Chuyến bay đặc biệt của Hàng không Việt Nam đón hành khách 94 triệu trong năm 2017

Sáng ngày 27/12 tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, ngành hàng không Việt Nam đã tổ chức lễ đón chuyến bay đặc biệt mang số hiệu VN220 từ TP HCM hạ cánh xuống sân bay quốc tế Nội Bài lúc 10 giờ 5 phút.

Sáng ngày 27/12 tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, ngành hàng không Việt Nam đã tổ chức lễ đón chuyến bay đặc biệt mang số hiệu VN220 từ TP HCM hạ cánh xuống sân bay quốc tế Nội Bài lúc 10 giờ 5 phút.

Người lao độngVietnamnet cho hay đây là chuyến bay chở theo hành khách thứ 94 triệu của Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV); hành khách là Hội viên Bông Sen Vàng thứ 1,5 triệu của Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines - VNA); đồng thời là chuyến bay điều hành thứ 800.000 của Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM) trong năm 2017.

Chuyến bay đặc biệt của Hàng không Việt Nam đón hành khách 94 triệu trong năm 2017 1

VATM điều hành chuyến bay thứ 800.000 trong năm 2017. ảnh: Vietnamnet

Hành khách thứ 94 triệu là ông Nguyễn Văn Huynh, còn khách Hội viên Bông sen Vàng thứ 1,5 triệu là ông Nguyễn Thanh Sơn. Cả 2 đều mang quốc tịch Việt Nam.

ACV, VNA và VATM là 3 trụ cột quan trọng nhất của dây chuyền vận tải hàng không Việt Nam, bao gồm các lĩnh vực cảng hàng không sân bay, hãng vận tải và điều hành bay.
Năm 2017, ACV đã triển khai đồng bộ các giải pháp nâng cao năng lực điều hành khai thác cảng; đầu tư nâng cấp, mở rộng, hiện đại hoá hạ tầng các cảng hàng không với trang thiết bị hiện đại, đảm bảo tuyệt đối an ninh an toàn cho các chuyến bay...

Trong lĩnh vực điều hành bay, VATM đã tập trung thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp nhằm nâng cao năng lực vùng trời và năng lực thông quan tại các sân bay. Trong đó, ưu tiên công tác đầu tư cơ sở hạ tầng, trang thiết bị hiện đại và áp dụng công nghệ mới để tăng thêm lưu lượng trên vùng trời, góp phần tăng tần suất cất/hạ cánh.

Về phía VNA, Chương trình Bông sen Vàng đã chạm mốc 1,9 triệu lượt hội viên vào năm 2017. 

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục