Cô gái 9X xinh đẹp suốt ngày làm bạn với xác chết

(Tinmoi.vn) Tiểu Hạc là một cô gái xinh đẹp đang theo đuổi nghề trang điểm, điều đặc biệt khách hàng của cô là những xác chết.

 

 

(Tinmoi.vn) Tiểu Hạc là một cô gái xinh đẹp đang theo đuổi nghề trang điểm, điều đặc biệt khách hàng của cô là những xác chết.

Tiểu Hạc năm nay mới 22 tuổi, cô là một “chuyên viên trang điểm” cho người chết trẻ tuổi nhất ở công ty phục vụ tang lễ Bát Bảo Sơn, Trung Quốc.

Bắt đầu một ca làm việc, Tiểu Hạc mặc một bộ đồ bó màu đen, khoác bên ngoài chiếc áo blue trắng và đưa những xác chết ra ngoài để xử lý.

Cũng giống như các công việc trang điểm khác, đó là tạo nên một khuôn dung hài hòa, đẹp hơn cho khách hàng. Công việc của Tiểu Hạc là tạo nên khuôn mặt hài hòa mang nét nhẹ nhàng, thể hiện sự thanh thản của những người đã qua đời. Thành công của các chuyên viên này được thể hiện khi gia quyến của người đã khuất nhìn thấy người nằm trong quan tài có khuôn mặt hồng hào.

Cô gái 9X xinh đẹp suốt ngày làm bạn với xác chết 5

Tiếp xúc hàng ngày với những xác chết, Tiểu Hạc phải rèn luyện cho mình “Không được sợ hãi” và phải có một tinh thần thép 

Mọi công đoạn trang điểm cho người chết cũng phải được thực hiện một cách tỉ mẩn, cẩn thận hết sức, chỉ một chút sơ xuất ví dụ như trang điểm quá đậm cũng có thể bị thân nhân của những người quá cố trách mắng.

Tiếp xúc hàng ngày với những xác chết, Tiểu Hạc phải rèn luyện cho mình “Không được sợ hãi” và phải có một tinh thần thép khi thực hiện công việc trang điểm cho những xác chết. Thời gian đầu mới làm việc, Tiểu Hạc kinh hoàng khi phải xử lý những tử thi lộ nội tạng hay đầu mặt bị méo mó, dị dạng do tai nạn... Nhưng cô gái 22 tuổi đã dần vượt qua sợ hãi, quen với công việc, thậm chí là tự hào về nó.

Hiện Tiểu Hạc sở hữu chứng chỉ “chống thối rữa thi thể” cấp 4 và kỹ năng phục vụ tang lễ cấp 5.

Công việc khắc nghiệt, vất vả nhưng mức thu nhập của Tiểu Hạc và các chuyên viên trang điểm, phục vụ tang lễ lại rất rẻ mạt. Mỗi tháng Tiểu Hạc kiếm được hơn 3000 Nhân dân tệ (khoảng 10 triệu đồng), trong khi cô thường xuyên phải làm tăng ca, làm việc khuya khoắt bên cạnh những xác chết.

Xem thêm video đang được theo dõi nhiều trên tinmoi.vn: Clip tỏ tình lãng mạn của nam sinh ĐH Bách Khoa

 

P.V

Tin Liên Quan
Tạ Thanh Phượng
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục