Chuyên gia dự báo giá vàng tiếp tục lao dốc, xu hướng tiêu cực vẫn chưa kết thúc

Hiện tại, cả vàng trong nước và thế giới đều đang giao dịch ở vùng giá thấp nhất 4 tháng. Tuy nhiên, hầu hết các chuyên gia dự báo xu hướng tiêu cực của giá vàng vẫn chưa kết thúc.

Theo kết quả cuộc khảo sát giá vàng mới nhất từ ​​Kitco News cho biết mặt hàng kim loại quý này sẽ tiếp tục suy yếu trong ngắn hạn do tâm lý lạc quan của nhà đầu tư về các loại vaccine Covid-19 sẽ vực dậy nền kinh tế nhanh hơn dự kiến.

Chuyên gia dự báo giá vàng tiếp tục lao dốc, xu hướng tiêu cực vẫn chưa kết thúc 1

Với ảnh hưởng của giá kim loại quý thế giới, tính chung cả tuần, giá vàng trong nước giảm khoảng 1,4 triệu đồng/lượng so với đầu tuần. Đây là tuần thứ 3 liên tiếp giá vàng đi xuống. Ảnh minh hoạ

Trong cuộc khảo sát giá vàng tuần tới (30/11-5/12), phần lớn chuyên gia phân tích đưa ra dự báo giá giảm, trong khi tâm lý lạc quan của các nhà đầu tư cá nhân cũng giảm xuống dưới 50%, mức thấp nhất trong nhiều năm.

Trong số 15 nhà phân tích đưa ra dự báo, có 6 người (40%) kỳ vọng giá vàng tăng tuần tới, trong khi có 8 nhà phân tích (53%) dự báo giá giảm, còn lại 1 nhà phân tích (7%) đưa quan điểm trung lập về vàng.

Trên thị trường nhà đầu tư cá nhân, tuần này chỉ có 585/1.270 nhà đầu tư (46%) kỳ vọng giá vàng tăng vào tuần tới, trong khi 424 người khác (chiếm 33%) dự báo giá giảm và 261 người còn lại (chiếm 21%) cho rằng vàng sẽ đi ngang vùng thấp hiện nay.

Chuyên gia dự báo giá vàng tiếp tục lao dốc, xu hướng tiêu cực vẫn chưa kết thúc 2

Dự báo giá vàng tuần tới trên KitcoNews (30/11-5/12).

Tâm lý giảm giá xuất hiện khi thị trường vàng giảm xuống dưới các mức hỗ trợ quan trọng tuần này. Đầu tuần, giá vàng đã giảm xuống mức thấp nhất 4 tháng sau khi rơi xuống dưới 1.850 USD/ounce.

Đến cuối tuần, thị trường vàng tiếp tục giảm xuống dưới mức hỗ trợ quan trọng 1.800 USD. Các chuyên gia cho rằng điểm hỗ trợ chính tiếp theo của vàng sẽ là 1.750 USD/ounce.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục