Trang chủ » Tin tức » Sự kiện hàng ngày
Thứ sáu, 21/09/2012 14:17 (GMT 7)

Chuyện chưa kể trong vụ giải cứu con tin “độc nhất vô nhị” Hà thành

 Gió mùa Đông Bắc về, trời bắt đầu đổ mưa lạnh, đêm tại vùng quê trung du dần xuống. Lúc này, một thông tin vô cùng quý giá đã đến với ban chuyên án: số điện thoại nhắn tin đe dọa ông bà T chính là số điện thoại của một thanh niên đang có quan hệ tình cảm thân thiết với cô gái bị bắt cóc…

 Gió mùa Đông Bắc về, trời bắt đầu đổ mưa lạnh, đêm tại vùng quê trung du dần xuống. Lúc này, một thông tin vô cùng quý giá đã đến với ban chuyên án: số điện thoại nhắn tin đe dọa ông bà T chính là số điện thoại của một thanh niên đang có quan hệ tình cảm thân thiết với cô gái bị bắt cóc…
<>Nghi án bắt cóc tống tiền 1 tỷ đồng

Khoảng 5h30 sáng ngày 19/9, như thường lệ, chị Trần T.P (SN 1994, ở thôn 2, Quảng Bị, Chương Mỹ, Chuyện chưa kể trong vụ giải cứu con tin “độc nhất vô nhị” Hà thành 3

Ông Trần Xuân Giá kinh ngạc với thông tin bị khởi tố

Chuyện chưa kể trong vụ giải cứu con tin “độc nhất vô nhị” Hà thành 4

Một người Chuyện chưa kể trong vụ giải cứu con tin “độc nhất vô nhị” Hà thành 5

Ngay lập tức, lực lượng ban chuyên án đã được triển khai bao vây khu nhà nghỉ trong tình thế phải giữ kín tung tích của mình để tránh đối tượng bắt cóc manh động. Cuộc bao vây kéo dài, lãnh đạo ban chuyên án liên tục trao đổi với nhau về tình hình và tìm cách đột nhập vào nhà nghỉ một cách êm thấm để giải cứu con tin.

Tuy nhiên, việc này không hề đơn giản và rất nguy hiểm đối với con tin. Một cuộc thương lượng với đối tượng bắt cóc đã diễn ra. Tuy nhiên, cuộc thương lượng này không đạt được kết quả gì ngoài việc giúp ban chuyên án biết được tình hình sức khỏe của con tin.

Với quyết định vừa bao vây vừa thương lượng chờ cho đối tượng bắt cóc mệt mỏi sẽ bất ngờ tấn công nên cả ban chuyên án chờ đợi từng phút, từng giờ trôi qua một cách chậm dãi. Tất cả đều thực sự mệt mỏi. 

Trời về chiều, tiết trời sang thu nhiều mây nên nhanh tối. Sự căng thẳng hiện rõ trên từng gương mặt chiến sỹ cảnh sát và qua những cú điện thoại giữa ban chuyên án ở số 7 Thiền Quang, lãnh đạo Công an huyện Chương Mỹ và những chiến sỹ cảnh sát tại hiện trường.

Gió mùa Đông Bắc về, trời bắt đầu đổ mưa lạnh, đêm tại vùng quê trung du dần xuống. Lúc này, một thông tin vô cùng quý giá đã đến với ban chuyên án: số điện thoại nhắn tin đe dọa ông bà T được các đồng nghiệp xác định chính là số điện thoại của một thanh niên đang có quan hệ tình cảm thân thiết với cô gái bị bắt cóc.

Theo suy diễn, ban chuyên án xác định vụ án mạng khó có thể xảy ra. Sức người cũng có hạn, sợ rằng các chiến sỹ sau gần một ngày phục chờ đã quá mệt mỏi, sau nhiều tiếng đồng hồ chờ đợi, ngoài trời mưa vẫn rơi tầm tã, ban chuyên án quyết định tấn công trấn áp đối tượng bắt cóc.

Từ nhiều hướng tấn công, chỉ trong tích tắc khi thấy đối tượng có chút lơ là, các mũi tấn công đã tiếp cận được đối tượng. Tuy nhiên, các chiến sỹ không khỏi giật mình khi không thấy con tin đâu. Sau khi tra hỏi, nơi cất giữ con tin cùng một sự thật khủng khiếp đã được hé lộ. Con tin đã bị ngất trong nhà vệ sinh.

<>Sự thật đau lòng về cô "con gái rượu" của ông bà T

Ngay sau khi khống chế được đối tượng bắt cóc cùng cuộc thẩm vấn ngay tại chỗ, ban chuyên án mới vỡ lẽ ra vấn đề: Chẳng có vụ bắt cóc con tin nào ở đây cả. Tất cả chỉ là một vở kịch với sự sắp đặt công phu của cả “đối tượng bắt cóc” và “con tin”.

Cơ quan công an làm rõ, 2 nhân vật chính trong vở kịch này là chị Trần T.P (SN 1994, ở thôn 2 xã Quảng Bị, huyện Chương Mỹ, TP. Hà Nội) và anh Dương V.T (SN 1986, trú cùng thôn) đã quan hệ tình cảm với nhau và chị P đã có thai được 7 tháng. 

Do lo sợ hàng xóm phát hiện nên đã bàn nhau đi phá thai. Sau khi phá cái thai đã 7 tháng tuổi nên mệt mỏi, không muốn về nhà, chính chị P đã dùng điện thoại của người yêu nhắn tin báo cho gia đình biết. Anh T đã đưa chị P đến nhà nghỉ Phú Cường, ở xã Vân Côn, huyện Hoài Đức.

Do không thấy có dấu hiệu hình sự nên ngay sau khi vụ việc được xử lý, chị P đã được đưa về nhà. Vụ việc xảy ra gây chấn động dư luận và không ít người sau đó đã bật cười vì vụ án giả nhưng khiến bao người tốn công tốn sức, dầm mưa chịu lạnh chỉ vì lo lắng cho tính mạng của hai mẹ con chị P. Nhiều người đã thở dài ngao ngán về lối sống tự do phóng túng của một bộ phận không nhỏ giới trẻ hiện nay. 

Chỉ có ông bà T là người buồn nhất trong việc này. Dù không mất 1 tỷ cũng không mất cô con gái chưa chồng mà chửa nhưng ông bà đã mất đi đứa cháu ngoại sắp chào đời chỉ bởi sự dại dột và bồng bột của mẹ nó, kết thúc những nghi ngờ về thân phận của cha đứa bé. 


* Trích dẫn, đăng tải lại toàn bộ hoặc một phần thông tin từ bài viết này phải chịu trách nhiệm và ghi rõ "theo báo Giáo dục Việt Nam" hoặc "theo Giaoduc.net.vn". Box thảo luận ở phía dưới là diễn đàn để độc giả gửi comment, đánh giá, nhìn nhận và chia sẻ ý kiến. báo giáo dục Việt Nam luôn đón nhận các ý kiến khách quan, có tính chất xây dựng, tôn trọng pháp luật, thuần phong mỹ tục... của tất cả bạn đọc gửi về. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để quá trình biên tập và đăng tải được thuận tiện. Chân thành cảm ơn độc giả!

Nguồn: giaoduc.net.vn
Cùng chuyên mục