Chuyến xe buýt đêm trong tháng cô hồn đón ngay hành khách thích đùa, chỉ nói câu này mà phụ xe sợ xanh mặt

"Mặt ông phụ xe đơ ra, xong tái dần đều không nói được câu nào. Đến bến sau mình xuống luôn. Haizz không biết ngày mai còn gặp anh trên chuyến xe 03 này nữa không…".

"Mặt ông phụ xe đơ ra, xong tái dần đều không nói được câu nào. Đến bến sau mình xuống luôn. Haizz không biết ngày mai còn gặp anh trên chuyến xe 03 này nữa không…".

"Lúc 9 rưỡi đợi ở viện 108. Chắc chuyến cuối nên xe vắng không có khách. Lên xe mình đứng vào một góc, ông phụ xe xuống lấy vé xong còn hỏi mình xe nhiều chỗ sao không ngồi, đúng làm gì.

Mặt mình đơ ra, ngó nghiêng xung quanh xong quay lại bảo: Nhiều người ngồi thế làm gì còn chỗ. Mình còn chỉ tay minh họa. Mặt ông phụ xe đơ ra, xong tái dần đều không nói được câu nào. Đến bến sau mình xuống luôn. Haizz không biết ngày mai còn gặp anh trên chuyến xe 03 này nữa không…".

Chuyến xe buýt đêm trong tháng cô hồn đón ngay hành khách thích đùa, chỉ nói câu này mà phụ xe sợ xanh mặt 1

(Ảnh: Facebook)

Đó là mẫu chuyện "troll" không biết từ đâu xuất hiện trong một hội nhóm chị em trên mạng xã hội hai ba ngày nay.

Và dù cho đây không hẳn là đề tài mà chị em phụ nữ hay quan tâm, nhưng khi "hiện hình" đúng vào thời điểm tháng 7 âm lịch - cái tháng vốn gắn liền với những mẫu chuyện tâm linh ma mị vừa mới bước vào được vài ngày, thì mẫu chuyện hài hước ấy đã gây không ít sóng gió, khiến chị em âm thầm like, share và rỉ rả bán tán xôn xao náo động.

Quả thật, trong một thời điểm nhạy cảm, cả mạng xã hội trang truyền nhau kha khá bí kíp để yên ổn bước qua 30 ngày âm lịch của tháng 7 với nhiều điều không hay, thì mẩu chuyện đùa vui, đùa nhây, đùa lầy này lại "rách giời rơi xuống" cũng đủ khiến trí tưởng tượng của chị em bay cao, bay xa, đến mức có phần hơi quá đà.

Ôi, âu cũng dễ hiểu, phụ nữ mà, yếu đuối vậy thôi chứ ba cái chuyện nổi trôi bí bí ẩn ẩn là tò mò vô đối, có cả khối chị em lót dép ngồi bàn chứ chẳng đùa.

Chuyến xe buýt đêm trong tháng cô hồn đón ngay hành khách thích đùa, chỉ nói câu này mà phụ xe sợ xanh mặt 2

(Ảnh minh họa)

Tất nhiên, bên cạnh đó, cũng có không ít chị em đủ bình tĩnh và tỉnh táo để nháo nhào lên mắng chửi anh chàng nhân vật chính trong câu chuyện trên: "Giỡn vậy hổng có vui nha", "bớt bớt đi cho người ta yên ổn", "ác dễ sợ", "ê cái nết này tém lại đi, chơi kỳ quá", "xấu tánh có ngày ăn hành nha", "hại bạn dễ sợ",...

Quay lại câu chuyện trên, nhiều khi tự hỏi đặt mình vào vị trí của anh bạn phụ xe cũng chẳng biết phải làm thế nào. Đặc biệt là với nét diễn tỉnh bơ của người khách thích đùa ấy thì càng mang tới cảm giác rợn sống lưng, dựng chân lông, nổi da gà chứ cũng không đủ "cứng" để đứng đó định thần mà phân tích vấn đề.

Chuyến xe buýt đêm trong tháng cô hồn đón ngay hành khách thích đùa, chỉ nói câu này mà phụ xe sợ xanh mặt 3

(Ảnh minh họa)

Nhưng tin chắc, nếu vị khách ấy mà gặp đúng anh phụ xe "thanh niên nghiêm túc 2018" thì một là bị chửi, hai là bị tài xế quay ngược đầu xe chở về viện 108 vì nghĩ chuyến xe cuối cùng còn gặp ngay khách hàng không bình thường mà trốn viện bắt xe buýt về nhà.

Còn nếu gặp anh phụ xe cũng thuộc kiểu thích đùa nhây giỡn lầy, chắc có lẽ anh ta sẽ đáp: "Ôi may quá, vậy là anh đón đúng khách rồi, cứ tưởng nhầm. Mừng em đến với chuyến xe buýt cuối cùng…".

Gặp ca này, chưa biết ai sợ hơn ai đâu, chị em nhỉ? Lúc đó có khi vị khách thích đùa kia còn một hai đòi nhảy khỏi xe không chừng.

Min

Theo Helino/Trí thức trẻ

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục