Chuyện thú vị trong gia đình Hải Phòng có tới 4 cặp song sinh

Nhìn gia đình kỳ lạ với rất nhiều cặp sinh đôi đáng yêu này, ai cũng không khỏi bất ngờ và thích thú.

Nhìn gia đình kỳ lạ với rất nhiều cặp sinh đôi đáng yêu này, ai cũng không khỏi bất ngờ và thích thú.

Có thể bạn không biết, trên thế giới hiện nay tỉ lệ các cặp song sinh chỉ chiếm khoảng 1,9% dân số thế giới. Ngay cả nơi có tỉ lệ sinh đôi cao nổi tiếng nhất thế giới (Thị trấn Igbo-Ora) thì con số này cũng chỉ chiếm 10%. Thế mà ở Hải Phòng, gia đình của Nguyễn Ngọc Trâm (21 tuổi) tỉ lệ sinh đôi lại chiếm gần như 100% khi có tới 8 cặp sinh đôi trong cùng một dòng họ. Đến nỗi mọi người gọi vui gia đình của Trâm là gia đình "cứ hễ mang bầu là đẻ sinh đôi".

Chuyện thú vị trong gia đình Hải Phòng có tới 4 cặp song sinh 1

Gia đình của Ngọc Trâm có đến 8 cặp song sinh (tạm tính), thậm chí cả cụ của cô nàng cũng là một người trong cặp sinh đôi. Trong ảnh là 4 cặp song sinh đời sau của dòng họ: Ngọc Trâm - Phương Trâm, An Huy - Gia Huy, Song Hồng - Song Hiệp, Tiến Minh - Tuệ Minh.

Chuyện thú vị trong gia đình Hải Phòng có tới 4 cặp song sinh 2

Ngọc Trâm - Phương Trâm hiện tại là cặp song sinh lớn nhất trong lứa thế hệ sau của dòng họ. Hai cô nàng không chỉ giống nhau ở vẻ bề ngoài ưa nhìn mà còn đều học giỏi, ngoan ngoãn. Cả hai đều là học sinh trường THPT chuyên Trần Phú, Hải Phòng suốt những năm cấp 3 còn hiện tại Ngọc Trâm (trái) đang là sinh viên Đại học sư phạm, tương lai sẽ là một nữ giáo viên.

Chuyện thú vị trong gia đình Hải Phòng có tới 4 cặp song sinh 3

Mọi người thường gọi hai chị em là Trâm chị - Trâm em. Ngọc Trâm kể: "Có chị em sinh đôi là điều tuyệt vời nhất trên đời, bạn sẽ không chỉ có một người chị em mà còn có cả một người bạn. Mình và Trâm chị thân nhau đến nỗi đi đâu, làm gì cũng có nhau suốt 18 năm trời, đến nỗi lên đại học phải xa chị mình đã buồn đến cả tuần trời vì nhớ".

Chuyện thú vị trong gia đình Hải Phòng có tới 4 cặp song sinh 4

Dù có chị em sinh đôi thì rất tuyệt, nhưng Trâm cũng cho hay mọi người nên cân nhắc khi quyết định sinh đôi vì thật sự rất vất vả. Bình thường người ta mang bầu chỉ 3kg là to, nhưng mẹ của cô nàng đã phải mang nặng đến 5kg khi có bầu hai chị em. "Bụng mẹ hồi ấy còn nứt rạn máu cơ, nghe mẹ kể đau lắm. Mẹ nuôi hai đứa một mình, bố đi tàu, vất vả đến nỗi chỉ còn da bọc xương" - Trâm kể.

Chuyện thú vị trong gia đình Hải Phòng có tới 4 cặp song sinh 5

Điểm "khó khăn" nhất khi nhà có nhiều sinh đôi đó chính là làm thế nào để phân biệt được các chị em. Trâm cho hay chỉ có bố mẹ và các bạn cùng lớp hay gặp thì phân biệt được, chứ đến cả bà ngoại và cô bác còn nhầm lẫn các cặp song sinh với nhau.

Chuyện thú vị trong gia đình Hải Phòng có tới 4 cặp song sinh 6

Tuy thế thì việc có chị em sinh đôi với Trâm cũng rất tuyệt vời. "Mình và chị có đôi khi cãi nhau lúc bé, nhưng càng lớn càng hiểu nhau, thậm chí rất tâm ý tương thông. Có khi mình hát một câu mà chị hát theo được luôn câu tiếp ấy" - Trâm cười.

Chuyện thú vị trong gia đình Hải Phòng có tới 4 cặp song sinh 7

Không chỉ có Ngọc Trâm - Phương Trâm, đại gia đình sinh đôi còn có thêm tận 3 cặp song sinh khác thế hệ con cháu. Và mỗi lần về quê là một dịp để cả nhà chứng kiến những cảnh tượng thú vị thế này đây.

Chuyện thú vị trong gia đình Hải Phòng có tới 4 cặp song sinh 8

Đây là Gia Huy và An Huy, hai anh em song sinh rất đáng yêu mới lên 4 tuổi.

Chuyện thú vị trong gia đình Hải Phòng có tới 4 cặp song sinh 9

Còn mới đây nhất, cả nhà lại vừa chào đón thêm cặp song sinh Tiến Minh - Tuệ Minh.

Chuyện thú vị trong gia đình Hải Phòng có tới 4 cặp song sinh 10
 
Chuyện thú vị trong gia đình Hải Phòng có tới 4 cặp song sinh 11

Những cặp song sinh này cũng giống nhau như đúc, vô cùng đáng yêu.

Ngọc Trâm dí dỏm nhắn nhủ: "Mọi người đọc báo mà thấy sinh đôi đáng yêu, sau này muốn đẻ sinh đôi thì cứ tìm người nào có anh, chị, em sinh đôi mà kết hôn. Vì sinh đôi là do gen mà. Nhưng nhất là hãy cứ yêu thương nhau dù thế nào nhé!".

Meow

Theo Helino/Trí thức trẻ

Tin Liên Quan
Nguyễn Hoàng Cúc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục