Chung kết Sao Mai 2015 dòng nhạc nhẹ: Thí sinh đến từ Châu Âu lọt top 4

Thí sinh không được đánh giá quá cao ở những vòng trước đã xuất sắc lọt vào đêm Chung kết xếp hạng, đặc biệt, có tới 2 thí sinh đến từ châu Âu lọt vào đêm Chung kết xếp hạng

Thí sinh không được đánh giá quá cao ở những vòng trước đã xuất sắc lọt vào đêm Chung kết xếp hạng, đặc biệt, có tới 2 thí sinh đến từ châu Âu lọt vào đêm Chung kết xếp hạng.

Đêm thi Chung kết thứ 3 phong cách Nhạc Nhẹ, 13 thí sinh đến từ các miền khác nhau trên Tổ quốc, và cả những thí sinh trở về từ Châu Âu, đã có sự chuẩn bị kĩ lưỡng để có những màn trình diễn tốt nhất.

Đêm thi diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc Tế - Khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC – Sầm Sơn, Thanh Hoá, và được Tường thuật Trực tiếp trên Kênh VTV1 vào lúc 20 giờ ngày (8/8/2015).

Chung kết Sao Mai 2015 dòng nhạc nhẹ: Thí sinh đến từ Châu Âu lọt top 4 1
5 giám khảo đêm Chung kết phong cách nhạc nhẹ

Giám khảo trong đêm Chung kết Sao Mai 2015 phong cách Nhạc Nhẹ bao gồm: Nhạc sĩ Xuân Phương, nhạc sĩ Giáng Son, nhạc sĩ Lê Minh Sơn, NSƯT Tấn Minh, ca sĩ Tùng Dương. Ban nhạc Background, với sự dẫn dắt của nhạc sĩ Dương Cầm đã có một đêm chơi thăng hoa, hỗ trợ xuất sắc cho 13 thí sinh trong đêm Chung kết Nhạc Nhẹ.

Chung kết Sao Mai 2015 dòng nhạc nhẹ: Thí sinh đến từ Châu Âu lọt top 4 2
 

Với 13 phần trình diễn, đêm Chung kết Nhạc Nhẹ Giải Sao Mai 2015 được đánh giá là căng thẳng và kịch tính đến phút cuối cùng, khi danh sách 4 thí sinh lọt vào gân bất ngờ cho tất cả khán giả theo dõi, 4 cái tên đó là:

Thí sinh Lê Văn Đạt: SBD 30 (Cộng hoà Séc)

Thí sinh Hoàng Thị Hồng Ngọc: SBD 37 (Hà Nội)

Thí sinh Nguyễn Đức Tiến: SBD 36 (Cộng hoà Séc) (Đồng thời nhận giải bình chọn)

Thí sinh: Hoàng Thị Thuỷ: SBD 32 (Thanh Hoá)

Chung kết Sao Mai 2015 dòng nhạc nhẹ: Thí sinh đến từ Châu Âu lọt top 4 3
Top 4 lọt vào chung kết
Chung kết Sao Mai 2015 dòng nhạc nhẹ: Thí sinh đến từ Châu Âu lọt top 4 4

Thí sinh Hoàng Thị Hồng Ngọc

Hoàng Thị Hồng Ngọc đến từ Hà Nội, trình diễn ca khúc “Sóng ngang” của vị giám khảo, nhạc sĩ Lê Minh Sơn. Hoàng Thị Hồng Ngọc cũng là cô gái được đánh giá cao với lối hát thông minh, tư duy xử lý chắc chắn. Cô cũng là thí sinh xuất sắc đi tiếp.

Chung kết Sao Mai 2015 dòng nhạc nhẹ: Thí sinh đến từ Châu Âu lọt top 4 5

Thí sinh Nguyễn Đức Tiến đến từ Cộng hoà Séc trình diễn ca khúc “Về nghe gió kể” của nhạc sĩ Hoàng Anh Minh. 

Với Sao Mai 2015, các thí sinh trở về từ châu Âu đã tạo nên một làn gió mới, gây bất ngờ và không hề kém cạnh về mặt chuyên môn so với các thí sinh trong nước.

“Về nghe gió kể” là một ca khúc đặc biệt, thuộc dòng nhạc nhẹ nhưng mang màu sắc hào sảng, cần những giọng hát nam tính, mạnh mẽ. Nguyễn Đức Tiến làm được còn nhiều hơn như vậy, cách hát nhẹ nhàng, biết những điểm nhấn, nghỉ đắt giá của Nguyễn Đức Tiến cho thấy thí sinh nam trở về từ Cộng hoà Séc hoàn toàn có thể tạo nên những kết quả bất ngờ ở đêm Chung kết sắp tới.

Chung kết Sao Mai 2015 dòng nhạc nhẹ: Thí sinh đến từ Châu Âu lọt top 4 6

Hoàng Thị Thuỷ có màn mở đầu ấn tượng với ca khúc “Và anh có em” của nhạc sĩ Quốc Bảo.

Giọng trầm với những quãng chuyển đẹp của Hoàng Thị Thuỷ tạo nên sự hấp dẫn ngay ở những câu hát đầu tiên. Thuỷ vừa có sự mềm mại, uyển chuyển nhưng cách xử lý cũng quyết liệt và không khiến một ca khúc Pop trở nên bị lê thê, và gây nhàm chán với khán giả.

Chung kết Sao Mai 2015 dòng nhạc nhẹ: Thí sinh đến từ Châu Âu lọt top 4 7
Hà Thế Dũng trình diễn ca khúc Đông của Vũ Cát Tường.

Vượt qua cái bóng từ 2 ca sĩ đã trình diễn rất thành công là Trúc Nhân và Vũ Cát Tường, Hà Thế Dũng đến từ thành phố Hồ Chí Minh đã cho thấy một màu sắc mới, tươi sáng và mạnh mẽ hơn, anh đã quyết liệt trong việc biến một ca khúc nổi tiếng trở thành một phiên bản mới của riêng mình.

Chung kết Sao Mai 2015 dòng nhạc nhẹ: Thí sinh đến từ Châu Âu lọt top 4 8

Mai Thị Diệu Ly trình diễn ca khúc “Những ngày yêu như mơ” của nhạc sĩ Tăng Nhật Tuệ.

Biết cách phân đoạn và tạo cao trào giúp cho phần trình diễn của Diệu Ly có một sức hấp dẫn không hề nhỏ. Với sự hỗ trợ và chơi hay thăng hoa của ban nhạc Backgorund, Mai Thị Diệu Ly đã có được sự cộng hưởng và kết hợp ăn ý giữa những động tác vũ đạo với giọng hát của mình.

Chung kết Sao Mai 2015 dòng nhạc nhẹ: Thí sinh đến từ Châu Âu lọt top 4 9

Y Jalin A Yun trình diễn ca khúc “Ơi M’Drak” của nhạc sĩ Nguyễn Cường.

Sự mạnh mẽ, bùng cháy và nội lực luôn tràn đầy là điều dễ thấy của những thí sinh đến từ khu vực Tây Nguyên. Anh thể hiện tư duy biết tính toán khi bùng cháy mãnh liệt ở đoạn cuối, đưa ca khúc lên cao trào và kết thúc đầy bất ngờ.

Chung kết Sao Mai 2015 dòng nhạc nhẹ: Thí sinh đến từ Châu Âu lọt top 4 10

Đặng Thị Thu Trang cũng là 1 trong thí sinh trở về từ châu Âu

Cô chọn ca khúc “Một ngày mới” của nhạc sĩ Huy Tuấn, được Thu Trang trình diễn tươi mới, nhưng không kém ngọt ngào, tinh tế. Sự trẻ trung, năng động trên sân khấu của Đặng Thị Thu Trang chính là điểm cộng giúp cho cô nhận được rất nhiều tràng vỗ tay của khán giả khi màn trình diễn kết thúc.

Chung kết Sao Mai 2015 dòng nhạc nhẹ: Thí sinh đến từ Châu Âu lọt top 4 11

Thí sinh Lê Hồng Phi trình diễn ca khúc “Con cò” của nhạc sĩ Lưu Hà An.

Lê Hồng Phi đã biết khai thác những đoạn cao trào của ca khúc “Con cò” để khoe giọng và chinh phục giám khảo cũng như khán giả.

Chung kết Sao Mai 2015 dòng nhạc nhẹ: Thí sinh đến từ Châu Âu lọt top 4 12

Thí sinh cuối cùng từ châu Âu trình diễn là Lê Văn Đạt

Anh hát ca khúc “Sáng chủ nhật” của nhạc sĩ Trương Nam Phong. Chính sự vô tư, thoải mái, trẻ trung, và cách hát văn minh của Lê Văn Đạt đã mang đến sự thuyết phục trọn vẹn tới khán giả. Lê Văn Đạt hát sạch sẽ, không còn bị ảnh hưởng quá nhiều từ phiên bản thành công trước đó của nam ca sĩ Hà Anh Tuấn, điều đó đã giúp anh đi tiếp.

Chung kết Sao Mai 2015 dòng nhạc nhẹ: Thí sinh đến từ Châu Âu lọt top 4 13

Thí sinh Nguyễn Thị Liên trình diễn “Cưới vợ tục lệ người H’Mông”.

Đây là một ca khúc được đánh giá là khó hát, một thử thách không nhỏ với cả những giọng hát chuyên nghiệp. Với nền tảng kĩ thuật tương đối chắc chắn và biến đổi màu sắc không ngừng giữa đoạn 1 và đoạn 2, Nguyễn Thị Liên hát không bị ồn ào mà vẫn để lại dấu ấn ở nhiều đoạn cần xử lý tinh tế.

Chung kết Sao Mai 2015 dòng nhạc nhẹ: Thí sinh đến từ Châu Âu lọt top 4 14

Trần Ngọc Lâm hát ca khúc “Lửa”

Trần Ngọc Lâm tự đặt ca khúc này trở thành một thử thách mà anh phải vượt qua. Sau cùng, Ngọc Lâm đã hoàn thành trọn vẹn ca khúc trên và chinh phục được những nốt khó nhất.

Chung kết Sao Mai 2015 dòng nhạc nhẹ: Thí sinh đến từ Châu Âu lọt top 4 15

Nguyễn Vũ Ngọc Quỳnh với ca khúc “Bang bang boom boom”

Ngọc Quỳnh có ngoại hình sáng sân khấu, phong cách nữ tính, nhưng cũng đầy quyết liệt. Với giọng hát rất phù hợp với các ca khúc nhạc Pop của mình, Nguyễn Võ Ngọc Quỳnh được đánh giá là thí sinh có thể đi được đường dài trên con đường nghệ thuật của mình.

Chung kết Sao Mai 2015 dòng nhạc nhẹ: Thí sinh đến từ Châu Âu lọt top 4 16

Ca sĩ khách mời Phương Anh

Hoàng Nguyễn

Tin Liên Quan
Nguyễn Hoàng Cúc
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục