Trang chủ » Thể thao » Bóng đá
Thứ tư, 06/02/2019 09:10 (GMT 7)

Chưa hết đau lòng vì Man United, Mourinho phải nhận án phạt tù 1 năm

HLV Mourinho chấp nhận án phạt tù 1 năm vì tội trốn thuế ở TBN, tuy nhiên ông sẽ không bị bắt giam.

HLV Mourinho chấp nhận án phạt tù 1 năm vì tội trốn thuế ở TBN, tuy nhiên ông sẽ không bị bắt giam.

Mới đây, HLV Mourinho cùng đội ngũ luật sư của mình đã chấp nhận đầu hàng trước tòa án TBN. Chiến lược gia người Bồ Đào Nha thừa nhận tội trốn thuế, chấp nhận án phạt tù 1 năm. Tuy nhiên, ông đã đạt được thỏa thuận sẽ nộp phạt 250 bảng/ngày trong suốt 2 năm, thay vì bị bắt giam (tổng số tiền là 182.500 bảng).

Ngoài số tiền trên, Mourinho còn bị phạt 1.7 triệu bảng, bằng 60% số tiền ông không kê khai thuế, và 107.000 bảng tiền lãi.

 

Trước đó vào năm 2004, Người đặc biệt đã thuê một công ty quản lý hình ảnh cho mình, có trụ sở tại British Virgin Islands & Ireland. Tuy nhiên, ông đã không kê khai những khoản thu qua công ty này trong giai đoạn từ năm 2011 - 2012, khi đang làm HLV Real Madrid tại TBN. Chính bởi thế, Người đặc biệt đã bị đưa ra tòa.

Đây rõ ràng là tin rất không vui cho Mourinho, khi ông vừa bị sa thải khỏi Man United khoảng 2 tháng trước. Điều tệ hại cho HLV BĐN là ngay sau khi ông rời đi thì một Quỷ đỏ đang cực kì bết bát lại chơi hay không tưởng dưới triều đại HLV trẻ măng Solskjaer. Man United hiện vẫn bất bại, thắng tới 9, hòa 1 sau 10 trận.

Đoàn Dự

Hà Trang (Tổng hợp)
Nguồn: Soha/Trí thức trẻ
Cùng chuyên mục