“Chửi thề” sẽ giúp bạn ... mạnh mẽ hơn?

(Tinmoi.vn) Trong một nghiên cứu của các nhà tâm lý học tại đại học Keele tại nước Anh, chửi thề được xem là một biẹn pháp rất có ích có thể giúp bạn mạnh mẽ hơn.

(Tinmoi.vn) Trong một nghiên cứu của các nhà tâm lý học tại đại học Keele tại nước Anh, chửi thề được xem là một biẹn pháp rất có ích có thể giúp bạn mạnh mẽ hơn.

Điều này có vẻ như khá vô lý nhưng trong thực tế cuộc sống thì điều này không hề vô lý chút nào. Các nhà tâm lý học đã lập luận rằng chửi thề được xem như một có chế đối phó để con người cảm thấy vững vàng hơn.

“Chửi thề” sẽ giúp bạn ... mạnh mẽ hơn? 6

Chửi thề có thật sự giúp bạn ... mạnh mẽ hơn ?

Trong cuộc khảo sát của mình, các nhà nghiên cứu đã cho những người tham gia chơi một video dễ gây kích động. Cuộc khảo sát cho thấy các trò chơi video  khiến mọi người cảm thấy bị kích động hơn do đó họ không kiềm chế được cảm xúc của mình, họ trở nên xúc động và họ chửi thề.  Giảng viên cao cấp Tiến sĩ Richard Stephens chia sẻ với Daily Mail. "Chúng ta muốn sử dụng những từ cấm kỵ khi chúng ta xúc động. Chúng ta nên hiểu những từ này và sử dụng chúng khi chúng ta xúc động có thể giúp chúng ta cảm thấy mạnh mẽ hơn".

Đây không hẳn là nghiên cứu đáng tin cậy và hợp lý nhất nên chưa thể kết luận những người hay chửi thề là những thiên tài sáng tạo, xinh đẹp, trí tuệ cảm xúc. Nhưng trong thực tế thì chửi thề quả thật giúp con người ta giải tỏa cảm xúc, giảm bớt áp lực và căng thẳng.

Xem thêm: Vì sao tóc chúng ta lại bị... bạc?

Duy Nguyễn (Theo ime & Daily Mail)

Tin Liên Quan
Nguyễn Mạnh Duy
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục