Chương trình giáo dục nha học đường

Mới đây, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Công ty Colgate – Palmolive Việt Nam và các đơn vị có liên quan tổ chức Hội nghị Tổng kết Chương trình Giáo dục nha học đường “Nụ cười rạng rỡ, tương lai tươi sáng” giai đoạn 2006 – 2011 và Lễ Ký Kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2012 – 2016.

Hội nghị lần này nhằm tổng kết lại những thành tựu đạt được trong công tác giáo dục nha học đường của Chương trình “Nụ cười rạng rỡ, tương lai tươi sáng” dựa trên mối quan hệ hợp tác vững chắc giữa Bộ GD&ĐT và công ty Colgate – Palmolive VN trong thời gian qua.

Đồng thời cũng thể hiện sự cam kết hợp tác lâu dài của hai bên thông qua Lễ Ký kết thỏa thuận tiếp tục hợp tác trong giai đoạn 5 năm sắp tới, trong đó nêu bật mối quan hệ hợp tác tiếp tục phát triển sứ mệnh mang giáo dục nha khoa phòng ngừa đến cho cộng đồng Việt Nam.

Hình ảnh Chương trình giáo dục nha học đường số 1

Ảnh minh họa

Chương trình Giáo dục Nha học đường “Nụ cười rạng rỡ, tương lai tươi sáng” là một chương trình có qui mô toàn cầu của tập đoàn Colgate-Palmolive dành cho trẻ em, với sự hợp tác của nhiều tổ chức giáo dục và nha khoa trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, Công ty Colgate – Palmolive đã hợp tác với Bộ Giáo dục và Đào tạo với sự cố vấn và hỗ trợ chuyên môn của Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh để triển khai thực hiện chương trình này tại các trường tiểu học và mầm non.

Trong 5 năm triển khai thực hiện, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã phối hợp chặt chẽ với Bộ Y tế và các đơn vị có liên quan tổ chức thực hiện và đã thu được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Thông qua Chương trình, hơn 25.000 trường mầm non và tiểu học trên toàn quốc đã nhận được các giáo cụ trực quan dùng cho giảng dạy công tác chăm sóc sức khỏe răng miệng.

Hình ảnh Chương trình giáo dục nha học đường số 2

PGS. TS. Trần Quang Quý, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo phát biểu tại hội nghị.

Hằng năm, khoảng 1.500.000 em học sinh lớp 1 được nhận kem chải răng, bàn chải răng Colgate và đã có hơn 500.000 em được khám răng, tư vấn miễn phí bệnh răng miệng. Đồng thời đưa Bác sĩ Thỏ đến dạy chải răng tại lớp học cho hơn 200.000 học sinh tiểu học và mẫu giáo trên toàn quốc.

Bên cạnh các hoạt động giáo dục chăm sóc sức khỏe răng miệng cho trẻ em, chương trình còn phối hợp tập huấn nâng cao kiến thức, thực hành chăm sóc sức khỏe răng miệng cho khoảng 20.000 cán bộ quản lý và cán bộ chuyên trách công tác nha học đường của các cơ sở giáo dục. Nhiều hoạt động ngoại khóa được tổ chức đã thu hút được hàng ngàn học sinh tham gia, được cha mẹ học sinh hưởng ứng và được cộng đồng quan tâm.

PGS. TS. Trần Quang Quý, Thứ Trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo nhấn mạnh: “Ngành giáo dục trân trọng cảm ơn sự phối hợp của ty Colgate - Palmolive Việt Nam cùng các chuyên gia, đơn vị nha khoa trong suốt 5 năm qua để triển khai thực hiện Chương trình Giáo dục Nha học đường “Nụ cười rạng rỡ, tương lai tươi sáng”, mang kiến thức chăm sóc sức khỏe răng miệng đến với hàng triệu trẻ em Việt Nam. Đồng thời, chúng tôi cũng ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của Colgate trong sự nghiệp giáo dục nha học đường, bên cạnh những sản phẩm chăm sóc sức khỏe răng miệng chất lượng cao mà đơn vị đã đóng góp cho cộng đồng Việt Nam. Chúng tôi mong muốn sự hợp tác này sẽ tiếp tục phát huy hiệu quả, bền vững, góp phần bảo vệ, chăm sóc sức khỏe học sinh và giáo dục toàn diện trong nhà trường”.

<>Phan Chính

Nguồn : Người đưa tin