Chứng khoán châu Á “thắp lửa” đầu tuần

Chỉ trong 2 ngày đầu tuần này, chứng khoán châu Á đã “thắp lên” ngọn lửa đỏ rực trên khắp các sàn giao dịch.

Chỉ trong 2 ngày đầu tuần này, chứng khoán châu Á đã “thắp lên” ngọn lửa đỏ rực trên khắp các sàn giao dịch.

Chứng khoán châu Á trong ngày hôm qua và hôm nay đồng loạt giảm điểm , sắc đỏ phủ kín các sản chứng khoán lớn của châu lục như: Thượng Hải, Hongkong, Tokyo... Cụ thể, đóng cửa phiên giao dịch sáng nay (1/9), chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương giảm 1,4%. Đây là phiên giảm điểm thứ hai liên tiếp sau khi giảm mạnh nhất kể từ tháng 5/2012 trong tháng trước.

Chứng khoán châu Á “thắp lửa” đầu tuần 1

Thị trường chứng khoán châu Á đỏ rực "lửa" đầu tuần. Nguồn: Internet

Trong khi đó, chỉ số Shanghai Composite giảm  2,74%, về ngưỡng 3.143,8 điểm. Thì tại các thị trường khác cũng không khá khẩm hơn, chứng khoán Tokyo đã giảm 1,57% trong phiên giao dịch sáng 1/9; chỉ số Nikkei giảm 296,71 điểm xuống 18.593,77 ngay sau khi mở cửa giao dịch.

Các cổ phiếu của Trung Quốc đã giảm hơn 3% trong phiên giao dịch sáng 1/9. Đồng thời, tính đến thời điểm 11 giờ sáng nay ( theo giờ địa phương), có hơn 2.000 cổ phiếu trên hai sàn giao dịch đã giảm điểm, trong đó cổ phiếu của ngành công nghiệp thép, máy dệt và sản xuất xe hơi giảm mạnh nhất.

Nguyên nhân của sự giảm giá thị trường chứng khoán là do tình hình kinh tế của Trung Quốc suy giảm. Đồng thời, các nhà đầu tư tỏ ra bi quan về khả năng cứu thị trường chứng khoán của chính phủ Trung Quốc. Tất cả đã làm cho giá cổ phiếu trên toàn châu Á sụt giảm.

Thị trường chứng khoán châu Á sụt giảm thì trên thị trường chứng khoán New York cũng không khá khẩm hơn, khi mà chỉ số Công nghiệp Dow Jones trong ngày hôm qua (31/8) đã  giảm 114,98 điểm xuống 16.528,03 điêm.

Nhân Văn (tổng hợp)

 

Tin Liên Quan
Nguyễn Thanh Ngọc
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục