Cô gái đi xin việc sập bẫy kẻ từng ngồi tù

Hùng gọi điện thông báo với Hương đã có quyết định nhận công tác, yêu cầu cô gái nộp thêm gần 150 triệu đồng để ký quỹ đảm bảo đi học nghiệp vụ nâng cao ở nước ngoài.

Cô gái đi xin việc sập bẫy kẻ từng ngồi tù 1

Sinh viên sập bẫy với những chiêu lừa mới Nhiều người sập bẫy 2 cò đất bịp bợm Nữ sinh đại học sập bẫy tình trên mạng

Ra tù không có việc làm, để có tiền tiêu xài, Hùng lên mạng làm quen với những cô gái nhẹ dạ, đang có nhu cầu xin việc để lừa tiền với chiêu bài "chạy việc" hộ.

Cô gái đi xin việc sập bẫy kẻ từng ngồi tù 5

Nguyễn Văn Hùng tại cơ quan điều tra.

Ngày 8/10, Công an quận Bắc Từ Liêm đã khởi tố bị can, tạm giam Hùng để điều tra hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Lừa xin việc ngân hàng, chiếm đoạt 7 nghìn đô Lừa xin việc, nhiều thiếu nữ bị hiếp dâm tập thể Nên đọc Nguyễn Văn Hùng (27 tuổi, quê Điện Biên, tạm trú ở quận Tây Hồ, Hà Nội) đã có tiền án về tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. Ra trại tháng 8/2012, không nghề, thanh niên này lên mạng Internet làm quen với những phụ nữ nhẹ dạ để thực hiện kế hoạch lừa đảo chiếm đoạt tiền.

Theo tài liệu điều tra, tháng 11/2013, Hùng làm quen với chị Hương (25 tuổi, quê Tuyên Quang) và biết thiếu nữ này đang tìm việc.

Anh ta tự giới thiệu đang làm tổ trưởng kỹ thuật tại Tổng công ty Dầu khí Việt Nam, có người nhà làm lãnh đạo của tổng công ty nên sẽ giúp Hương xin vào đây. Gã yêu cầu bị hại nộp hồ sơ kèm 40 triệu đồng chi phí xin việc vào phòng kế toán.

Đầu tháng 1/2014, Hùng gọi điện thông báo với chị Hương đã có quyết định nhận công tác và yêu cầu nộp thêm 147 triệu đồng để ký quỹ đảm bảo đi học nghiệp vụ nâng cao ở nước ngoài.

Tưởng thật, chị Hương đi vay mượn khắp nơi, chuyển cho Hùng nhiều lần. Tổng số tiền đã chuyển cho Hùng là 88 triệu đồng. Quá thời hạn như Hùng hứa nhưng không thấy cơ quan gọi đi làm, chị Hương liên lạc thì Hùng khất lần. Nghi ngờ mình bị lừa, chị Hương đã tới Công an quận Bắc Từ Liêm trình báo.

Theo cơ quan điều tra, Hùng đã có tiền án về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”. Ra trại tháng 8/2012, không nghề nghiệp, “ngựa quen đường cũ”, Hùng lên mạng Internet làm quen với những phụ nữ nhẹ dạ đang có nhu cầu tìm việc để lừa xin việc.

 

Trang Lê

Tổng hợp/theo Người đưa tin

Tin Liên Quan
Lê Thị Thu Trang
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục