Clip: Xẻ thịt con cá ngừ nặng 222kg, giá gần 40 tỷ

Con cá ngừ đắt đỏ nhất thế giới lên đến 1,7 triệu USD (tương đương gần 40 tỷ đồng) phải cần đến cả một “đội quân” để xẻ thịt.

Con cá ngừ đắt đỏ nhất thế giới lên đến 1,7 triệu USD (tương đương gần 40 tỷ đồng) phải cần đến cả một “đội quân” để xẻ thịt.

Vào năm 2012, ông Hiyoshi Kimura – chủ một chuỗi nhà hàng nổi tiếng ở Nhật Bản - đã từng chi ra 1,7 triệu USD để rinh về một con cá ngừ vây xanh nặng đến 222kg.

Để xẻ thịt những con cá ngừ có trọng lượng lớn như vậy, nhà hàng đã phải huy động cả một “đội quân” đầu bếp chuyên nghiệp.

[mecloud]Szw821COWo[/mecloud]

Tuy vậy, con cá ngừ khổng lồ cũng khiến các đầu bếp gặp không ít khó khăn, vất vả.

Năm 2012, giá thành trung bình một suất sushi làm từ thịt con cá ngừ trên là 345 USD (tương đương hơn 7 triệu đồng)

Từ lâu, sushi đã được xem là món ăn truyền thống của Nhật Bản, với các sản phẩm có mức giá từ bình dân, đến siêu đắt đỏ.

Trong đó, sushi cá ngừ (thường được biết tới với tên gọi Kuro maguro) được xem là một trong những món đắt đỏ nhất, với mức giá tại các cửa hàng bình dân thường không dưới 1 USD, và có thể lên đến 65 USD nếu được làm từ những con cá ngừ đặc biệt.

Những con cá này thường có trọng lượng khổng lồ, từ 200 kg như con cá nêu trên và có thể lên đến 400kg.

Nam Nam (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Hà Thị Thu Giang
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục