Trang chủ » Giáo dục » Tuyển sinh
Thứ sáu, 28/09/2012 09:49 (GMT 7)

Chương trình đào tạo Cử nhân thực hành: Kéo gần hơn giấc mơ đại học

Với mục tiêu giúp sinh viên không những đạt được tấm bằng đại học, mà còn giỏi nghề và thành thạo kỹ năng vẫn chỉ sau 4 năm như đào tạo đại học, Chương trình “Cử nhân thực hành” được ra đời...

Với mục tiêu giúp sinh viên không những đạt được tấm bằng đại học, mà còn giỏi nghề và thành thạo kỹ năng vẫn chỉ sau 4 năm như đào tạo đại học, Chương trình “Cử nhân thực hành” được ra đời...

Tháng 7 hàng năm luôn là thời điểm sôi động của cả nước khi hầu hết phụ huynh và học sinh cùng hướng sự háo hức, mong chờ vào kết quả kỳ tuyển sinh đại học. Từ đây, có những mơ ước thành hiện thực và có cả những ngã rẽ làm buồn lòng các bạn...

Đại học là ước mơ chính đáng

Sau quãng đường 12 năm dùi mài kinh sử, một nghề nghiệp có thu nhập tốt, cơ hội thăng tiến cao luôn là mong muốn của tất cả các bạn học sinh và gia đình mình. Hơn bất kỳ bậc học nào, vào đại học hiện vẫn là con đường giúp học sinh và phụ huynh yên lòng nhất.

Sinh viên iSpace học chuyên đề chuyên sâu với doanh nghiệp.

Thế nhưng, thực tế chỉ gần nửa số thí sinh hàng năm đạt được nguyện vọng này. Thêm vào đó, các doanh nghiệp hiện nay lại tỏ ra e dè với sinh viên mới ra trường. Họ đánh giá cao tính cần cù và nhiệt huyết tuổi trẻ của các bạn, nhưng phần đông lại không thể đáp ứng được yêu cầu doanh nghiệp do yếu chuyên môn và thiếu kỹ năng làm việc.

Vậy nên không ít sinh viên đại học tốt nghiệp ra trường lại quay sang học nghề để nâng cao nghiệp vụ. Một sự thật không biết nên vui hay nên buồn. Để có thể vừa vững tay nghề, vừa thực hiện được giấc mơ chính đáng của mình, nên chăng phải đi từ hệ nghề lên đại học. Tuy nhiên, đó lại là một chặng đường rất dài mà chỉ số ít người có khả năng và chấp nhận đi hết vì lý do thời gian hoặc khả năng tài chính. Tìm đâu lời giải cho mối băn khoăn khó gỡ này?

Học đại học vẫn giỏi tay nghề

Với mục tiêu giúp sinh viên không những đạt được tấm bằng đại học, mà còn giỏi nghề và thành thạo kỹ năng vẫn chỉ sau 4 năm như đào tạo đại học, Chương trình “Cử nhân thực hành” được ra đời. Đây là chương trình đặc biệt do Trường Cao đẳng nghề CNTT iSpace và Trường Đại học Duy Tân (Đà Nẵng) phối hợp xây dựng.

Để đảm bảo tiêu chí giỏi nghề, sinh viên sẽ được đào tạo theo phương pháp Thực hành – Trải nghiệm – Trực quan của iSpace. Cụ thể là chương trình học được phân bổ với 70% thời lượng thực hành giúp sinh viên học bằng cách làm thực tế. Việc đánh giá sinh viên được tiến hành xuyên suốt quá trình học qua từng giai đoạn, học phần và qua sản phẩm thật do chính sinh viên làm ra chứ không chỉ dựa trên bài thi tốt nghiệp.

Ngoài thực hành trên lớp, sinh viên sẽ có 500 giờ thực tập như một nhân viên tại xưởng thực tập của trường để làm quen với công việc trước khi tốt nghiệp. Doanh nghiệp cũng sẽ tham gia hướng dẫn thực tập và đứng lớp giảng dạy các chuyên đề chuyên sâu nghề nghiệp.

Nhờ quy trình toàn diện này, nhà trường cam kết giới thiệu việc làm cho sinh viên chỉ sau 2,5 năm theo học (giai đoạn 1 của chương trình), để các bạn có thể tự chủ hơn về tài chính và tự trang trải chi phí học đại học. Phần lớn thời gian đào tạo của 1,5 năm còn lại cũng được bố trí vào buổi tối để các bạn thuận tiện vừa làm, vừa học.

Với chương trình cử nhân thực hành, các bạn học sinh không có điều kiện dự thi đại học hoặc không may có kết quả thi dưới điểm sàn vẫn có thể tiếp tục thực hiện ước mơ đại học với phương pháp phù hợp và hiệu quả nhất.

<>Trường Cao đẳng nghề CNTT iSpace

Địa chỉ: 240 Võ Văn Ngân, phường Bình Thọ, quận Thủ Đức, TP.HCM

Điện thoại: 08. 62 678 999

Email: tuyensinh@ispace.edu.vn

Nguồn: danviet.vn
Cùng chuyên mục