Trang chủ » Đời sống » Cafe sáng
Thứ sáu, 11/05/2018 09:54 (GMT 7)

Cô gái bức xúc vì đầu giường bệnh viện mình nằm bị biến thành nơi phơi đồ lót, nhắc nhở thì bị mắng ngược

Những câu chuyện xoay quanh nếp ăn, nếp ở, cách ứng xử hàng ngày luôn là đề tài nóng hổi được mọi người quan tâm. Đó là nỗi bức xúc không chỉ riêng ai, nhất là đối với người bệnh, thể trạng đã ốm yếu lại cộng thêm việc phải sống chung trong cảnh lôi thôi, luộm thuộm thì thật là ám ảnh.

Những câu chuyện xoay quanh nếp ăn, nếp ở, cách ứng xử hàng ngày luôn là đề tài nóng hổi được mọi người quan tâm. Đó là nỗi bức xúc không chỉ riêng ai, nhất là đối với người bệnh, thể trạng đã ốm yếu lại cộng thêm việc phải sống chung trong cảnh lôi thôi, luộm thuộm thì thật là ám ảnh.

Sống trong những nơi tập thể, điển hình như trong - nơi tập trung hầu hết những người có thể trạng đau yếu, không bệnh này thì tật kia, việc sinh hoạt không tốt của người này sẽ ảnh hưởng rất lớn tới tâm lý, sức khỏe của những người xung quanh.

Mặc dù nhiều người thường giữ trong mình quan điểm kiểu như "đèn nhà ai nhà nấy rạng", nhưng thực chất, tâm lý ấy sẽ phát sinh ra nhiều tình huống "dở khóc dở cười", thậm chí nhiều lúc khiến người xung quanh rất bức xúc.

Bởi lẽ, phải đi viện vốn đã chẳng phải điều dễ chịu gì, 10 người là 10 hoàn cảnh khác nhau nhưng cùng chung một nỗi lo về tiền bạc, bệnh tật. Thế nhưng, nếu như vừa phải chịu tâm lý về sức khỏe, vừa phải chịu áp lực về "môi trường sống" thì quả thực là ác mộng.

Tâm sự của cô gái trẻ dưới đây khiến nhiều người xem qua vừa thương cảm nhưng đồng thời cũng phải.... "ngượng chín mặt" vì sự hồn nhiên thái quá của một số người ở nơi tập thể.

Trong bài chia sẻ, cô gái viết: "Đây là trong phòng bệnh của em và các bác thấy gì không? Em đang nằm trên giường và cái cô áo tím kia mang quần áo treo trước mặt như vậy đấy.

Có nhắc nhở nhẹ nhàng là cô ơi treo quần áo nhóc chỗ khác đi, đầu giường cháu mà. Nhưng chỉ nhận lại cái lườm.

Cô gái bức xúc vì đầu giường bệnh viện mình nằm bị biến thành nơi phơi đồ lót, nhắc nhở thì bị mắng ngược 1

Ngay sau khi đăng tải, bài viết của cô gái đã thu hút hàng nghìn sự chú ý của cư dân mạng với những ý kiến trái chiều.

Em phải đổi ngược đầu nằm nhưng vẫn đập vào mặt như này. Nằm viện 2 tháng trời rồi nghĩ một hồi tủi thân quá.

Nhiều bạn nói em khó tính, người ta phơi ở thành giường ta chứ phơi thành giường em đâu.

Xin thưa là giường con gái cô ấy nằm là chỗ cô ấy đang đứng, còn giường kia con bé gần viện nên nó về, em đang nằm quay đầu về phía đấy, cô ấy treo quần áo ướt chảy nước tong tong trên đầu em nên em phải quay đầu lại".

Cô gái bức xúc vì đầu giường bệnh viện mình nằm bị biến thành nơi phơi đồ lót, nhắc nhở thì bị mắng ngược 2

Hình ảnh quần áo lót treo lủng lẳng trên đầu giường thấy bất cứ ai nhìn vào cũng thấy phản cảm.

Hình ảnh quần áo, đồ lót treo lủng lẳng trên đầu giường trong một căn phòng tại bệnh viện khiến cư dân mạng xôn xao, tranh luận gay gắt.

Câu chuyện còn gây bức xúc hơn bởi ý thức khi sống trong tập thể quá kém của người phụ nữ trong tình huống nói trên.

Sau khi được cô gái nhắc nhở, người phụ nữ này không những không ''biết ý'' mà còn ''ném'' cho đối phương cái lườm như lửa đốt.

Về phần cô gái, do ''thấp cổ bé họng'' nên chỉ dám ''ngậm đắng nuốt cay'' mà chấp nhận rồi đăng đàn lên mạng than thở cho qua cơn bực tức.

Chỉ vài giờ sau khi chia sẻ, bài viết kèm hình ảnh trên của cô gái đã thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng. Phần lớn mọi người cho rằng, ý thức của người phụ nữ phơi quần áo trong câu chuyện trên quá kém.

Tài khoản Hương Hiền bình luận: ''Trời đất ạ, phơi đồ gì không phơi lại phơi quần lót, áo con ngay trên đầu giường thế kia?

Chẳng riêng bạn chủ top bức xúc mà mình người ngoài khách quan nhìn còn thấy chướng mắt nữa là. Thật là cạn lời''.

''Nếu không nói được thì bạn nhờ điều dưỡng hay bác sĩ họ nhắc cho. Quy định là không được phơi đồ trong phòng bệnh mà bạn.

Bạn điều dưỡng nào để thế này mà bị kiểm tra trúng cũng bị tơi tả chứ nói gì đến bệnh nhân. Do mấy bạn điều dưỡng chưa nhìn thấy đó, ở chỗ tập thể mà chẳng có ý thức gì cả", K.B.E bình luận.

Bên cạnh đó, một số ít thì cho rằng: ''Do hoàn cảnh và điều kiện không cho phép thôi, thôi thì ''dĩ hòa vi quý'', nhường nhau một tí cho êm ấm, đã vào viện rồi, ai cũng khổ như ai cả mà'', một tài khoản khác bình luận.

Có thể nói, thói quen sinh hoạt thiếu vệ sinh, bừa bộn không chỉ khiến cuộc sống khó chịu mà còn là mầm mống của nhiều loại bệnh. Thiết nghĩ, mỗi bệnh nhân lại càng nên ý thức được điều này để cuộc sống sạch sẽ, văn minh hơn.

Bạn nghĩ gì về hình ảnh phơi quần áo quá vô tư như ở nhà riêng của người phụ nữ luống tuổi này?

Minh Khôi

Tin Liên Quan
Nguyễn Hoàng Cúc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục