Thông tin từ báo Pháp luật Tp.HCM, trường hợp này xảy ra tại Madrid, Tây Ban Nha ngày 9/7. Hai giờ sau khi vệ sinh bếp bằng sản phẩm tẩy rửa có chứa ammonia, người phụ nữ trên đã tử vong, Dailymail đưa tin.

Trước đó, vào khoảng 3 giờ chiều cùng ngày, một phụ nữ đã gọi  đến số điện thoại cấp cứu 112 của Tây Ban Nha, báo rằng cô cảm thấy khó thở. Nhưng khi đội cứu hộ tới nơi, gọi cửa mà không có ai trả lời nên họ buộc phải phá cửa để vào.

Hình ảnh Cô gái bất ngờ tử vong sau khi lau dọn bếp số 1

Người phụ nữ lên cơn đau tim do hít phải khí ammonia. Ảnh minh họa

Người phụ nữ được tìm thấy nằm trên sàn nhà bếp, đang bị lên cơn đau tim. Các nhân viên y tế đã thực hiện cấp cứu cho cô trong 30 phút nhưng cuối cùng cô đã tử vong.

“Mọi dấu vết cho thấy cô ấy bị ngộ độc do hít phải khí ammonia,” phát ngôn viên của Cơ quan An ninh và Trường hợp khẩn cấp Madrid cho biết.

Ammonia là chất thường có trong sản phẩm tẩy rửa kính, thủy tinh, lò nấu và bồn cầu. Tiếp xúc với nồng độ cao hóa chất này có thể làm phỏng mắt, mũi, cổ họng. Nó cũng có thể gây ra suy phổi, suy tim, hạ gục hệ thống phòng phủ của não, gây tổn thương não bộ.