Chưa tìm thấy thi thể trong nghi án vứt xác xuống giếng

 

 

Hàng trăm người hiếu kỳ đến xem lực lượng chức năng dùng 2 máy bơm nước để hút hết nước trong giếng nhà ông bí thư xã để điều tra về hành vi giết người của vợ ông này.

Hình ảnh Chưa tìm thấy thi thể trong nghi án vứt xác xuống giếng số 1

Cơ quan chức năng khám nghiệm giếng nước của nhà bí thư xã để điều tra vụ án mạng.

Ngày 21/1, Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội, Công an Bà Rịa-Vũng Tàu phối hợp với các ngành chức năng đến giếng nước tại vườn điều của bà Lê Thị Hường (38 tuổi, trú xã Xà Bang, huyện Châu Đức, bị bắt trong vụ dùng rựa chém 2 người bị thương vào 15/1) để điều tra làm rõ việc mất tích bí ẩn của bà Dương Thị Thủy Bình Hà (51 tuổi, Chủ tịch hội Chữ thập đỏ kiêm thủ quỹ xã Kim Long, huyện Châu Đức) vào ngày 14/5/2012.

Khi lực lượng chức năng cho người xuống giếng nước để tìm kiếm thì nhiều người hiếu kỳ lại ùa vào rất đông. Có người cho rằng bà Hường khai giết bà Hà rồi đem xác vứt xuống giếng nên cơ quan công an mới đến điều tra.

Theo nguồn tin của PV, trong thời gian làm Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ kiêm thủ quỹ của UBND xã Kim Long (nơi ông Võ Thanh Mỹ - chồng bà Hường làm Bí thư đảng ủy xã), bà Hà làm “thất thoát” gần 500 triệu đồng. Ngày 6/3/2012, bà Hà làm đơn gửi đến cơ quan chức năng tố cáo một số vấn đề nội bộ của xã. Đến ngày 14/5/2012, khi bà Hà đang ở nhà thì nhận được điện thoại của một cán bộ đoàn kiểm tra của huyện hẹn đến UBND xã Kim Long để làm rõ nội dung tố cáo. Bà Hà trả lời khoảng 30 phút sau sẽ có mặt. Tuy nhiên, bà Hà không đến và mất tích từ đó cho đến nay.

Anh Nguyễn Hải Sơn (35 tuổi), con trai bà Hà, cho biết sáng 14/5/2012, mẹ anh vẫn đi làm bình thường nhưng đến chiều tối không thấy về, gọi vào ĐTDĐ thì máy tắt nên anh đến cơ quan chức năng trình báo. Toàn bộ giấy tờ tùy thân, xe máy, mủ bảo hiểm của bà Hà đều để ở nhà, chỉ có chùm chìa khóa xe, chìa khóa nhà là không thấy để lại.

Sau khi bà Hà mất tích chừng một tháng, trong một lần vô tình, anh Sơn gọi vào số ĐTDĐ của bà Hà thì nghe đổ chuông. Hỏi người sử dụng số này thì biết là một người đàn ông hành nghề xe ôm. Ông này cho biết mình mua lại sim có số trên tại một cửa hàng bán ĐTDĐ ở xã Xuân Mỹ (huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai).

Cơ quan chức năng tiến hành xác minh thì được chủ cửa hàng ĐTDĐ cho biết cách đó ít lâu, bà Hường đem điện thoại đến cửa hàng nói là của con cái trong nhà, còn dư nên mang đi bán với giá 900.000 đồng. Thấy chiếc sim còn tiền trong tài khoản nên bán cho người chạy xe ôm, còn điện thoại thì bán lại cho khách vãng lai.

Căn cứ lời khai của chủ cửa hàng ĐTDĐ, đồng thời đối chiếu với danh bạ điện thoại do đơn vị quản lý cung cấp những cuộc gọi đến số máy bà Hà, cơ quan chức năng đã triệu tập bà Hường đến làm việc. Bà Hường thừa nhận đã bán chiếc điện thoại trên và nói rằng có ai đó đã bỏ nó trong bịch nylon treo ở hàng rào trước nhà nên mang đi bán.

Hình ảnh Chưa tìm thấy thi thể trong nghi án vứt xác xuống giếng số 3

Bà Lê Thị Hường bị bắt vì hành vi hành hung người khác.

Anh Sơn còn cho biết, mẹ anh có cho bà Hường vay hơn 200 triệu đồng. Sau khi mẹ mất tích, anh Sơn có đến nhà để lấy tiền thì bà Hường nói rằng đã trả hết chỉ còn thiếu 12,5 triệu đồng. Tuy vậy, bà Hường cứ hẹn mãi, chưa kịp trả thì bà ta bị cơ quan công an bắt do dùng rựa chém gây thương tích vợ chồng anh Nguyễn Chí Hùng (53 tuổi) và chị Phan Ngọc Nga (52 tuổi, đều trú xã Cù Bị, huyện Châu Đức) khi vợ chồng này đến nhà bà Hường đòi nợ. 

Theo một lãnh đạo Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, hiện chưa thể thông tin chính thức về mục đích, nguyên nhân tìm kiếm ở dưới giếng nhà bà Hường và đến chiều 21/1, việc tìm kiếm vẫn chưa phát hiện gì. Vụ việc vẫn đang được điều tra mở rộng. 

Nguồn : Zing