Cô dâu 14 tuổi giết chồng bằng thuốc độc ngay sau hôn lễ

Một cô dâu 14 tuổi sống tại Nigeria đang phải đối mặt với án tử hình vì sát hại người chồng 35 tuổi bằng thuốc chuột tại bữa tiệc ngay sau hôn lễ.

Một cô dâu 14 tuổi sống tại Nigeria đang phải đối mặt với án tử hình vì sát hại người chồng 35 tuổi bằng thuốc chuột tại bữa tiệc ngay sau hôn lễ.

 

Cô bé Wasila Tasi’u, xuất thân từ một gia đình nông thôn nghèo ở miền Bắc Nigeria, bị cáo buộc giết người chồng Umar Sani (35 tuổi) bằng cách trộn thuốc chuột vào thức ăn trong bữa tiệc hậu hôn lễ vào tháng 4 vừa qua tại ngôi làng ở Unguwar Yansoro.

Tasi’u cũng bị cáo buộc khiến 3 người khác tử vong khi cùng dùng bữa với anh Sani trong bữa tiệc hậu hôn lễ kể trên.

Trong phiên tòa tại Tòa án Tối cao Gezawa, Kano ngày 28/11 vừa qua, một bé gái tên là Hamziyya (7 tuổi) khai rằng, Tasi’u đã đưa cho cô 80 naira (0,45 USD) để mua thuốc chuột từ một cửa hàng trong khu vực vào hôm 5/4.

Chủ cửa hàng Abuwa Yusuf cũng xác nhận đã bán thuốc chuột cho cô bé.

Cô dâu 14 tuổi giết chồng bằng thuốc độc ngay sau hôn lễ 3

Wasila Tasi’u bị cáo buộc giết người chồng Umar Sani (35 tuổi) bằng cách trộn thuốc chuột vào thức ăn trong bữa tiệc hậu hôn lễ

Người hàng xóm Abdulrahim Ibrahim khai với tòa án rằng, anh ta trông thấy Sani có biểu hiện ngộ độc rõ rệt sau khi ăn thức ăn Tasi’u nấu.

"Khi anh ta (Sani) mang đồ ăn tới, tôi để ý thấy anh ta có những nốt nhỏ như hạt cát màu đen trên người", Ibrahim cho biết.

Ibrahim đã ăn bốn viên đậu nghiền nhỏ từ đĩa thức ăn, nhưng cảm thấy không thích mùi vị của nó và nói rằng chỉ có Sani là tiếp tục ăn. Anh ta cũng khẳng định mình đã đưa Sani về nhà, và phát hiện ra ba người khác cũng ăn thức ăn đó đã đột tử.

Các công tố viên cáo buộc Tasi’u đã đầu độc khiến 4 người thiệt mạng. Trong khi luật sư của Tasi’u khẳng định thân chủ của mình vô tội.

Tại phiên tòa ngày 30-10 trước đó, Tasi'u phủ nhận mọi cáo buộc nhằm vào cô bé.

Thẩm phán Yahaya còn từ chối chuyển Tasi'u cho tòa án vị thành niên xét xử. Theo Tổ chức Giám sát Nhân quyền (HRW), lần cuối cùng Nigeria kết án một trẻ vị thành niên tội chết là vào năm 1997.

Vụ án vẫn tiếp tục được xét xử và số phận của cô dâu 14 tuổi Tasi'u vẫn chưa được định đoạt. Theo Tổ chức Bảo vệ Nhân quyền thế giới, lần gần đây nhất một thiếu niên bị xử tử hình tại Nigeria là vào năm 1997.

 

Theo Yên Yên (Daily Mail)

Tin Liên Quan
Lê Thị Huyền
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục