Trang chủ » Đời sống
Thứ tư, 28/09/2011 21:45 (GMT 7)

“Chuyện đời vớ vẩn” của nhà văn Nguyễn Quang Lập

Được tập hợp từ những bài viết ngắn của nhà văn trên blog quechoa.info, “Chuyện đời vớ vẩn” là cuốn tạp văn sẽ bật mí những câu chuyện được lấy ra từ ký ức của một người đàn ông đã ngoài tuổi “tri thiên mệnh” Nguyễn Quang Lập.

Được tập hợp từ những bài viết ngắn của nhà văn trên blog <>quechoa.info<>, “Chuyện đời vớ vẩn” là cuốn tạp văn sẽ bật mí những câu chuyện được lấy ra từ ký ức của một người đàn ông đã ngoài tuổi “tri thiên mệnh” Nguyễn Quang Lập.

Nhà văn Phạm Xuân Nguyên coi “Chuyện đời vớ vẩn” của Nguyễn Quang Lập là những câu chuyện được kết nối bằng những phận người và bằng những chiêm nghiệm cõi người kéo dài từ một làng quê miền Trung qua những thành phố lớn theo bước đường đời của một con người. Những câu chuyện đậm chất hồi ức và mang chất truyện ngắn.

 Ảnh minh họa

Ông bảo “Lập hoài niệm là kể chuyện có truyện, kể một cách giản dị, xúc động, với những chi tiết được lọc qua cái rây trí nhớ và được nói ra tự nhiên mà khéo léo qua miệng một người viết văn có nghề… Những chi tiết khiến người đọc rơi nước mắt vì sự sống thực”.

Cách đây 2 năm, khi “Ký ức vụn” của nhà văn Nguyễn Quang Lập ra mắt công chúng đã tạo nên cơn sốt trong đời sống văn học lúc đó. 2 năm sau, “Chuyện đời vớ vẩn” ra đời không đơn thuần là những câu chuyện vớ vẩn như tựa đề tạp văn. Nhà văn Phạm Xuân Nguyên cho rằng “Xuyên suốt toàn bộ những thứ vớ vẩn đó có một cái không vớ vẩn: đó là nỗi buồn người”.

 

Thu Phạm

Nguồn: vnmedia.vn
Cùng chuyên mục