Trang chủ » Pháp luật » An ninh hình sự
Thứ ba, 19/09/2017 16:50 (GMT 7)

Cô gái đâm bạn trai tử vong vì bị cưỡng hiếp được trả tự do

HĐXX xét thấy hành vi giết người của Ngân xuất phát từ tâm lý hoảng sợ nên phạm vào tội giết người trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh nên Ngân phải chịu mức an bằng với thời hạn tạm giam là 9 tháng 12 ngày tù.

HĐXX xét thấy hành vi giết người của Ngân xuất phát từ tâm lý hoảng sợ nên phạm vào tội giết người trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh nên Ngân phải chịu mức an bằng với thời hạn tạm giam là 9 tháng 12 ngày tù.

Theo Tri Thức Trực Tuyến và Lao động, ngày 19/9, TAND TP.HCM đã mở phiên sơ thẩm và tuyên chuyển tội danh cho Trần Kim Ngân (sinh năm 1994, quê Bạc Liêu) từ tội "giết người" thành "giết người trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh", tuyên phạt Ngân đúng thời hạn bị tạm giam là 9 tháng 16 ngày tù. Ngân được thả tự do ngay sau đó.

Cô gái đâm bạn trai tử vong vì bị cưỡng hiếp được trả tự do 1

Ngân giờ toà nghị án. Ảnh: pháp luật TP Hồ Chí Minh

Theo cáo trạng, Trần Kim Ngân và Lương Địch Lân (26 tuổi, ngụ TP.HCM) quen nhau qua mạng xã hội từ tháng 9/2016.

Ngày 30/11/2016, Lân chở Ngân đi chơi. Sau đó đến bãi đất trống phía sau chùa Huê Nghiêm (quận 2, TP.HCM) và sàm sỡ nhưng Ngân chống cự.

Thấy có xe máy chạy ngang, Ngân vừa định tri hô thì bị Lân móc dao ra dọa. Sợ bị sát hại nên Ngân im lặng và bị Lân dùng vũ lực xâm hại.

Trong lúc chống trả, giằng co làm con dao đâm trúng bụng Lân. Lợi dụng lúc Lân bị thương, Ngân cắn vào tay và tước dao trên tay Lân rồi bỏ chạy.

Khi Ngân cầm dao bỏ chạy được một đoạn thì Lân nắm tay kéo lại, hoảng sợ cô gái đâm thêm một nhát vào ngực trái nam thanh niên rồi vứt dao vào bụi cỏ, đi bộ ra đường đón taxi về phòng trọ tại quận 6.

Lân cố gắng chạy ra máy ra đường lớn nhưng tông vào hàng rào một quán cà phê ven đường và tử vong tại chỗ do vết thương thủng tim.

Trước đó, Đại diện VKS đề nghị mức án 7-8 năm tù đối với Trần Kim Ngân cho tội Giết người và mức bồi thường mà gia đình bị hại yêu cầu, bao gồm: 60 triệu đồng tiền ma chay và 100 triệu đồng tiền tổn thất tinh thần.

Tuy nhiên, sau khi nghị án, HĐXX xét thấy hành vi giết người của Ngân xuất phát từ tâm lý hoảng sợ nên phạm vào tội giết người trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh.

Do vậy, mức án Ngân phải chịu bằng với thời hạn tạm giam là 9 tháng 12 ngày tù. Bị cáo được trả tự do ngay sau phiên tòa.

 Lê Vy (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Tạ Thanh Phượng (Tổng hợp)
Nguồn: Tin Mới - Tinnhanhonline.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục