Chùm ảnh: Cánh đồng hoa lớn nhất Sài Gòn bắt đầu chớm nụ chào Tết, chủ vườn phải thuê cả chục người trông

Những ngày này, tại cánh đồng hoa lớn nhất Sài Gòn đã bắt đầu chớm nụ, sẵn sàng khoe sắc dịp Tết Mậu Tuất. Vì diện tích trồng hoa lớn nên chủ vườn phải thuê thêm 10 người chăm hoa với giá 6,5 triệu đồng/tháng/người.

Những ngày này, tại cánh đồng hoa lớn nhất Sài Gòn đã bắt đầu chớm nụ, sẵn sàng khoe sắc dịp Tết Mậu Tuất. Vì diện tích trồng hoa lớn nên chủ vườn phải thuê thêm 10 người chăm hoa với giá 6,5 triệu đồng/tháng/người.

Người dân tất bật trên cánh đồng hoa Tết lớn nhất Sài Gòn

Gần đến dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất, cũng là lúc cánh đồng hoa cạnh đường Lê Thị Riêng (phường Thới An, quận 12) trở nên nhộn nhịp. Nhiều hộ trồng hoa ở Sài Gòn bắt đầu thuê hàng chục nhân công, tất bật chăm sóc hoa ngày đêm chuẩn bị cung ứng thị trường hoa Tết Nguyên đán năm 2018.

Chùm ảnh: Cánh đồng hoa lớn nhất Sài Gòn bắt đầu chớm nụ chào Tết, chủ vườn phải thuê cả chục người trông 1

Cánh đồng hoa Tết với đủ loại sắc đang chớm nụ.

Chùm ảnh: Cánh đồng hoa lớn nhất Sài Gòn bắt đầu chớm nụ chào Tết, chủ vườn phải thuê cả chục người trông 2

Nông dân đang tưới nước cho hoa vào buổi chiều tà.

 
Bất chấp thời tiết diễn biến khó lường, nhiều hộ nông dân đã đầu tư hàng triệu đồng để trồng hoa Tết. Theo những người nông dân, họ chấp nhận đánh cược "canh bạc" lớn cho mùa Tết năm nay để vớt vát lại những gì đã mất trong dịp Tết năm trước.

Bà Nguyễn Thị Thu Vân (43 tuổi, quận Gò Vấp) cho biết, năm nay gia đình bà đã bỏ ra số vốn là 400 triệu đồng để đầu tư cho hoa Tết. Mảnh đất canh tác của gia đình bà Vân hiện khoảng 4.000 m2 được trồng đa dạng các loại hoa từ đắt tiền đến bình dân. Ngoài cúc, vạn thọ còn có hoa cẩm nhung, vạn thảo, cát tường.

"Hoa vạn thọ hiện đang chiếm hơn nửa số hoa đang trồng. Loại hoa này khi đến gần Tết sẽ được chuyển đi bỏ mối sẵn cho các đại lý ở Cần Thơ, sau đó phân phối đi các tỉnh miền Tây. Hiện tại thấy thời tiết cũng tạm ổn định để cho hoa phát triển, tôi hy vọng năm nay sẽ được mùa vì đầu tư cả hàng trăm triệu đồng vào đây rồi", bà Vân chia sẻ.

Chùm ảnh: Cánh đồng hoa lớn nhất Sài Gòn bắt đầu chớm nụ chào Tết, chủ vườn phải thuê cả chục người trông 3

Hàng trăm cây hoa mào gà đã bắt đầu khoe sắc.

Chùm ảnh: Cánh đồng hoa lớn nhất Sài Gòn bắt đầu chớm nụ chào Tết, chủ vườn phải thuê cả chục người trông 4

Hoa mào gà được trồng khá nhiều tại cánh đồng hoa.

 
Chùm ảnh: Cánh đồng hoa lớn nhất Sài Gòn bắt đầu chớm nụ chào Tết, chủ vườn phải thuê cả chục người trông 5

Các loại hoa ở cánh đồng hoa lớn nhất Sài Gòn sẽ được mang đi khắp các tỉnh miền Nam.

Theo bà Vân, đầu tư cho mùa hoa năm nay bà thuê 6 công nhân tưới nước, nhổ cỏ, tỉa cành, bón phân,… mỗi người một nhiệm vụ chăm sóc hoa. Một công nhân được thuê với giá 6 triệu đồng/tháng, bao ăn ở để trông chừng hoa, đề phòng thời tiết thay đổi bất ngờ.

Mặc dù đang phấn khởi vì thời tiết tạm thuận lợi, nhưng bà Vân cũng không khỏi lo lắng: "Năm ngoái diện tích trồng hoa cũng như năm nay, nhưng bán chậm lắm vì do mưa nhiều khiến hoa nở sớm, nhưng chỉ bán được vào thời điểm cận giao thừa. Tôi cũng lo năm nay không biết như thế nào đây".

Chùm ảnh: Cánh đồng hoa lớn nhất Sài Gòn bắt đầu chớm nụ chào Tết, chủ vườn phải thuê cả chục người trông 6

Bà Vân đang chăm sóc vườn hoa của mình.

Chùm ảnh: Cánh đồng hoa lớn nhất Sài Gòn bắt đầu chớm nụ chào Tết, chủ vườn phải thuê cả chục người trông 7

Bà Vân phải chi 400 triệu đồng để đầu tư cho mùa hoa Tết năm nay.

 
Ngoài hộ bà Vân, nhiều nông dân trồng hoa khác cũng chia đất thành nhiều khu vực rộng từ vài trăm đến hàng nghìn mét vuông canh tác. Số vốn bỏ ra ít nhất cũng cả trăm triệu đồng nên ai cũng mong mưa thuận gió hòa đều đặn để hoa sinh trưởng tốt, không bị sâu bệnh, nở bông đúng hẹn.

Hoa cúc có thể khan hiếm ở Sài Gòn trong dịp Tết vì người dân không dám trồng

Người dân cho biết, hoa cúc năm nay có thể khan hiếm vì hoa này khó kiểm soát được khi thời tiết bất thường.

Tại vườn hoa rộng 8.000 m² của ông Nguyễn Thanh Đường (52 tuổi). Ông Đường giọng buồn chia sẻ, năm nay ông trồng nhiều loài hoa nhưng không dám trồng hoa cúc.

Chùm ảnh: Cánh đồng hoa lớn nhất Sài Gòn bắt đầu chớm nụ chào Tết, chủ vườn phải thuê cả chục người trông 8

Công việc chăm hoa cần sự cần cù và tỉ mỉ.

Theo ông Đường, năm ngoái ông lỗ nặng gần cả trăm triệu đồng vì hoa cúc. Thời điểm gần Tết năm ngoái mưa liên tục khiến cúc xanh lá, dẫn đến hoa không nở nên không bán được gì.

"Năm nay tôi trồng các loại hoa hướng dương, mào gà, cát tường, vạn thọ, cẩm nhung..., chứ hoa cúc chẳng dám trồng nữa. Số lượng hoa chủ yếu mang đi bỏ mối, bán lẻ cũng có nhưng ít thôi, bán cho có không khí Tết", ông Đuờng cho hay.

Ông Đường cho biết, năm nay ông trồng hoa cẩm nhung nhiều hơn vì nhu cầu thị trường lớn và trồng được ngắn ngày và dễ bán. Hiện tại 1 lạng hạt có giá 1.400 nghìn đồng, nhưng ra hoa bán 20.000 đồng/chậu. Đối với các loại hoa như mào gà đỏ, vạn thọ, hướng dương, cát tường..., thì có thể sẽ bán từ 20.000 - 40.000 đồng/chậu.

 
Chùm ảnh: Cánh đồng hoa lớn nhất Sài Gòn bắt đầu chớm nụ chào Tết, chủ vườn phải thuê cả chục người trông 9

Bà Vân thuê nhân công với giá 6 triệu đồng/người/tháng.

Vì diện tích trồng hoa lớn nên ông Đường mướn 10 người chăm hoa tại cánh đồng hoa với giá 6,5 triệu đồng/tháng/người. Ông Đường và những hộ nông dân trồng hoa khác chỉ mong thời tiết trong những ngày tới được thuận lợi để làm ăn. Nếu có mưa nhiều có thể sẽ bị thất thu.

Chùm ảnh: Cánh đồng hoa lớn nhất Sài Gòn bắt đầu chớm nụ chào Tết, chủ vườn phải thuê cả chục người trông 10

Vườn hoa rộng lớn của người dân được giăng lưới để hạn chế nắng và nước mưa.

Chùm ảnh: Cánh đồng hoa lớn nhất Sài Gòn bắt đầu chớm nụ chào Tết, chủ vườn phải thuê cả chục người trông 11

Những bông hoa khoe sắc rực rỡ.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục