Chứng kiến vụ cháy khiến 13 người thiệt mạng, dân sống quanh chung cư Carina mời thầy về cầu siêu

Sau vụ cháy khiến 13 người tử vong, ông Hải luôn bị ám ảnh, mất ngủ vì những gì đã chứng kiến. Mong những nạn nhân sớm siêu thoát, ông mời thầy đến lập đàn cầu siêu.

Sau vụ cháy khiến 13 người tử vong, ông Hải luôn bị ám ảnh, mất ngủ vì những gì đã chứng kiến. Mong những nạn nhân sớm siêu thoát, ông mời thầy đến lập đàn cầu siêu.

Sau khi vụ cháy tại chung cư Carina, phường 16, Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh xảy ra, mọi thứ tại hiện trường vẫn còn ngổn ngang. Nhiều người dân sống xung quanh khu chung cư Carina vẫn chưa hết bàng hoàng khi kể về vụ cháy khủng khiếp khiến 13 người tử vong và hàng chục bị thương.

Chứng kiến vụ cháy khiến 13 người thiệt mạng, dân sống quanh chung cư Carina mời thầy về cầu siêu 1

Chị Thanh thấy đau lòng khi vụ cháy khiến 13 người chết. Ảnh: Tri Thức Trực Tuyến

Theo tin tức trên Tri Thức Trực Tuyến, chị Thanh, 48 tuổi, bán hủ tiếu gần chung cư, cho biết rất nhiều nạn nhân trong vụ cháy là khách hàng thân thuộc của mình. Trong đó, gia đình chết toàn bộ là những người thường xuyên ghé ủng hộ xe hủ tiếu.

“Tối đó gia đình còn xuống ăn hủ tiếu. Thế mà, đến khuya thì đã chết hết”, chị Thanh chưa hết ám ảnh.

Người phụ nữ này bán hủ tiếu ở cạnh chung cư vào buổi chiều tối. Sáng 23/3, chị đang bán quán ở Đầm Sen thì có người đến báo xảy ra vụ cháy. Do chung cư có nhiều người quen, chị lo lắng, chạy qua xem tình hình.

Tới nơi, chị chưa kịp mừng vì nhiều người quen an toàn thì nghe tin có đến 13 người chết. Trong số này, có những người chị gặp thường xuyên.

Ngay sau sự việc diễn ra, chị Thanh cùng nhiều người dân quanh đây nấu 100 suất bánh canh, phát miễn phí cho người dân và các lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ.

Được biết, trong cơn hoảng loạn, toàn bộ cư dân đã được di tản ra các khu vực lân cận và tòa nhà đối diện. Các tổ chức tình nguyện, Đội công tác xã hội thành Đoàn TP. HCM, hệ thống siêu thị Co.opmart và người dân sống tại khu vực lân cận đã liên tục hỗ trợ vật chất và tinh thần cho các nạn nhân.

Chia sẻ với Phụ nữ & Gia đình, chị L. (32 tuổi) sinh sống tầng trệt khu nhà A cho biết: "Chị và chị gái thuê mặt bằng ở đây bán tạp hóa. Khi hỏa hoạn đến, bà con chạy tán loạn. Người vào đây xin sạc nhờ điện thoại, người mua chai nước. Chị đem nước ra mời mọi người. Giờ trong lúc hoạn nạn đâu ai lấy tiền nhau làm gì".

Chứng kiến vụ cháy khiến 13 người thiệt mạng, dân sống quanh chung cư Carina mời thầy về cầu siêu 2

Ông Hải rước thầy cầu siêu cho 13 nạn nhân. Ảnh: Tri Thức Trực Tuyến

Ông Huỳnh Hải chia sẻ lúc nghe tiếng hô hoán ông chạy tới nhưng chỉ có thể bất lực đứng dưới nhìn chứ không thể xông vào cứu người. Cảnh tượng rất kinh hoàng, ông chưa bao giờ chứng kiến.

“Tôi cầm theo cái loa tay chạy sang, nói lớn cảnh báo mọi người đừng chạy ra cầu thang bộ vì khói đã bao trùm, nhắc họ chạy ra ban công tránh khói vì lúc này lửa đã được cảnh sát dập”, ông Hải nói mình làm theo lời của một viên cảnh sát.

Sau vụ cháy, 13 người tử vong, ông Hải đau đáu trong lòng vì không thể xông vào lửa cứu người. Ông tự mình nấu hàng trăm xuất thức ăn và cùng chị Thanh cùng nhiều người thân khác trực tiếp đi giao.

Từ lúc xảy ra cháy đến nay, người đàn ông trung niên cho biết mình luôn bị ám ảnh. Mất ngủ, mệt mỏi, ông Hải đã sút liền 3 kg. Mong những nạn nhân sớm siêu thoát, ông mời thầy đến lập đàn cầu siêu.

“Tôi lên báo lấy danh sách 13 người người mất rồi đưa cho thầy cúng. Tôi chỉ mong muốn tất cả những người nằm xuống được yên nghỉ”, ông Hải tâm sự.

Trang Vũ (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục