Clip: Thảm sát đẫm máu tại Odessa - Ukraine, hàng trăm người bị thiêu sống

(Tinmoi.vn) Theo thông tin từ một thành viên hội đồng của thành phố, có tới 116 người đã bị thiêu sống sau vụ thảm sát.

(Tinmoi.vn) Theo thông tin từ một thành viên hội đồng của thành phố, có tới 116 người đã bị thiêu sống sau vụ thảm sát.

 Sự việc xảy ra vào tối 2/5 khi khoảng 1.500 người biểu tình ủng hộ chính quyền Kiev mới, cùng những người hâm mộ đội bóng địa phương đầy hung hãn, tuần hành qua trung tâm thành phố, hô những khẩu hiệu như "Vinh quang cho Ukraine", "Kẻ thù phải chết". Một số người còn mặc áo in logo của phong trào Right Sector, mang theo dây xích, gậy gọc và lá chắn.

Hàng trăm người biểu tình chống chính phủ đã xuất hiện và đụng độ với đám đông người này. Họ ném đá, bom xăng, lựu đạn khói vào nhau và vào cảnh sát.

Hàng trăm người đã bị thiêu sống hoặc ngạt thở tới chết. Nhiều người đã cố gắng trèo qua cửa sổ để thoát khỏi lửa cháy. Trong cơn tuyệt vọng, một vài người trong số họ thậm chí đã phải chọn cách nhảy xuống đất.

Thành phố Odessa đã tuyên bố 3 ngày để tang các nạn nhân của thảm kịch. Tổng thống Ukraine tạm quyền Aleksandr Turchinov cũng ký sắc lệnh tuyên bố 2 ngày quốc tang để tưởng nhớ những người đã thiệt mạng trong hoạt động quân sự đặc biệt ở miền đông Ukraine và trong các cuộc xung đột tại Odessa.

Các nhà chức trách Ukraina tạm thời che giấu sự thật về số người chết trong thảm kịch tại tòa nhà công đoàn ở Odessa hôm thứ sáu. "Theo số liệu của chúng tôi, đã có 116 người bị giết chết trong nhà công đoàn tại Odessa. Bị giết chứ không chỉ là "chết". Chúng tôi không sử dụng từ "thiêu cháy" hay "chết ngạt", bởi vì họ không khám nghiệm tử thi khi mà có người có vết đạn ở đầu”, Vadim Savenko, một thành viên hội đồng Odessa nói.

Bảo Linh

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục