chuyen hoc sinh - Các bài viết về chuyen hoc sinh, tin tức chuyen hoc sinh

Cập nhật thông tin mới nhất, nhanh nhất và đầy đủ nhất về chủ đề chuyen hoc sinh. Mời các bạn đón đọc các bài viết về chuyen hoc sinh và chia sẻ thông tin chuyen hoc sinh trên TINMOI.VN.

Tin tức mới nhất về chuyen hoc sinh

Người thầy yếu chân trên đỉnh núi gió Người thầy yếu chân trên đỉnh núi gió Họ thơm thảo như cỏ cây đại ngàn, thanh sạch như suối khe chốn cao sơn. Những việc làm của họ là tận cùng của dâng hiến, hi sinh trên miền biên viễn Cao Bằng còn nhiều gian khó.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Lạm thu: Hội phụ huynh không thể vô can Lạm thu: Hội phụ huynh không thể vô can Câu chuyện lạm thu dường như không có hồi kết, trong đó rất nhiều khoản thu linh tinh ở nhiều trường phổ thông được thực hiện dưới danh nghĩa của Hội phụ huynh (tên gọi mới là Ban đại diện cha mẹ học sinh). Không ít phụ huynh đã bức xúc vì Hội phụ huynh đang đi chệnh hướng, làm sai chức, thái quá trong việc đứng ra thu chi nhiều khoản vô lý.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Người thầy nặng 27 kg Người thầy nặng 27 kg Thầy Chu Quang Đức là một tấm gương sống về nghị lực, ý chí cho biết bao người noi theo. Bị tật nguyền từ nhỏ, nhưng không đầu hàng số phận, thầy đã vượt lên nghịch cảnh để trở thành người thầy dìu dắt rất nhiều thế hệ học trò vào đại học.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Tin tức khác về chuyen hoc sinh

Cô gái khuyết tật giàu lòng hướng thiện Cô gái khuyết tật giàu lòng hướng thiện Tâm sự về mình, Liên chia sẻ: “Mỗi người có một cách đối mặt với cuộc sống. Ðiều quan trọng là chọn cho mình một lối đi để cảm thấy mình đang sống chứ không phải đang tồn tại”.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Chuyện chưa kể về một bản Mông nghèo hiếu học Chuyện chưa kể về một bản Mông nghèo hiếu học Nằm trơ trọi giữa núi rừng Đắk Nuê bốn bề bao phủ, cuộc sống của hàng trăm người đồng bào ở đây còn lắm khó khăn nhưng buôn Đắk Sar luôn được biết đến là bản Mông nghèo hiếu học tại Đắc Lắc.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

1001 vấn đề khi sinh viên đi làm thêm 1001 vấn đề khi sinh viên đi làm thêm Đối với các bạn sinh viên hiện nay thì việc đi làm part-time đã không còn là một điều lạ lẫm. Bởi đa số các trường đại học đều đào tạo theo hình thức tín chỉ, thì các bạn sinh viên hoàn toàn có thể chủ động trong việc sắp xếp thời khóa biểu của mình một cách hợp lí mà vẫn dành ra được thời gian để đi làm thêm.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Đường chữ qua rừng đói: Nước mắt và tình yêu Đường chữ qua rừng đói: Nước mắt và tình yêu Một vị lãnh đạo cũ của ngành giáo dục Lai Châu nói với tôi “họ (giáo viên - PV) nếu không vì hoàn cảnh quá khó khăn, không bao giờ lại nhận đến dạy học ở những nơi ấy”. Những “nơi ấy” là những điểm trường xa hun hút ở huyện Mường Tè.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Nàng Trinh - cô học trò đặc biệt của tộc người B’râu Nàng Trinh - cô học trò đặc biệt của tộc người B’râu Sinh ra trong một gia đình nghèo, cha bị tai biến mạch máu não, mẹ quanh năm bám rẫy nên cô bé Nàng Trinh (12 tuổi, dân tộc B’râu) sớm phải lao động giúp gia đình từ khi lên 7 tuổi. Vất vả là vậy nhưng Nàng Trinh luôn học giỏi với ước mơ làm cô giáo.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Nữ sinh 15 tuổi lái Lamborghini cực độc đến trường Nữ sinh 15 tuổi lái Lamborghini cực độc đến trường Việc một học sinh trung học 15 tuổi một mình lái "siêu bò" Lamborghini Gallardo đỏ rực đến trường đang gây chấn động cả bang Texas.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

170 SV Việt tại trường Met University không bị trục xuất 170 SV Việt tại trường Met University không bị trục xuất Tòa Thượng thẩm cũng ra phán quyết rằng các sinh viên có quy chế nhập cảnh đầy đủ tạm thời được phép tiếp tục học trong lúc trường chờ kết luận về đơn kháng cáo.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Trung Quốc: Thảm sát trường học, 16 học sinh thương vong Trung Quốc: Thảm sát trường học, 16 học sinh thương vong Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, chứng rối loạn tâm thần kinh tại Trung Quốc ngày một gia tăng, nguyên nhân một phần là do áp lực bởi nhịp sống gấp hơn trong khi hệ thống trợ cấp xã hội giảm.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Nghị lực của người thầy khuyết tật nặng 27 kg Nghị lực của người thầy khuyết tật nặng 27 kg Tới xã Đại Thịnh, Mê Linh, Hà Nội hỏi nhà thầy giáo Chu Quang Đức thì ai cũng biết. Năm nay đã 29 tuổi, thầy chỉ cao 1,1m và nặng 27 kg. Hiện nay thầy là giáo viên bộ môn Tin học Trường THPT Mê Linh.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Hà Tĩnh: Hai học sinh nhặt được tiền tìm người trả lại Hà Tĩnh: Hai học sinh nhặt được tiền tìm người trả lại - Trên đường đi học, hai em học sinh Trường THPT Kỳ Anh (Hà Tĩnh) nhặt được một chiếc ví, mở ra thấy có hơn 7 triệu đồng và nhiều giấy tờ tùy thân. Hai em liền lần theo địa chỉ tìm đến người bị đánh mất để trả lại.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Chật vật tuyền sinh như trường nghề Chật vật tuyền sinh như trường nghề Trường Cao đẳng nghề Thăng Long năm nay tuy chỉ tiêu còn thấp hơn năm 2011 và trường đã vận dụng tất cả những cách có thể, sẽ tiếp tục tuyển sinh đến hết tháng 12/2012 nhưng “vẫn không ăn thua” và khả năng “không tuyển đủ chỉ tiêu” là điều đã được tính đến.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

È cổ đóng 17 khoản thu đầu năm È cổ đóng 17 khoản thu đầu năm Tiền hoạt động, đồng phục, đồ chơi, dọn vệ sinh… đến những khoản thu trái khoáy như “tiền trực cổng, trực trống”, khiến nhiều phụ huynh trên địa bàn huyện nghèo Điện Bàn, Đại Lộc (Quảng Nam) chới với.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Đừng để tân sinh viên thiếu tự lập Đừng để tân sinh viên thiếu tự lập Đã từng làm công tác quản lý sinh viên (SV), chúng tôi thấy một vấn đề khó khăn rõ nhất là không ít SV thiếu tính tự lập trong quá trình học tập. Từ đó, thiếu tự tin trong cuộc sống, khó phát huy được tính tích cực của bản thân dẫn đến lười biếng, kết quả học tập thấp…

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Xếp hạng làm gì khi sinh viên ra trường không có việc làm? Xếp hạng làm gì khi sinh viên ra trường không có việc làm? Sao không quan tâm đến chất lượng giảng dạy, tỉ lệ sinh viên ra trường có việc làm và làm đúng ngành hay không mà lại đi quan tâm đến bảng xếp hạng? Xếp hạng để làm gì? Tăng thứ bậc để làm gì khi những “đứa con” của mình không có việc làm sau khi ra trường?

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Bó tay với trò bịp của trung tâm gia sư Bó tay với trò bịp của trung tâm gia sư Để trang trải cuộc sống, không ít sinh viên phải kiếm việc làm thêm. Một trong những lựa chọn hàng đầu của sinh viên là làm gia sư. Đánh vào tâm lý đó, không ít trung tâm mang mác giới thiệu gia sư mọc lên chỉ với mục đích lừa gạt sinh viên.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

"Bật mí" của một Hiệu trưởng: Vì sao phải thu của phụ huynh học sinh Lâu nay gần như cả xã hội lên án việc lạm thu trong các nhà trường. Các ý kiến đó đa phần nhằm vào Ban Giám hiệu. Là một Hiệu trưởng trường tiểu học của một huyện nghèo, tôi vô cùng bức xúc, nhưng chẳng lẽ tranh cãi.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Giáo dục tình dục: Con cần, cha mẹ thiếu Giáo dục tình dục: Con cần, cha mẹ thiếu  “Kiến thức về sinh sản, tình dục không chỉ cần cho thanh niên mà ngay cả các bậc cha mẹ cũng cần phải được trang bị”.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Lựa chọn tối ưu khi học tiếng Anh online Lựa chọn tối ưu khi học tiếng Anh online Giới trẻ chúng mình giờ ai cũng rành trong việc sử dụng thiết bị công nghệ và khai thác thông tin từ internet, có lẽ vì thế mà việc học ngoại ngữ online giờ đây được nhiều bạn trẻ lựa chọn, vì tính tiện ích và sự tiện lợi. Chỉ cần một chiếc máy tính, laptop hay máy tính bảng có kết nối internet ở bất cứ đâu, là bạn có thể hoàn toàn chủ động về chi phí và thời gian học.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

 Cô giáo giảng bài bằng... chân! Cô giáo giảng bài bằng... chân! Một phụ nữ sinh ra đã không có tay đang chứng minh cho học sinh thấy rằng các em có thể làm được bất kỳ điều gì mình muốn - bằng cách dùng chân để giảng bài.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Khốn khó cảnh 3 tân sinh viên nghèo sau lũ Khốn khó cảnh 3 tân sinh viên nghèo sau lũ Cơn “đại hồng thủy” đi qua khiến người dân xã Quảng Phú, huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) trắng tay. Sau lũ, người nông dân đã khổ là vậy, nhưng giờ đây ước mơ đi tiếp con đường Đại học của những tân sinh viên nơi đây có nguy cơ bị dừng lại giữa chừng.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Nghị lực phi thường của 3 chị em mồ côi Nghị lực phi thường của 3 chị em mồ côi  Ai có dịp về xã Long Sơn, huyện Anh Sơn (Nghệ An) sẽ được nghe người dân vùng quê nghèo này kể lại “kỳ tích” của 3 chị em mồ côi cả cha lẫn mẹ. Vừa học, vừa làm, khi hai chị tốt nghiệp ĐH, CĐ cũng là lúc cậu em út bước vào giảng đường Trường ĐH Y dược Huế. Dù niềm vui nối tiếp, nhưng phía trước của ba chị em vẫn còn không ít nỗi lo...

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

Phát động chương trình sữa học đường tại thành phố biển Phát động chương trình sữa học đường tại thành phố biển Bà Rịa - Vũng Tàu là tỉnh duy nhất trên cả nước đi đầu thực hiện chương trình sữa học đường, cung cấp sữa miễn phí cho trẻ mầm non trong suốt năm học và trẻ cộng đồng nguyên năm.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

 Phẫn nộ: Thầy hiệu trưởng bắt học sinh liếm kem trên đầu gối Phẫn nộ: Thầy hiệu trưởng bắt học sinh liếm kem trên đầu gối Chắc hẳn các bậc cha mẹ có con cái đang trong độ tuổi đi học sẽ phải tức điên khi xem những bức ảnh dưới đây.

Từ khóa , , , , ,

Xem tiếp

«« 1 2 3 4 5