Chuyện về người trông giữ đền thờ Tổ nghiệp cho nghệ sĩ Hoài Linh

"Ở đền có 6,7 người chứ không chỉ riêng mình tôi. Ở đó, tôi phụ anh em nấu cơm còn nhang khói có người khác lo", Bảo Bảo - người trông đền thờ Tổ nghiệp cho nghệ sĩ Hoài Linh kể.

"Ở đền có 6,7 người chứ không chỉ riêng mình tôi. Ở đó, tôi phụ anh em nấu cơm còn nhang khói có người khác lo", Bảo Bảo - người trông đền thờ Tổ nghiệp cho nghệ sĩ Hoài Linh kể.

Bảo Bảo tên thật là Nguyễn Hoàng Bảo, người gốc Cần Thơ. Bảo sinh năm 1994 là con trai lớn trong một gia đình làm nghề kinh doanh buôn bán quần áo ở chợ Hạnh Thông Tây.

Sau khi tốt nghiệp phổ thông, Bảo ở nhà phụ giúp quản lý công việc làm ăn của gia đình. Được bao nhiêu tiền, Bảo Bảo dành hết cho niềm đam mê nghệ thuật. Bảo Bảo mê cải lương tuồng cổ và là fans ruột của nghệ sĩ Bình Tinh.

Không chỉ thân thiết với Bình Tinh, Bảo Bảo quen biết nhiều người trong nghề và đặc biệt được ca sĩ Nguyên Lộc rất mực thương quý.

Từ lâu, ca sĩ Nguyên Lộc đã sống và làm việc ở Campuchia nhưng khi nghệ sĩ Hoài Linh xây dựng Đền thờ Tổ nghiệp, ca sĩ Nguyên Lộc trở về Việt Nam và tình nguyện trông nom công trình tâm huyết của danh hài.

Chơi thân với ca sĩ Nguyên Lộc nên Bảo Bảo lui xuống đền thường xuyên và ở dưới đó như người nhà. Và không biết từ khi nào, Bảo Bảo cứ lên xuống rồi ở đó trông đền cùng anh em hồi nào không hay.

Chuyện về người trông giữ đền thờ Tổ nghiệp cho nghệ sĩ Hoài Linh 1

NSND Trần Ngọc Giàu và Bảo Bảo tại đền thờ Tổ nghiệp.

Chuyện về người trông giữ đền thờ Tổ nghiệp cho nghệ sĩ Hoài Linh 2

với nghệ sĩ Thanh Hằng.

Chính ca sĩ Nguyên Lộc là người phát hiện ra chất duyên sân khấu của Bảo Bảo và khuyên cậu nên theo nghề nhưng bản tính nhút nhát, Bảo Bảo không tự tin.

Cho đến một ngày, danh hài Hoài Linh nói: "Con có duyên lắm, theo nghề này đi, con sẽ thành công". Đêm đó về, Bảo Bảo mất ngủ. Sáng hôm sau, cậu chạy ngay tới sân khấu kịch của nghệ sĩ Minh Nhí đăng ký học.

Năng khiếu nghệ thuật của Bảo Bảo ngày càng bộc lộ rõ chỉ sau 6 tháng. Bảo Bảo là một trong những học viên xuất sắc nhất lớp K1MN của nghệ sĩ Minh Nhí.

Không những được thầy cô dắt đi làm nghề, tạo cơ hội cọ sát, học hỏi, bản thân Bảo Bảo cũng nhận được khá nhiều lời mời show như Tiếu lâm tứ trụ, Tiếu lâm tứ trụ nhí, Tài tử tranh tài, Sao nối ngôi, Cặp đôi hài hước cùng nhiều video cải lương, hài khác.

Chuyện về người trông giữ đền thờ Tổ nghiệp cho nghệ sĩ Hoài Linh 3

Diễn viên trẻ Bảo Bảo đang hoá trang cho vai diễn của mình.

Dù dù thời gian làm nghề chưa đầy 2 năm nhưng cho tới thời điểm này, công việc của Bảo Bảo cũng khá đều đặn. Cậu đã có thể tự lo được cho bản thân về mặt tài chính.

Tuy nhiên, nghề diễn viên quá cực, giờ giấc lại không giống như các công việc khác. Nhiều khi tập ngày tập đêm tới 3,4 giờ sáng. Bảo Bảo to béo nhưng không ít lần phải nhập viện truyền nước cho lại sức, tỉnh về tập tiếp.

Cũng bởi thế nên gia đình xót con. Các dì vài lần khuyên Bảo Bảo nên về nhà kinh doanh, tiền nhiều lại không vất vả. Nhưng Bảo Bảo nghĩ: "Việc sướng việc khổ đều trải qua nhưng chưa bao giờ làm nghề được vui và hạnh phúc như bây giờ".

Chuyện về người trông giữ đền thờ Tổ nghiệp cho nghệ sĩ Hoài Linh 4

Đi quay với thầy chủ nhiệm Minh Nhí và cô Thanh Thuỷ

Chuyện về người trông giữ đền thờ Tổ nghiệp cho nghệ sĩ Hoài Linh 5
 

Chia sẻ về cuộc sống hiện tại, Bảo Bảo cho biết: "Hàng ngày tôi vẫn đi học, đi quay. Có một thời gian, cứ học xong là tôi về đền. Không hiểu sao, mỗi lần về nhà là tôi bị mệt. Có lẽ ở đền tôi quen không khí trong lành và yên bình rồi.

Ở đền, tôi cảm thấy thoải mái vô cùng! Ở đó có 6,7 người chứ không riêng mình tôi. Tôi phụ anh em nấu cơm còn nhang khói có người khác lo.

Bên cạnh thầy Minh Nhí, cô Thanh Thuỷ thì cậu Bốn Hoài Linh cũng chỉ dạy tôi rất nhiều, cả trong nghề cũng như cuộc sống.

Hồi tôi thi học kỳ đầu tiên, tôi báo lịch cho cậu Bốn hay. Tối đó, tôi vén màn sân khấu thấy cậu, tôi mừng chảy nước mắt. Cậu đến xem tôi học hành thế nào. Xong đêm thi, tôi được cậu khen có duyên"!

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục