Chuyện ít biết: Diễn viên phụ ham thể hiện, giành miếng với khách mời

Không chỉ bị cắt hẳn vai khi lên sóng, nhiều diễn viên còn bị trưởng phòng mắng vì ham diễn, giành miếng với khách mời, làm sai ý tưởng kịch bản ban đầu.

Không chỉ bị cắt hẳn vai khi lên sóng, nhiều diễn viên còn bị trưởng phòng mắng vì ham diễn, giành miếng với khách mời, làm sai ý tưởng kịch bản ban đầu.

Ghi dấu ấn ngay từ lần đầu tiên lên sân khấu ở gameshow Đấu trường tiếu lâm, bén duyên với Học viện danh hài, và nhiều phim sitcom.

Tại gameshow Ơn giời mùa 4, Thảo Ly là một trong 5 trợ diễn thường xuyên và đắc lực cùng với Huỳnh Lập, Huỳnh Quý, Lâm Vỹ Dạ, Hữu Tín. Trong cuộc gặp gỡ mới đây với phóng viên, cô diễn viên trẻ đã chia sẻ nhiều câu chuyện hậu trường thú vị khi quay Ơn giời 2018.

Quay 1 tiếng, lên sóng 15 phút

Hình như Thảo Lý đặc biệt được Trường Giang mời trợ diễn ở Ơn giời, Cậu đây rồi?

Chính xác là chương trình mời em. Em làm trợ diễn cho cả 4 phòng với anh Trấn Thành, anh Trường Giang, anh Tự Long và chị Hồng Đào chứ không làm riêng cho một phòng nào.

Nhưng theo tôi được biết, trưởng phòng là người có quyền quyết định ai trợ diễn cho phòng của mình?

Thường thì biên kịch sẽ dựa trên ý tưởng của từng phòng rồi kêu trợ diễn phù hợp. Tuy nhiên, các anh chị trưởng phòng ai cũng kỹ lưỡng trong việc chọn trợ diễn. Là vì trưởng phòng nào cũng muốn phòng mình hay, tạo hiệu ứng tiếng cười tốt, duyên dáng, không ai muốn chất lượng bị ảnh hưởng và giảm xuống cả.

Kịch bản không có trước, chỉ có ý tưởng ban đầu nếu trợ diễn không khéo léo sẽ bị hư hết, không kết chuyện được. Do đó, biên kịch kêu diễn viên cũng phải có sự đồng ý của trưởng phòng.

Chuyện ít biết: Diễn viên phụ ham thể hiện, giành miếng với khách mời 1

Diễn viên Thảo Ly

Chuyện ít biết: Diễn viên phụ ham thể hiện, giành miếng với khách mời 2

Thảo Ly được mọi người gọi vui là "Nữ hoàng trợ diễn Ơn giời".

Hầu như tập nào cũng thấy Thảo Ly lên sóng, điều đó hẳn chứng tỏ sự duyên dáng và độ tin cậy mà các trưởng phòng dành cho em ở Ơn giời?

Mọi người gọi em là Nữ hoàng trợ diễn Ơn giời. Trong khi các bạn khác bị cắt rất nhiều thì hầu như số nào, tập nào em cũng được lên sóng.

Có nhiều lý do lắm. Chẳng hạn, do kịch bản không có sẵn, thay đổi liên tục nên nhiều bạn tới trường quay rồi lại phải đi về. Thời gian ghi hình của một tiểu phẩm là 45 phút đến 1 tiếng nhưng lên sóng chỉ 12 tới 15 phút nên bị cắt rất nhiều.

Có những bạn cũng được lên sân khấu trợ diễn nhưng khi phát sóng thì bị cắt hẳn phần diễn của mình luôn. Rất nhiều người bị như vậy vì thời lượng ít quá.

Nhưng cũng còn có một nguyên nhân khác là do các bạn không hiểu được vai trò của người hỗ trợ là đệm cho trưởng phòng và khách mời.

Có một số bạn ham thể hiện, thích giành phần nổi về mình để gây cười cho khán giả, không đúng tiêu chí chương trình đưa ra nên cũng bị cắt khi lên sóng. Do thời lượng lên sóng ít nên phải dành đất cho khách mời.

Nhiều diễn viên bị trưởng phòng mắng

Cùng tham gia trợ diễn nhưng Thảo Ly thì "phủ khắp các mặt trận" Ơn giời còn những bạn khác thì bị cắt vai không thương tiếc. Điều này có khiến Thảo Ly bị điều tiếng hay thị phi gì không?

Tất cả các bạn trợ diễn đều biết mình có thể sẽ bị tình huống đó. Có nhiều anh chị diễn viên diễn tốt, đã có tên tuổi nhưng chỉ được mời trợ diễn 1 lần là không bao giờ được mời nữa.

Có những bạn phải thuộc từng câu thoại kịch bản thì mới diễn được mà chương trình yêu cầu ứng diễn. Lúc đầu làm, em cũng lo lắng lắm. Phần vì mình toàn diễn với những nghệ sĩ gạo cội, phần vì tiêu chí ứng diễn, nếu không xử lý khéo léo thì hư hết đường dây.

Chuyện ít biết: Diễn viên phụ ham thể hiện, giành miếng với khách mời 3

Thảo Ly được danh hài Hoài Linh làm mặt cho.

Bản thân em là trợ diễn, cũng được xem như là người của chương trình mà nhiều khi còn không biết trước ý tưởng.

Chuẩn bị lên diễn, trưởng phòng mới nói sơ sơ ý tưởng thử thách khách mời sẽ là như thế nào rồi lên sân khấu tung hứng với nhau. Nhiều khi bên ngoài sân khấu các anh chị đang diễn thì ở trong, em vẫn còn đang làm mặt, hóa trang.

Chính vì thế, quay xong một mùa Ơn giời, đi quay các chương trình khác, em không còn lo sợ kịch bản nữa. Đi quay sitcom cũng ứng diễn luôn, không có thoại, chỉ có đường dây, anh chị em bàn sơ 5 phút rồi vào quay luôn.

Riêng về Ơn giời, có lẽ em may mắn và hiểu rõ tiêu chí của chương trình nên thể hiện đúng vai trò nên được xuất hiện nhiều.

Còn chuyện thị phi, em không nghe ai nói thẳng với mình nhưng chắc là có vì nghề này là vậy. Ai cũng có những điều không hoàn hảo, huống hồ là em đang trong quá trình học hỏi. 

Chắc chắn khi diễn, em cũng sẽ mắc những lỗi nào đó và người ta soi, bàn tán nhưng chưa tới tai em.

Em nghĩ vậy vì nhiều khi em cũng nghe anh A, chị B nói về người khác, bình phẩm, soi lỗi người khác… thì cũng có thể, họ sẽ nói về mình. Điều này em nghĩ không tránh được.

Em đã bao giờ bị trưởng phòng la mắng chưa?

Em chưa nhưng nhiều bạn bị lắm. Thậm chí chị Lâm Vỹ Dạ diễn duyên dáng như thế, làm nghề lâu như thế mà cũng bị anh Trường Giang la.

Bữa đó anh Giang la chị Dạ trước mặt nhiều người. Anh bảo "đừng có ham giành miếng với người ta, đừng có ham thể hiện. Nhiệm vụ của mình là đệm thì phải làm cho đúng".

Anh chị ấy làm việc với nhau lâu rồi nên rất thân thiết. Tuy la trước nhiều người nhưng không gay gắt. Anh ấy nói để chị Dạ biết và tốt hơn nên chị Dạ không giận. Dĩ nhiên, chị ấy cũng buồn nhưng không khóc. Diễn xong, chị Dạ chờ anh Giang xuống nói chuyện để anh em hiểu nhau hơn.

Chuyện ít biết: Diễn viên phụ ham thể hiện, giành miếng với khách mời 4

Thảo Ly được các trưởng phòng đặc biệt tin tưởng khi trợ diễn.

Có vẻ như Trường Giang là trưởng phòng khó tính nhất?

Em thấy ai cũng trau truốt kỹ vì muốn phòng mình nhiều tiếng cười nên mỗi người đều có yêu cầu nhất định. Chẳng hạn có tập Trà Ngọc phụ diễn và bị anh Giang la trên sân khấu luôn vì làm sai tình huống so với ý ban đầu, khiến tình huống không kết được như dự định.

Anh Giang bảo "ở trong, anh đã dặn em là vậy mà ra sân khấu quên hết trơn". Lúc lên sóng vẫn còn câu đó.

Ấn tượng còn lại của Thảo Ly về chương trình là gì?

Quay không cực nhưng hôm nào cũng về khuya, 2, 3 giờ sáng. Thậm chí nhiều khán giả xem cũng mệt quá, đi về. Nhưng lại vui. Anh Trấn Thành và anh Trường Giang hay được fans tặng đồ ăn. Các anh đưa vào cho tất cả mọi người cùng ăn.

Anh Trường Giang coi vậy chứ dung dị, không kiểu cách, thân thiện với mọi người, quan tâm chu đáo, ân cần nên các bạn nữ dễ siêu lòng. Anh Trấn Thành hay bay trò chọc ghẹo mọi người. Trong phòng hóa trang lúc nào cũng rộn ràng tiếng cười, người này chọc người kia, vui lắm.

Chú Hoài Linh giản dị, vui tính, quan tâm tới tất cả mọi người, kể cả những người mới chú cũng hỏi han từ những điều nhỏ nhặt nhất. Chú rất tận tình.

Cảm ơn Thảo Ly đã chia sẻ!

Tin Liên Quan
Nguồn: Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục