Cô dâu Việt bị chồng Hàn bạo hành muốn ly hôn và giành quyền nuôi con

Sau vụ bạo hành gây chấn động dư luận Việt, Hàn, cô dâu Việt muốn ly hôn và giành quyền nuôi con, đồng thời mong được cư trú hợp pháp tại Hàn Quốc.

Cô dâu Việt bị chồng Hàn bạo hành muốn ly hôn và giành quyền nuôi con 1Nghi phạm đánh vợ Việt gãy xương sườn ra trình diện trước tòa. Ảnh: Yonhap

Theo TTXVN, cô dâu Việt bị chồng bạo hành hôm 4/7 tại nhà riêng ở huyện Yeongam, tỉnh Jeollanam-do, Hàn Quốc muốn ly hôn và được quyền nuôi con. Ngoài ra, cô cũng mong Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, các cơ quan sở tại hỗ trợ để cô được cư trú hợp pháp tại Hàn Quốc, được đưa mẹ đẻ sang giúp đỡ trong giai đoạn khó khăn.

Vụ cô dâu Việt bị chồng Hàn Quốc bạo hành đang gây bức xúc trong dư luận cả hai đất nước. Nghi phạm tên Kim, 36 tuổi đã đánh đập dã man người vợ Việt trước mặt đứa con nhỏ hai tuổi trong nhiều giờ đồng hồ. Kết quả, nạn nhân bị gãy xương sườn và nhiều thương tích khác, buộc phải nằm viện điều trị 4 tháng.

Đến ngày 6/7, đoạn video ghi lại vụ việc đã được một người quen của nạn nhân đăng lên mạng và đến tay cảnh sát. Do vụ việc quá nghiêm trọng, cảnh sát Hàn Quốc đã tiến hành bắt giữ Kim để điều tra.

Trung tâm Quyền lợi Phụ nữ Nhập cư Hàn Quốc hiện đang hỗ trợ điều trị cho cô dâu Việt, đảm bảo cho cô và con nhỏ có chỗ ở trong quá trình người chồng bị xét xử, hỗ trợ về phiên dịch và pháp lý cho cả hai mẹ con. Ngoài ra, Bộ Bình đẳng giới và Gia đình Hàn Quốc đã lập một đội hỗ trợ khẩn cấp cho nạn nhân.

Ngày 8/7, Tổng thống Hàn Quốc, Giám đốc cơ quan Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc đã gửi lời xin lỗi về vụ việc tới Bộ trưởng Bộ Công An Tô Lâm, cam kết điều tra và xử lý nghiêm minh vụ án.

Tin Liên Quan
Bảo Linh (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/co-dau-viet-bi-chong-han-bao-hanh-muon-ly-hon-va-duoc-quyen-nuoi-con-011524327.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục