Chuyên gia phát hiện điểm mới về nguồn lây nhiễm Covid-19

Chuyên gia của Nga mới đây đã bày tỏ nghi ngờ về giả thuyết cho rằng dơi là nguồn lây dịch Covid-19.

Tờ Sputnik cho hay nhà sinh học Sergei Kruskop, chuyên gia của Đại học Tổng hợp Moscow (MGU) chuyên nghiên cứu về các loài dơi mới đây đã bày tỏ nghi ngờ về giả thuyết nguồn lây nhiễm Covid-19 được cho từ dơi.

Theo đó, ông Sergei Kruskop nhận định rằng dơi không thể là động vật ảnh hưởng đến việc lây lan virus trên toàn thế giới.

Chuyên gia phát hiện điểm mới về nguồn lây nhiễm Covid-19 1Dơi không thể là động vật ảnh hưởng đến việc lây lan virus, theo chuyên gia Nga. Ảnh: Internet

Theo ông Sergei Kruskop, thông tin về mối liên hệ giữa dịch Covid-19 và loài rơi đến nơi là tin tức giả mạo.

"Thấy rõ là virus truyền từ người sang người mà không qua trung gian. Dơi chỉ tạo ra mối đe dọa khi chúng tập trung thành những cụm lớn. Thật may, hoặc không may, trên thực tế ngoài vùng đồi núi ra thì rất hiếm khi chúng tập trung thành từng cụm với số lượng nhiều như vậy. Ở vùng tương đối bằng phẳng có thể có vài chục con, có thể đến hơn trăm con, nhưng rất hiếm gặp. Trong đời tôi chưa bao giờ tận mắt trông thấy đàn dơi động khoảng 100 con ở vùng đồng bằng", ông Kruskop cho biết.

Chuyên gia này cũng tiết lộ rằng loài dơi có một loại virus tương tự như Covid-19 nhưng tính đồng nhất của loại virus này vẫn chưa được chứng minh.

Tin Liên Quan
Minh Di (tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/chuyen-gia-phat-hien-diem-moi-ve-nguon-lay-nhiem-covid-19-011547857.html
Sự kiện

Thế giới 24h

Người phụ nữ nghi mắc Covid-19 đi từ Trung Quốc sang Cao Bằng đến Nội Bài
Người phụ nữ nghi mắc Covid-19 đi từ Trung Quốc sang Cao Bằng đến Nội Bài

Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế TP.HCM vừa phát hiện một trường hợp nghi nhiễm Covid-19. Đây là một người phụ nữ đi theo đường mòn, lối mở từ Trung Quốc vào tỉnh Cao Bằng, sau đó đến Nội Bài và Tân Sơn Nhất.

Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục