U23 Việt Nam về nước sớm, mở hội tại SVĐ Mỹ Đình đến 00h

U23 Việt Nam sẽ huỷ toàn bộ vé về nước mà mình đã đặt trước. Thay vào đó, một hãng hàng không Việt Nam sẽ dùng chuyên cơ đưa thầy trò HLV Park Hang Seo về nước sớm hơn nửa ngày so với kế hoạch ban đầu.

U23 Việt Nam sẽ huỷ toàn bộ vé về nước mà mình đã đặt trước. Thay vào đó, một hãng hàng không Việt Nam sẽ dùng chuyên cơ đưa thầy trò HLV Park Hang Seo về nước sớm hơn nửa ngày so với kế hoạch ban đầu.

Xe buýt 2 tầng được điều động từ Đà Nẵng ra Hà Nội để phục vụ diễu hành. 

Theo kế hoạch, sau khi có chuyên cơ riêng đón đội tuyển U23 Việt Nam từ Thường Châu, Trung Quốc, toàn đội sẽ đặt chân tới sân bay Nội Bài khoảng 12h trưa 28/1. Như vậy, thầy trò HLV Park Hang Seo về nước vinh quy bái tổ sớm hơn nửa ngày.

Trao đổi với báo giới, Chánh văn phòng Bộ VH, TT&DL Nguyễn Thái Bình cho biết: “Chúng tôi lường trước sẽ có rất đông người hâm mộ ra sân bay đón đội tuyển U23 Việt Nam, nên an ninh sẽ được đặt lên hàng đầu". 

Cũng theo ông Bình, Bộ sẽ chủ trì lễ đón và mừng công U23 Việt Nam trên sân Mỹ Đình vào lúc 18h. Người hâm mộ được vào sân miễn phí. Trong lễ mừng công, người hâm mộ còn được giao lưu với các cầu thủ và ban huấn luyện đội tuyển U23 Việt Nam.

Còn trong ngày diễn ra trận chung kết giữa U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan, sân Mỹ Đình sẽ bố trí 6 màn hình cỡ lớn (4 trong sân và 2 ngoài sân) để chiếu trực tiếp phục vụ người dân.

Chánh văn phòng Bộ VH, TT&DL Nguyễn Thái Bình cũng cho biết: “Chúng tôi đã họp bàn, đưa ra nhiều phương án. Việc diễu hành bằng xe bus 2 tầng mui trần theo đề xuất của VFF vẫn sẽ được diễn ra. Tuy nhiên, với điều kiện thời tiết như hiện nay, xe bus sẽ chỉ đón cầu thủ từ sân bay, sau đó đi khoảng 1km để vẫy chào người hâm mộ, sau đó chuyển sang xe bus bình thường để di chuyển về trung tâm Hà Nội”.

Theo lý giải của ông Bình, ngoài việc giữ sức khoẻ cho các cầu thủ, thì việc diễu hành bằng xe bus 2 tầng mui trần khó đảm bảo được vấn đề an ninh.

Chiều ngày 25/1, ông Cao Ngọc Cẩm - Chánh Văn phòng Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) xác nhận đã nhận được sự đồng ý tài trợ 2 chiếc xe buýt mui trần từ công ty Coco City Tour để tổ chức đưa các tuyển thủ U23 Việt Nam diễu hành từ sân bay Nội Bài đến sân vận động Mỹ Đình từ ngày 26/1 đến 28/1.

Theo đó, 2 chiếc xe buýt đang trên đường từ Đà Nẵng ra Hà Nội ngay trong tối 25/1. Theo ông Cẩm, đây là xe buýt chuyên chở khách du lịch. Do vậy, VFF sẽ tổ chức trang trí lại để phù hợp với lễ diễu hành.

VFF cũng tiết lộ 2 phương án lộ trình đi từ sân bay về sân vận động. Lộ trình thứ nhất sẽ từ sân bay – cầu Nhật Tân – Láng Hạ - Trần Duy Hưng – Lê Quang Đạo – Sân vận động Mỹ Đình. Lộ trình thứ hai sẽ từ sân bay – cầu Thăng Long – Phạm Hùng – Mễ Trì – Lê Quang Đạo – sân vận động Mỹ Đình.

Ông Cẩm cho hay đây là 2 lộ trình chuẩn bị sẵn và tùy thuộc vào điều kiện giao thông để chọn tuyến đường thuận lợi nhất cho chuyến đi cũng như người hâm mộ.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục