Có 3 người Việt Nam trên chiếc máy bay Malaysia gặp nạn

(Tinmoi.vn) Theo VTV đưa tin, thông tin mới nhất cho biết, 3 nạn nhân trong số những hành khách trên chiếc máy bay MH-17 của Malaysia Airlines bị rơi ở miền Đông Ukraine là người Việt Nam.

(Tinmoi.vn) Theo VTV đưa tin, thông tin mới nhất cho biết, 3 nạn nhân trong số những hành khách trên chiếc máy bay MH-17 của Malaysia Airlines bị rơi ở miền Đông Ukraine là người Việt Nam. 

Bản tin thời sự sáng nay của VTV1 đưa tin, hôm qua Hội đồng Bảo an liên hiệp quốc đã thông qua tuyên bố tiến hành cuộc điều tra quốc tế toàn diện, độc lập về máy bay Boeing 777 của Malaysia, số hiệu MH17 bị rơi xuống biển khiến 298 người thiệt mạng. Hội đồng Bảo An cũng nhấn mạnh các bên liên quan phải lập tức cho các điều tra viên tiếp cận hiện trường vụ việc để xác định nguyên nhân máy bay rơi. 

Đặc biệt, thông tin mới nhất, có 3 người Việt Nam trên chuyến bay này. Đại sứ Việt Nam tại Liên Hiệp quốc Lê Bảo Trung tham dự cuộc họp khẩn của Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc đã yêu cầu các nhà chức trách, các bên liên quan có các biện pháp nhanh chóng, hiệu quả có trách nhiệm đối với các gia đình nạn nhân và xử lý thoả đáng các hậu quả của vụ việc vừa qua. 

Có 3 người Việt Nam trên chiếc máy bay Malaysia gặp nạn 4

Hiện trường vụ máy bay MH-17 của Malaysia Airlines bị rơi ở miền Đông Ukraine. Ảnh: TTXVN

Như đã đưa tin, lúc 14h15 (giờ GMT*) ngày 17/7, máy bay Boeing 777 mang số hiệu MH17 của hãng Malaysia Airlines (MAS) trên đường từ Amsterdam về Kuala Lumpur đã bị một tên lửa (chưa xác định được của lực lượng nào) bắn rơi khi đang bay qua không phận Ukraina. Số người có mặt trên chuyến bay ban đầu là 295 người, nhưng sau đó hãng MAS xác nhận có 298 người, kể cả ba trẻ sơ sinh trên chuyến bay. Một quan chức Bộ Nội vụ Ukraina nói toàn bộ hành khách và 15 thành viên tổ bay đều thiệt mạng.

Hiện nay có nhiều thông tin khác nhau về nguyên nhân vụ máy bay MH17 của Malaysia Airlines rơi tại Ukraine.

Cụ thể, ngay sau khi máy bay MH17 bị rơi, Ukraine và nước CHND tự xưng Donetsk cáo buộc nhau bắn hạ chiếc máy bay dân dụng này của Malaysia. Kiev cho rằng, chiếc máy bay bị bắn hạ bởi hệ thống tên lửa phòng không tầm trung Buk. Trong khi đó, Đại diện Donetsk tuyên bố, họ không có vũ khí có khả năng bắn hạ mục tiêu ở độ cao trên 10.000m.

Trong phản ứng mới nhất, Tổng thống Ukraine Poroshenko đã gọi vụ rơi máy bay là một hành động tấn công khủng bố. Còn Tổng thống Nga Putin quy trách nhiệm vụ rơi máy bay cho chiến dịch quân sự của Kiev tại miền Đông Ukraine.

Bộ Quốc phòng Nga cũng ra tuyên bố về việc hệ thống phòng không của Nga trong khu vực không hoạt động và không có máy bay chiến đấu nào của Nga xuất kích trong ngày 17/7. Điều này có thể kiểm chứng thông qua hệ thống kiểm soát khách quan.

Báo chí Nga dẫn phân tích của các chuyên gia cho rằng, nguyên nhân của vụ máy bay rơi này có thể là bị bắn hạ bằng tên lửa, bằng máy bay tiêm kích, trục trặc kỹ thuật và không ngoại trừ nguyên nhân khủng bố…

H.Minh (tổng hợp theo VTV)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục