Trang chủ » Đời sống » Sự kiện hàng ngày
Thứ hai, 10/11/2014 14:34 (GMT 7)

Chuyển động 24h: VTV đột phá bằng tin thời sự "tươi mới"

Mặc dù mới chính thức lên sóng từ ngày 10/10/2014 nhưng “Chuyển động 24h” - chương trình hoàn toàn mới do Trung tâm tin tức VTV24 - Đài Truyền hình Việt Nam sản xuất đang được đánh giá là ý nghĩa, thiết thực vì đã thể hiện những đổi mới cần thiết về phương thức biểu đạt, bảo đảm tính ngắn gọn, hàm súc của một chương trình tin tức.

 

 

Mặc dù mới chính thức lên sóng từ ngày 10/10/2014 nhưng “Chuyển động 24h” - chương trình hoàn toàn mới do Trung tâm tin tức VTV24 - Đài Truyền hình Việt Nam sản xuất đang được đánh giá là ý nghĩa, thiết thực vì đã thể hiện những đổi mới cần thiết về phương thức biểu đạt, bảo đảm tính ngắn gọn, hàm súc của một chương trình tin tức.

Nếu như trước đây, các bản tin thời sự của nhà Đài bị cho là khô cứng, không hấp dẫn khán giả vì mô-tip quen thuộc là Biên tập viên ngồi đọc các bản tin trên sóng và tin tức thời sự hầu như chỉ ở dạng thức “nghe” đơn thuần thì sự xuất hiện của “Chuyển động 24h” đã bước đầu đạt được tiêu chí là một sản phẩm nghe - nhìn, thực sự truyền đạt thông tin đến người xem bằng hình ảnh và âm thanh. Trong đó, người xem thực sự tham gia vào các sự kiện vì chương trình có tính tương tác cao, chú trọng kết nối trực tiếp giữa hiện trường, trường quay và khán giả truyền hình.

Chuyển động 24h: VTV đột phá bằng tin thời sự

Chuyển động 24h là chương trình hoàn toàn mới về cả nội dung và hình thức thể hiện,

được xây dựng theo đúng tiêu chí 'chuyển động' cùng thời gian sống hàng ngày

Tin tức, sự kiện được cập nhật liên tục, cách bình luận sắc sảo, sản xuất theo phong cách hiện đại và trẻ trung, chương trình bước đầu đã đáp ứng đúng nhu cầu hưởng thụ thông tin của nhiều đối tượng khán giả. Những đề tài nóng trong đời sống xã hội, những sự kiện, vấn đề liên quan mật thiết đến đời sống dân sinh, trật tự đô thị trên địa bàn các thành phố lớn; chú trọng việc phát hiện, phản ánh và cổ vũ những nhân tố mới, phê phán cái cũ, cái lạc hậu cùng những biểu hiện không lành mạnh… được chương trình đặc biệt chú trọng. Bên cạnh đó, những vấn đề bức xúc trong các lĩnh vực: Giáo dục, Y tế, trật tự an ninh cũng được khai thác. Điều đó làm chương trình gần gũi và thiết thực đối với khán giả vì đã “chạm” tới những vấn đề nóng bỏng mà xã hội quan tâm.

Điều này tạo nên thói quen theo dõi các chương trình tin tức truyền hình của người xem. Từ đó, người xem có thêm công cụ hữu hiệu để nắm vững bản chất của các sự kiện, vấn đề nổi bật trong đời sống xã hội.

Cách thể hiện các bản tin của “Chuyển động 24h” phong phú, sáng tạo, từ đó, đem lại sức hấp dẫn và tác động tích cực đến đời sống xã hội. Trong đó, có thể kể đến những bản tin, những phóng sự ngắn mang tính chiến đấu cao, đề cập trực diện những nghịch lý, bất công đang tồn tại trong đời sống. Những chương trình này đã tạo tiếng vang không nhỏ, nhận được sự hưởng ứng của dư luận xã hội và giúp cho các cấp chính quyền có được phương cách giải quyết khả thi, hiệu quả.

Chuyển động 24h được xây theo đúng tiêu chí “chuyển động” cùng thời gian sống hàng ngày gồm mới, nóng, nhanh, thời sự với góc nhìn mới, cách bình luận sắc sảo của VTV.

Chương trình phát sóng trên VTV1 và VTV2, khung giờ 11h15 -12h và 18h30 - 19h hàng ngày.

Theo Vũ Đậu/Người Đưa Tin

Tin Liên Quan
Vũ Thị Đậu
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục