CIA chỉ trích Trump vì phủ nhận cáo buộc Nga can thiệp bầu cử

Các nhân viên thuộc Cơ quan Tình báo trung ương Mỹ (CIA) đã chỉ trích Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump vì ông từ chối công nhận cáo buộc cho rằng Nga can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ.

Các nhân viên thuộc Cơ quan Tình báo trung ương Mỹ (CIA) đã chỉ trích Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump vì ông từ chối công nhận cáo buộc cho rằng Nga can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ.

"Hiện đang phát sinh lo ngại rằng các thông tin tình báo về hoạt động của Nga trong cuộc bầu cử ở Mỹ ngay từ đầu đã bị coi là giả mạo hoặc là chính trị hóa", Wall Street Journal dẫn tuyên bố bằng văn bản của quan chức tình báo Mỹ cho biết.

Quan chức này cũng nhấn mạnh rằng "xu hướng phớt lờ và nghi vấn về sự trung thực của các nhân viên tình báo là đi ngược với giá trị chuyên môn trong lĩnh vực an ninh quốc gia".

Trước đó, trong cuộc trả lời phỏng vấn Fox News Sunday, Trump đã bác bỏ thông tin cho rằng Nga can thiệp bầu cử Mỹ để giúp ông giành chiến thắng, đồng thời nói rằng báo cáo của Cục tình báo trung ương Mỹ (CIA) về việc này là "lố bịch".

CIA chỉ trích Trump vì phủ nhận cáo buộc Nga can thiệp bầu cử 1

Nhân viên tình báo Mỹ chỉ trích Trump vì ông không công nhận cáo buộc Nga can thiệp bầu cử. Ảnh: NBC News

"Tôi nghĩ đó là điều lố bịch. Tôi nghĩ rằng đó lại là một cái cớ khác. Tôi không tin điều đó", Trump nói trong buổi trả lời phỏng vấn chương trình Fox News Sunday phát sóng hôm 11/12.

Tổng thống đắc cử Mỹ cho rằng chính phe Dân chủ đứng sau báo cáo của CIA. Trump nói rằng ông không tin rằng những cáo buộc đó xuất phát từ CIA.

Bình luận của ông Trump đưa ra sau khi báo Washington Post hôm 9/12 dẫn lời một quan chức cấp cao Mỹ giấu tên, người được tiếp cận các báo cáo tình báo mật dành cho các thượng nghị sĩ, cho biết, theo đánh giá của cộng đồng tình báo, mục tiêu của Nga là nhằm ủng hộ một ứng viên này hơn so với ứng viên còn lại, từ đó giúp ông Trump thắng cử.

Nguồn tin nói rằng tình báo Mỹ đã xác định được các cá nhân được cho là có liên hệ với chính phủ Nga để cung cấp cho WikiLeaks hàng nghìn email đã lấy cắp của Ủy ban Dân chủ quốc gia và các tổ chức, cá nhân khác ở Mỹ, trong đó có chủ tịch chiến dịch tranh cử của ứng viên Hillary Clinton.

Đại diện chiến dịch tranh cử của Trump, bà Kellyanne Conway cho biết, tổng thống đắc cử sẽ không can thiệp vào bất cứ quá trình điều tra nào của Quốc hội, song coi cáo buộc trên là một phần trong nỗ lực nhằm thách thức kết quả bầu cử.

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Sự kiện

Bầu cử tổng thống Mỹ 2016

Bầu cử Tổng thống Mỹ: Sao Việt hải ngoại nín thở cầu nguyện cho nhà cầm quyền tương lai
Bầu cử Tổng thống Mỹ: Sao Việt hải ngoại nín thở cầu nguyện cho nhà cầm quyền tương lai

Trong khi cả thế giới đang dõi theo cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đang diễn ra, nhiều nghệ sĩ Việt đang sinh sống và làm việc tại xứ cờ hoa cũng hào hứng chờ đợi kết quả xem ai sẽ là nhà cầm quyền tương lai.

Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục