Clip: Xem nhà tiền tỷ của "bồ nhí" Dương Tự Trọng

(Tinmoi.vn) Trong quá trình đưa anh trai Dương Chí Dũng đi trốn chạy, Dương Tự Trọng đã đưa Dũng đến trốn tại nhà "bồ nhí" tên N. trú tại quận Cầu Giấy, Hà Nội.

 

 

(Tinmoi.vn) Trong quá trình đưa anh trai Dương Chí Dũng đi trốn chạy, Dương Tự Trọng đã đưa Dũng đến trốn tại nhà "bồ nhí" tên N. trú tại quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Sáng ngày 7/1, Tòa án Nhân dân thành phố Hà Nội tiến hành xét xử Sơ thẩm đối với Dương Tự Trọng (nguyên cán bộ Tổng cục VII, Bộ CA)  và đồng phạm về tội tội “Tổ chức người khác trốn đi nước ngoài”.

Liên quan đến vụ án, ngày 26/6, Cơ quan An ninh Điều tra, Bộ Công an mở rộng điều tra vụ giúp bị can Dương Chí Dũng trốn ra nước ngoài, cơ quan tố tụng đã tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với Dương Tự Trọng, nguyên phó giám đốc công an TP Hải Phòng, nguyên phó cục trưởng Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội thuộc Bộ Công an về tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Cơ quan chức năng cáo buộc, ông Dương Tự Trọng đã lợi dụng chức vụ để yêu cầu cấp dưới cấp 2 CMND ghi thông tin giả, có gắn ảnh ông Trọng vào để đăng ký khai sinh tên cha cho 2 người con của một phụ nữ trú tại quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Cụ thể, từ năm 2002, ông Trọng có quen biết với chị Hoàng Kim N. khi chị này đang là sinh viên Trường ĐH Hàng hải Hải Phòng. Hai bên đã có một quá trình đi lại với nhau và nảy sinh tình cảm. Sau khi chị Hoàng Kim N. về Hà Nội làm ăn, trú tại quận Cầu Giấy thì chị N. có thai, rồi sinh hạ 2 người con.

Video ngôi nhà mà Trọng đưa Dũng tới lẩn trốn.

 

 

Để phục vụ mục đích làm giấy khai sinh cho con người phụ nữ này, vào tháng 4/2012 ông Trọng đã chỉ đạo cấp dưới làm cho mình 2 CMND mà không báo cáo lãnh đạo Công an TP Hải Phòng. Sau khi hoàn thiện hai CMND này, ông Trọng đã đưa cho chị N. để làm khai sinh cho hai người con của chị.

Hành vi này của ông Dương Tự Trọng đã phạm vào tội “lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ” nên cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can để điều tra làm rõ.

Thuận Phong

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục