Trang chủ » Giáo dục
Thứ tư, 07/05/2014 14:05 (GMT 7)

Chưa đóng tiền học, hàng chục học sinh phải rời phòng thi

Ngày 6.5, nhiều phụ huynh có con em đang học tại Trường THPT Phan Đình Phùng (xã Ea Kly, huyện Krông Păk, Đăk Lăk) bức xúc phản ánh với NTNN về việc con họ bị nhà trường không cho dự kiểm tra cuối kỳ.

Ngày 6.5, nhiều phụ huynh có con em đang học tại Trường THPT Phan Đình Phùng (xã Ea Kly, huyện Krông Păk, Đăk Lăk) bức xúc phản ánh với NTNN về việc con họ bị nhà trường không cho dự kiểm tra cuối kỳ.

Một phụ huynh cho biết: “Đầu năm học, tôi đã đóng đầy đủ các khoản tiền mà nhà trường yêu cầu. Và không hề biết con mình phải đóng thêm khoản tiền học thêm. Nhưng hôm qua, khi tôi đang gặt lúa ngoài đồng thì nghe con gọi điện mếu máo thông báo là nhà trường không cho thi vì chưa nộp đủ tiền”. 

Cũng theo phụ huynh này, do nhà quá xa, khi chị chạy được đến trường để đóng tiền cho con thì cũng là lúc sắp hết giờ thi. Một phụ huynh khác gay gắt: “Một đối tượng dễ bị tổn thương như thế, bị đuổi ra khỏi phòng thi trước mặt bạn bè khiến các em mặc cảm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc học tập sau này”.

Theo thông tin mà chúng tôi có được, trong ngày kiểm tra cuối kỳ hôm 5.5, có khoảng 50 học sinh (khối 10 và 11) bị “mời” ra khỏi phòng thi. Nhiều học sinh trong số này, sau khi được phụ huynh đến nộp tiền đã được nhà trường cho vào thi trở lại. 

Ông Nguyễn Đình Dũng - Phó Hiệu trưởng, người trực tiếp đến các phòng mời học sinh ra khỏi phòng thi cho biết: “Thực hiện chỉ đạo của hiệu trưởng, trong ngày thi hôm 5.5, tôi có mời ra khỏi phòng thi chừng 4-5 em. Các em này bị các vi phạm như không đeo bảng tên, chưa nộp đủ tiền học thêm…”. 

Một hiệu phó khác là ông Trần An Nhàn thì lại cho rằng, buổi thi sáng 5.5 được diễn ra bình thường và không có trường hợp nào bị mời ra khỏi phòng thi. Tuy nhiên, ông Nhàn khẳng định, trong nội quy nhà trường có quy định, đối với những học sinh không thực hiện đầy đủ nghĩa vụ (bao gồm việc nộp đủ tiền học bồi dưỡng, học thêm) thì sẽ không được thi. Các học sinh này sẽ phải hoàn thành các khoản tiền đó rồi nhà trường mới tổ chức cho thi lại vào buổi học khác. 

Trao đổi với chúng tôi, người phát ngôn Sở GDĐT Đăk Lăk, ông Trương Thức - Chánh văn phòng Sở- khẳng định: “Ngành không có bất kỳ quy định nào buộc học sinh không được dự kỳ kiểm tra khi chưa đóng đủ tiền học thêm”. 

Về việc nhà trường tự đặt ra nội quy riêng, ông Thức cho rằng không thể kiểm tra được hết các trường nên không nắm. Ông Thức cũng khẳng định, phía lãnh đạo trường Phan Đình Phùng đã xác nhận có xảy ra sự việc nói trên. Sở đã yêu cầu phía nhà trường phải có cuộc họp kiểm điểm về sự việc này. 
Xem thêm video đang được theo dõi nhiều trên tinmoi.vn: Điêu đứng trước vẻ điển trai của hot boy Học viện Cảnh sát
Tin Liên Quan
Tạ Thanh Phượng
Nguồn: danviet.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục