Chưa khởi tố vụ thảm án 4 người chết ở Hà Giang

Liên quan đến vụ thảm án khiến 4 người chết ở Hà Giang, Công an tỉnh Hà Giang cho biết, sẽ đưa nghi phạm đi giám định tâm thần để kiểm tra năng lực hành vi cá nhân.

Liên quan đến vụ thảm án khiến 4 người chết ở Hà Giang, Công an tỉnh Hà Giang cho biết, sẽ đưa nghi phạm đi giám định tâm thần để kiểm tra năng lực hành vi cá nhân.

[mecloud]Kk5GYcVNM0[/mecloud]

Theo thông tin trên báo Công an TP HCM, ngày 2/12, trao đổi với báo chí, Đại tá Lê Văn Canh, Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Hà Giang cho biết, hiện cơ quan công an chưa tiến hành khởi tố vụ trọng án khiến 4 người chết vừa xảy ra trên địa bàn.

Đại tá Lê Văn Canh cho biết, lực lượng chức năng sẽ đưa nghi phạm Phù Minh Tuấn đi giám định tâm thần để kiểm tra năng lực hành vi cá nhân. Ông Canh cũng cho biết sức khỏe của anh Phù Láo Sán, nạn nhân duy nhất còn sống sót trong vụ trọng án, đã dần ổn định.

Liên quan đến vụ việc, báo Công an nhân dân dẫn lời Trung tá Vương Đức Tho, Trưởng Công an huyện Quang Bình cho biết, các điều tra viên lấy lời khai của Tuấn rất khó khăn, mâu thuẫn trong lời nói, đặc biệt có những câu hoang tưởng, Tuấn cho rằng có người muốn hại mình…

Người dân tập trung gần hiện trường vụ án mạng kinh hoàng - Ảnh: Lao động

Cũng theo trung tá Tho, đêm 1/12, Tuấn trằn trọc và hoang tưởng nghĩ ông Tả lấy đá đè lên sườn, thấy đau… rồi lại suy cho rằng bố bảo dần dần chết đi nên anh ta cầm dao sang nhà ông Tả để chém. Một số hàng xóm kể lại, họ có nghe một vài câu cãi nhau giữa ông Tả và Tuấn… Sau đó, nghe thấy tiếng khóc của cháu Phù Ánh Tuyết, là con của em trai Tuấn rồi im bặt.

[mecloud]zPC2WJJ1hd[/mecloud]

Quá trình khám nghiệm hiện trường, các điều tra viên không phát hiện màn bị rách, Tuấn sau khi sát hại ông Tả đã vào nhà vén màn chém cháu Tuyết. Vào thời điểm này, anh trai của Tuấn nhà cũng gần đấy, nghe thấy tiếng động cầm đèn pin sang soi bị Tuấn đuổi theo chém. Nhưng anh này đã chạy vòng ra phía ruộng hướng sang nhà bà Tải Lở Mở.

Khi không đuổi kịp, Tuấn đã lấy xe máy đi sang nhà bà Mở chém nạn nhân. Phát hiện mẹ bị chém, Phù Láo Sán đã lao vào can ngăn cũng bị Tuấn chém và đuổi ra phía ruộng. Hai người vật lộn dưới đấy thì một người dân tên Đoàn cầm đèn pin ra soi.

Lúc này, Tuấn bỏ Sán chạy theo người này để chém nhưng không đuổi được. Tuấn đi bộ quay lại nhà bố đẻ. Vào thời điểm này, anh Thịnh nhận được điện thoại của thôn trưởng đến cùng phối hợp can thiệp vụ việc. Và anh đã bị đối tượng Tuấn sát hại.

Báo Tuổi trẻ dẫn nguồn thông tin từ UBND và Công an huyện Quang Bình, Tuấn là người có tiền sử bị bệnh tâm thần và được đưa đi chữa bệnh bắt buộc tại Bệnh viện Tâm thần trung ương. Ngày 7/7, Tuấn được bệnh viện cho xuất viện.

Theo thông tin từ Công an tỉnh Hà Giang, tháng 1/2015 Tuấn cũng gây ra một vụ việc đau lòng, dùng dao chém chết con ruột của mình.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Phòng cảnh sát hình sự bắt giữ Tuấn nhưng do Tuấn có dấu hiệu bệnh tâm thần nên các cơ quan chức năng đưa đi điều trị bắt buộc tại bệnh viện.

Ông Phù Quang Sỹ - bí thư Đảng ủy xã Tân Trịnh - cho biết khi được gia đình đưa từ bệnh viện về địa phương thì Tuấn thuộc diện quản lý và theo dõi của chính quyền.

Tuấn không có công ăn việc làm ổn định mà chủ yếu phụ giúp gia đình việc nhà. Trong gia đình có năm anh em thì chỉ một mình Tuấn có tiền sử mắc bệnh tâm thần.

Cự Giải (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Hà Thị Bích Phương
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục