xe sử dụng thêm gương có đèn tự động gắn trên tấm chắn nắng thường được làm từ nguyên liệu cứng hơn để đỡ hệ thống điện đồng thời chống ẩm.

Theo một chuyên gia kỹ thuật của Toyota cho biết khách hàng không nên lo ngại vì chi tiết này chỉ có tác dụng che nắng, không chịu lực gì nên càng nhẹ càng tốt. Nhà cung cấp sẽ lựa chọn chất liệu nào đảm bảo tính năng đồng thời nhẹ, giảm chi phí sản xuất và an toàn cho người dùng khi xảy ra va chạm, giấy carton là lựa chọn phổ biến bên cạnh những chất liệu khác như xốp, bọt biển, nhựa.

Đức Hoà (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Đức Hòa (tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/chu-xe-ta-hoa-khi-phat-hien-toyota-lam-tam-chan-nang-tu-bia-cung-carton-kem-chat-luong-011480863.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục