Cô gái đào hố nhỏ trong vườn rồi trải túi bóng đen và đổ nước vào, kết quả thật bất ngờ

Chẳng cần phải tốn kém nhiều chi phí và công sức, cách làm của cô gái khiến mọi người ngỡ ngàng rồi thán phục.

Chẳng cần phải tốn kém nhiều chi phí và công sức, cách làm của cô gái khiến mọi người ngỡ ngàng rồi thán phục.

Trong phong thủy, người ta quan niệm rằng nước đóng vai trò cực quan trọng vì nước là nơi tích tụ khí tốt, tượng trưng cho sự thịnh vượng và giàu sang, bên cạnh đó, nước còn mang lại sự bình yên và thanh thản trong tâm hồn.

Dòng nước chảy không những giúp điều hòa không khí, mang lại sức sống cho không gian nhà ở mà còn giúp sinh tài khí. Chính vì vậy, rất nhiều gia đình có một hồ nước nhỏ ngay trong nhà, hoặc trong sân vườn để giúp ngôi nhà trở nên gần gũi với thiên nhiên...

Dòng nước chảy không những giúp điều hòa không khí, mang lại sức sống cho không gian nhà ở mà còn giúp sinh tài khí.

Tuy nhiên, để làm hồ nước như vậy có thể tốn khá nhiều chi phí, hoặc khu vườn nhà bạn quá nhỏ để làm hồ nước, thậm chí bạn phải nhờ thợ thiết kế để đảm bảo sự hài hòa cho không gian của ngôi nhà và nhiều người đành tặc lưỡi bỏ qua.

Thế nhưng, có một cách vừa tiết kiệm chi phí vừa mang lại cảnh quan tuyệt đẹp cho khu vườn của bạn, dù nó nhỏ cỡ nào đi nữa.

Nếu chứng kiến thành phẩm của cô gái này, hẳn nhiều người sẽ muốn ngay lập tức làm một hồ nước nhỏ như vậy cho khu vườn của mình thêm xinh đẹp.

Bước 1:

Việc đầu tiên bạn cần làm đó là đánh dấu khu vực đào chiếc hố bằng một chiếc dây thừng nhỏ và xác định điểm trung tâm chiếc hố. Sau đó bắt đầu đào một chiếc hố tại vị trí đã chọn với độ sâu mà bạn muốn.

Kích thước và độ sâu của hố tùy thuộc vào ý muốn và diện tích vườn nhà bạn.

Bước 2:

Dùng một miếng nilon có diện tích rộng hơn miệng chiếc hố và đặt xuống đó để tạo thành lớp lót.

Bước 3:

Đổ nước vào hố, nhưng đừng vội đổ đầy mà bạn hãy đổ đến nửa miệng hố, rồi đặt vào đó một chiếc máy bơm nước tự động. Máy bơm này vừa đảm bảo cho chiếc hố luôn luôn được đầy nước, vừa có tác dụng như một "đài phun nước" làm đẹp.

Bước 4:

Cố định phần túi nilong ở miệng hố bằng những tảng đá với kích thước lớn nhỏ khác nhau. Những tảng đá này vừa có tác dụng đánh dấu miệng hố mà lại còn làm tăng tính tự nhiên, làm đẹp thêm cho hồ nước nhỏ.

Cô gái đào hố nhỏ trong vườn rồi trải túi bóng đen và đổ nước vào, kết quả thật bất ngờ 7

Nếu bạn muốn nuôi cá, hãy bỏ thêm một chút clo vào nước để làm sạch nước và đảm bảo môi trường sống cho chúng.

Bước 5:

Đổ đầy nước vào chiếc hố và trang trí chúng theo ý muốn của mình.

Và đây là thành quả.

Vậy thôi, có lẽ chỉ cần một buổi sáng đầu tư công sức, bạn đã có ngay một hồ nước trong vườn cực kỳ đẹp và ấn tượng, đến hàng xóm cũng phải ghen tỵ cho mà xem!

(Nguồn: greenmore)

Theo Helino

 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục