Cô gái khoe chiếc TV xài 15 năm mới "lên đời", biết được lý do phía sau ai cũng phải xúc động

Câu chuyện do một bạn sinh viên mới ra trường chia sẻ trên NEU Confessions về lý do gia đình 15 năm rồi mới mua một chiếc TV mới, khiến người xem bất ngờ xen lẫn xúc động. Tâm sự hút hơn 15k like và nhiều bình luận chia sẻ, cảm thông.

Câu chuyện do một bạn sinh viên mới ra trường chia sẻ trên NEU Confessions về lý do gia đình 15 năm rồi mới mua một chiếc TV mới, khiến người xem bất ngờ xen lẫn xúc động. Tâm sự hút hơn 15k like và nhiều bình luận chia sẻ, cảm thông.

TV - một vật thân thiết gắn bó với đời sống tinh thần của rất nhiều người trong chúng ta. Đặc biệt là với những bạn trẻ sinh ra trong thập nhiên 90 khi mà internet vẫn chưa phát triển, mọi nguồn giải trí thu bé lại trong một chiếc TV. Càng lớn bạn càng ít xem TV nhưng TV thì ngày càng hiện đại. 

Bây giờ hầu như mọi người đã chuyển sang truyền hình kỹ thuật số và chẳng mấy ai còn dùng những chiếc TV to đùng, bắt sóng bằng ăng-ten nữa. Thế nhưng, có những gia đình vẫn không nỡ vứt đi món đồ từng là cả gia tài của họ: một chiếc TV loại cũ vì nhiều lý do.

Câu chuyện do một bạn sinh viên mới ra trường chia sẻ trên NEU Confessions về lý do gia đình cô 15 năm rồi mới mua một chiếc TV mới khiến người xem bất ngờ. Tâm sự hút hơn 15k like và nhiều bình luận chia sẻ, cảm thông.

Cô gái khoe chiếc TV xài 15 năm mới 'lên đời', biết được lý do phía sau ai cũng phải xúc động 1
 

Bị bố đánh, mẹ chỉ ôm TV

Người mang tâm sự là chị cả trong gia đình có 4 chị em gái. Bố mẹ làm nghề nông, sống ở quê, gia đình vất vả. Cô bạn vừa ra trường được 1 năm và đã có công việc làm.

Tuổi thơ của cô bạn đã nhiều lần chứng kiến cảnh bố say rượu đánh , nhưng thay vì chạy đến ôm các con, mẹ cô lao ngay đến chiếc TV để tránh đòn roi của bố quật vào, cả những lần ông ném đủ thứ đồ vào chiếc TV.

Cô gái khoe chiếc TV xài 15 năm mới 'lên đời', biết được lý do phía sau ai cũng phải xúc động 2

Bạn còn nhớ chiếc TV to đùng này không?

"Mọi người sẽ hỏi tại sao mẹ lại chẳng che chắn cho đàn con, đơn giản vì gia tài lớn nhất của mẹ là chiếc TV lồi, phần vì nó là thứ có giá trị lớn nhất trong nhà từ khi bố mẹ cưới nhau.

Chiếc TV cũng là thứ duy nhất để đứa em gái bị tàn tật không đi học kết nối với thế giới bên ngoài. Rồi bố mình lấy vợ hai, ngang nhiên trước mặt mẹ mình cùng 4 đứa con.

Mẹ mình cũng buồn khổ mất thời gian khá dài, trong thời gian mình đi học đại học, có cái lạ là từ hồi bố bỏ đi, đêm nào mẹ cũng không tắt TV, để cả đêm kể cả toàn tiếng xèo xèo mất sóng. 

Mình cũng hiểu, những người cảm thấy cô đơn, buồn khổ sẽ sợ những sự im lặng, yên tĩnh, và cái TV giờ không chỉ còn là bạn của em gái mình, mà còn là thứ kéo mẹ mình khỏi sự bất hạnh, buồn khổ của một người cả nghĩ", cô gái viết.

Cô gái khoe chiếc TV xài 15 năm mới 'lên đời', biết được lý do phía sau ai cũng phải xúc động 3

Chiếc TV cũ từng là cả gia tài của mẹ cô.

Cô gái ra trường, bắt đầu xin được công việc thực tập, được đánh giá là chăm chỉ, hoàn thành công việc tốt. Rồi cô bạn đi làm, lương một phần để lo cuộc sống ở Hà Nội, một phần gửi về cho mẹ nuôi và lo cho các em ăn học. 

Bấy giờ, cô gái có thêm một giấc mơ nữa là có thể sắm cho mẹ và các em một chiếc TV vì năm ngoái chính thức chiếc TV ở nhà cô đã không dùng được nữa vì người ta không phát sóng tivi ăng-ten.

TV mới và khởi đầu mới

"Tết năm nay, mặc dù lương mình thấp nên chưa đủ tiền để thực hiện một giấc mơ lớn hẳn là mua cho mẹ một chiếc TV to đẹp như các nhà ở thành phố, nhưng chị làm cùng nói với mình là mình có thể mua trả góp không lãi suất và còn đứng ra giúp mình làm thủ tục thật nhanh để có món quà tặng gia đình trước Tết…

Lúc điền cái form trả góp này mà cứ đỏ hết cả mắt vì tự dưng nghĩ lại bao kỷ niệm cơ cực của mẹ và các em, rồi lại tưởng tượng ra cảnh mẹ với đứa em tàn tật của mình sẽ vui thế nào... cảm giác cứ say say nôn nao ấy!

Nôn nao vì giấc mơ của em gái mình từ nay sẽ sắc nét hơn, và mình biết mẹ mình sẽ có một người bạn mới vơi đi phần nào nỗi cô đơn của người phụ nữ mình đã từng cho là bất hạnh.

Mình dân khối A, Văn không hay nên chỉ viết, chia sẻ được tới vậy thôi, đây có là sẽ là khởi đầu mới với mình.

Mình còn muốn lo cho các em ăn học đầy đủ, mua cho em gái cái xe lăn, sửa được căn nhà cũ nát và sắm cho mẹ những thứ có thể khuây khỏa phần nào thiệt thòi đời mẹ. Mình cũng nghĩ khó khăn nào rồi cũng vượt qua, mình tin rằng chỉ cần mình chăm chỉ, cố gắng rồi sẽ đạt được điều mình mong muốn.

Cảm ơn mọi người đã dành thời gian đọc bài viết của mình, chúc các bạn có những ngày Tết sắp đến thật vui vẻ và hạnh phúc bên gia đình cùng người thân…", cô gái trải lòng.

Nhiều người sau khi đọc xong tâm sự trên đồng ý với cô gái rằng có những thứ không còn dùng được nhưng chẳng nỡ vứt đi vì đơn giản... nó gắn với bao nhiêu ký ức đã qua, dẫu hạnh phúc hay đau buồn thì vẫn đáng được trân trọng. 

Nhiều bạn trẻ sống trong điều kiện vật chất đầy đủ cũng rơm rớm sau khi biết về câu chuyện của bạn nữ trẻ tuổi nhưng giàu ý chí vươn lên. Họ chúc cô sớm đạt được những ước mơ của mình.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục