Trang chủ » Đời sống » Sự kiện hàng ngày
Thứ bảy, 07/07/2018 16:00 (GMT 7)

Cô dâu 61 tuổi lấy chồng 26 tuổi ở Cao Bằng: Cặp đôi làm đơn tố cáo Phòng Tư pháp?

Trước những ý kiến trái chiều từ phía cộng đồng mạng bàn tán không hay về cuộc hôn nhân chênh lệch 35 tuổi, cô dâu 61 tuổi đã làm đơn tố cáo Phòng Tư pháp phường Sông Bằng, TP.Cao Bằng.

Trước những ý kiến trái chiều từ phía cộng đồng mạng bàn tán không hay về cuộc hôn nhân chênh lệch 35 tuổi, cô dâu 61 tuổi đã làm đơn tố cáo Phòng Tư pháp phường Sông Bằng, TP.Cao Bằng. 

Cô dâu 61 tuổi lấy chồng 26 tuổi ở Cao Bằng: Cặp đôi làm đơn tố cáo Phòng Tư pháp? 1

Cô dâu 61 tuổi lấy chồng 26 tuổi ở Cao Bằng: Cặp đôi làm đơn tố cáo Phòng Tư pháp? 1

Hình ảnh đơn tố cáo Phòng Tư pháp phường Sông Bằng, TP. Cao Bằng của chị Lê Thị Thu Sao - cô dâu 61 tuổi được ông xã chia sẻ trên mạng xã hội.

Mới đây, trên trang facebook cá nhân, chú rể Triệu Hoa Cương bất ngờ chia sẻ hình ảnh đơn tố cáo gửi Phòng Tư pháp phường Sông Bằng, TP. Cao Bằng. Cụ thể, trong đơn chị Sao trình bày có nội dung như sau:

"Vào thứ 6 ngày 29/6/2018, vợ chồng tôi ra Phòng Tư pháp phường Sông Bằng để đăng ký kết hôn. Hôm làm thủ tục đăng ký đã xong nhưng Chủ tịch đi họp trên Thành phố cả ngày, Phòng Tư pháp hẹn tôi thứ 2 đến lấy giấy đăng ký kết hôn. 

Trong 3 ngày chờ đóng dấu để hoàn tất giấy đăng ký kết hôn, tôi đã thấy bài viết trên mạng xã hội trong đó có hình ảnh giấy đăng ký kết hôn của vợ chồng tôi, mà khi đó tôi chưa được nhận giấy đăng ký kết hôn. 

Trong bài viết đã có những bình luận xúc phạm, không đúng mực, không đúng sự thật, suy diễn quá mức về quyền riêng tư của hai vợ chồng tôi, việc đó đã làm ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày cũng như trong công việc. 

Phòng Tư pháp phường Sông Bằng đã tự ý cung cấp thông tin bảo mật của cá nhận trong khi chưa được sự đồng ý của vợ chồng tôi.

Vậy, hành vi của cán bộ Phòng Tư pháp có hiểu được đó là vi phạm bảo mật quyền riêng tư cá nhân của tôi không? Những kẻ xấu không có quyền lấy việc riêng tư của vợ chồng tôi để được nổi tiếng mà không nghĩ đến hậu quả đã mang lại cho vợ chồng tôi.

Tôi làm đơn này tố cáo hành vi sai phạm của cán bộ Phòng Tư pháp phường Sông Bằng, đề nghị cấp lãnh đạo phải có trách nhiệm với việc làm của cán bộ Tư pháp để trả lại công bằng cho vợ chồng tôi.

Những việc tôi trình bày trên đây là đúng sự thật, nếu có điều bịa đặt tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Tôi xin các cấp có thẩm quyền giải quyết việc này để trả lại công bằng cho vợ chồng tôi".

Cô dâu 61 tuổi lấy chồng 26 tuổi ở Cao Bằng: Cặp đôi làm đơn tố cáo Phòng Tư pháp? 3
 
 
Cô dâu 61 tuổi lấy chồng 26 tuổi ở Cao Bằng: Cặp đôi làm đơn tố cáo Phòng Tư pháp? 4

2 vợ chồng với hình ảnh đời thường. Ảnh: VNN

Nói về việc làm đơn tố cáo, chị Sao cho biết đây là hành động "cực chẳng đã".

"Nhờ sự tư vấn của luật sư quen biết, tôi làm đơn để mong tìm được người đăng hình ảnh giấy đăng ký kết hôn của vợ chồng tôi lên mạng và muốn biết mục đích của họ là gì. Tại sao lại tự ý đăng thông tin cá nhân của chúng tôi khi chưa được sự cho phép? 

Tôi cũng không muốn người ta phải chịu hình phạt nào của pháp luật nhưng người đó phải biết cái sai của mình đến gặp vợ chồng tôi nói chuyện, xin lỗi và đăng cải chính những thông tin trên mạng", chị Sao nói trên báo Dân việt.

Trước đó, trang mạng xã hội ở Cao Bằng chia sẻ thông tin về đám cưới khiến nhiều người không khỏi ngỡ ngàng vì sự chênh lệch tuổi tác của cô dâu và chú rể. Trong ảnh là giấy đăng ký kết hôn của cặp đôi có ghi rõ thông tin cá nhân: cô dâu có tên Lê Thị Thu Sao sinh ngày 11/9/1957 tại TP.Cao Bằng và chú rể tên là Triệu Hoa Cương sinh ngày 7/1/1992 tại huyện Thạch An, Cao Bằng.

Trên báo Đời sống và Pháp lý dẫn lời ông Bùi Văn Hiệp, Chủ tịch UBND phường Sông Bằng (Cao Bằng) cho biết: “Chúng tôi đã xác minh, cả hai đều tự nguyện, cô dâu và chú rể đều đảm bảo các yêu cầu về Luật Hôn nhân và gia đình, đủ điều kiện tiến tới hôn nhân”. Theo ông Hiệp, đây là chuyện tình đặc biệt, hiếm có bởi chú rể kém cô dâu 35 tuổi. Ông cũng mong dư luận thôi phán xét và tôn trọng cuộc sống riêng tư của họ.

Đức Hoà (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Đức Hòa (tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/co-dau-61-tuoi-lay-chong-26-tuoi-o-cao-bang-cap-doi-lam-don-to-cao-phong-tu-phap-011489804.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục