Cô gái gốc Việt cứu sống 5 mạng người sau khi qua đời

Nghĩa cử hiến tạng của Kim Pham, cô gái gốc Việt bị đánh hội đồng cho đến chết tại Mỹ, đã giúp cứu sống 5 mạng người, hãng tin NBC (Mỹ) cho biết.

Nghĩa cử hiến tạng của Kim Pham, cô gái gốc Việt bị đánh hội đồng cho đến chết tại Mỹ, đã giúp cứu sống 5 mạng người, hãng tin NBC (Mỹ) cho biết.

 

Cô gái gốc Việt cứu sống 5 mạng người sau khi qua đời 5

Kim Pham, 23 tuổi, cô gái gốc Việt bị đánh hội đồng cho đến chết tại Mỹ - Ảnh: NBC

Kim Pham, 23 tuổi, đã bị đánh đập dã man bên ngoài một hộp đêm tại thành phố Santa Ana, thuộc Quận Cam (bang California, Mỹ) vào hôm 19.1 chỉ vì cô vô tình xen ngang chỗ chụp hình của một nhóm người.

Các bác sĩ cho biết cô đã chết não ngay hôm 19.1, nhưng đến ngày 22.1, các bác sĩ mới gỡ bỏ máy hỗ trợ thở để đảm bảo rằng ý nguyện hiến tặng nội tạng của cô có thể được thực hiện.

Trước khi chết, Kim Pham đã đăng ký hiến tạng sau khi mình qua đời.

Ngoài tim, phổi, thận, lá lách và gan, Kim Pham cũng hiến cả mô, với mong muốn giúp được thêm nhiều người, theo NBC.

“Chúng tôi thật có phước khi có Kim, vì cô ấy có một tâm hồn tốt đẹp hiếm có. Cô ấy luôn đặt nhu cầu của người khác trước mình và không bao giờ nghĩ xấu về ai”, NBC dẫn một tuyên bố từ gia đình nạn nhân.

Theo báo cáo của cảnh sát, Kim đã bị đấm, đá và nằm ngất xỉu trên mặt đất sau khi cãi vả với một nhóm 5 người, gồm 2 đàn ông và 3 phụ nữ.

Cô vẫn nằm bất tỉnh khi cảnh sát đến hiện trường. Có rất nhiều người chứng kiến khi vụ việc xảy ra, một số thậm chí đã lấy điện thoại di động ra quay.

Cảnh sát đã bắt được 2 nữ nghi phạm và hiện đang truy lùng người thứ 3.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo thanhnien.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục