Chùm ảnh: Bốt điện "nhếch nhác" ở trung tâm Hà Nội xúng xính "khoác áo mới" chào xuân

Ngay giữa trung tâm Hà Nội, có những bốt điện dù trước đây "nhếch nhác", chằng chịt hàng loạt tờ rơi quảng cáo thì nay bỗng "lột xác" thành các tác phẩm nghệ thuật đầy sức sống.

Ngay giữa trung tâm Hà Nội, có những bốt điện dù trước đây "nhếch nhác", chằng chịt hàng loạt tờ rơi quảng cáo thì nay bỗng "lột xác" thành các tác phẩm nghệ thuật đầy sức sống.

Chùm ảnh: Bốt điện 'nhếch nhác' ở trung tâm Hà Nội xúng xính 'khoác áo mới' chào xuân 1

Nhiều khi ra đường, chúng ta đã quá quen với hình ảnh những chiếc bốt điện xấu xí, chằng chịt tờ rơi quảng cáo như thế này.

Chùm ảnh: Bốt điện 'nhếch nhác' ở trung tâm Hà Nội xúng xính 'khoác áo mới' chào xuân 2

Tuy nhiên những ngày gần đây, dọc vỉa hè ngã tư Phan Chu Trinh - Lý Thường Kiệt (Hoàn Kiếm - Hà Nội), từng chiếc bốt điện bỗng có sự "lột xác" đầy ngoạn mục. Thay vì hàng loạt những tờ rơi là những nét vẽ nghệ thuật và vô cùng bắt mắt.

Chùm ảnh: Bốt điện 'nhếch nhác' ở trung tâm Hà Nội xúng xính 'khoác áo mới' chào xuân 3
Chùm ảnh: Bốt điện 'nhếch nhác' ở trung tâm Hà Nội xúng xính 'khoác áo mới' chào xuân 4Chùm ảnh: Bốt điện 'nhếch nhác' ở trung tâm Hà Nội xúng xính 'khoác áo mới' chào xuân 5

Nằm sau chuỗi dự án nghệ thuật của một nhóm các bạn trẻ, ngay dọc đường Phan Chu Trinh hiện đang được thí điểm việc "khoác áo mới" cho bốt điện. Trong thời gian tới, Hà Nội sẽ triển khai thêm những tuyến phố như: Tràng Tiền, Ngô Quyền, Hàng Khay...

Chùm ảnh: Bốt điện 'nhếch nhác' ở trung tâm Hà Nội xúng xính 'khoác áo mới' chào xuân 6

Bên trong bốt điện là những ổ điện khá nguy hiểm. Do đó, người dân hạn chế mở bốt điện ra trừ trường hợp khẩn cấp.

Chùm ảnh: Bốt điện 'nhếch nhác' ở trung tâm Hà Nội xúng xính 'khoác áo mới' chào xuân 7

Nhiều người dân sống gần khu vực cho hay, những nét vẽ này khiến phố xá Thủ đô thêm đẹp và thơ mộng hơn. Không còn những mảng giấy nguệch ngoạc chằng chịt, bốt điện có thêm nhiệm vụ mới tô điểm cho những con phố quận trung tâm.

Chùm ảnh: Bốt điện 'nhếch nhác' ở trung tâm Hà Nội xúng xính 'khoác áo mới' chào xuân 8

Một góc phố bừng sáng hơn với chút mai vàng và cảnh trí thiên nhiên. Hà Nội có thêm một chút nhẹ nhàng, chút êm đềm của những ngày cận Tết Nguyên đán.

Chùm ảnh: Bốt điện 'nhếch nhác' ở trung tâm Hà Nội xúng xính 'khoác áo mới' chào xuân 9

Dưới bàn tay tài hoa của các tình nguyện viên, những bốt điện cũ kỹ được "thổi hồn" đầy sức sống. Chủ đề được chọn chủ yếu là những loài hoa như hoa hồng, bằng lăng, hoa bươm bướm... 

Chùm ảnh: Bốt điện 'nhếch nhác' ở trung tâm Hà Nội xúng xính 'khoác áo mới' chào xuân 10

Sự kết hợp hài hòa của những mảng màu thực sự rất bắt mắt.

Chùm ảnh: Bốt điện 'nhếch nhác' ở trung tâm Hà Nội xúng xính 'khoác áo mới' chào xuân 11Chùm ảnh: Bốt điện 'nhếch nhác' ở trung tâm Hà Nội xúng xính 'khoác áo mới' chào xuân 12
Chùm ảnh: Bốt điện 'nhếch nhác' ở trung tâm Hà Nội xúng xính 'khoác áo mới' chào xuân 13

Việc tô màu cho những bốt điện cũng hạn chế tình trạng các biển quảng cáo, rao vặt sai quy định gây mất mỹ quan đô thị.

Chùm ảnh: Bốt điện 'nhếch nhác' ở trung tâm Hà Nội xúng xính 'khoác áo mới' chào xuân 14

Bốn góc đường ngay ngã tư Lý Thường Kiệt - Phan Chu Trinh được điểm tô bằng những bức họa khác nhau. Nhưng tựu trung, nét mới mẻ và những sắc màu khiến nhiều người dân thậm chí không còn nhận ra đoạn đường thường ngày mình vẫn đi qua.

Chùm ảnh: Bốt điện 'nhếch nhác' ở trung tâm Hà Nội xúng xính 'khoác áo mới' chào xuân 15

Những bông hoa hồng "khoe sắc" giữa phố.

 
Chùm ảnh: Bốt điện 'nhếch nhác' ở trung tâm Hà Nội xúng xính 'khoác áo mới' chào xuân 16Chùm ảnh: Bốt điện 'nhếch nhác' ở trung tâm Hà Nội xúng xính 'khoác áo mới' chào xuân 17Chùm ảnh: Bốt điện 'nhếch nhác' ở trung tâm Hà Nội xúng xính 'khoác áo mới' chào xuân 18

Hứa hẹn trong dịp Tết truyền thống sắp tới, nhiều đường phố Hà Nội sẽ đẹp mắt hơn với những tác phẩm nghệ thuật như này!

Tin Liên Quan
Nguồn: Kênh 14/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục