Cô gái Tuyên Quang bị nhầm là kẻ bắt cóc ở Bắc Ninh tiết lộ thêm về nghi phạm

Sau bị nhiều người hiểu nhầm là kẻ bắt cóc cháu bé khiến cuộc sống chị bị đảo lộn, chị Hoa đã chia sẻ về bộ hồ sơ trong phòng trọ của nghi phạm và cho biết, trước đây chị từng ở cùng phòng với nghi phạm Thu và nhận thấy người này không đàng hoàng.

Sau khi trên mạng xã hội xuất hiện bản sơ yếu lí lịch với tên Nông Thị Hoa và nhiều người chia sẻ cho rằng đây chính là người phụ nữ đã bắt cóc cháu bé Nguyễn Cao Gia Bảo ở Bắc Ninh, người phụ nữ này đã ngay lập tức lên mạng xã hội đính chính lại sự việc.

Cô gái Tuyên Quang bị nhầm là kẻ bắt cóc ở Bắc Ninh tiết lộ thêm về nghi phạm 1

Đối tượng Thu đã bị khởi tố về hành vi Chiếm đoạt người dưới 16 tuổi . Ảnh: C.A.

"Tôi thông báo cho toàn thể Facebook là thông tin đăng hình ảnh giả tạo tên tôi. Mọi không cần lo lắng đâu. Tôi sẽ tìm nhờ công an vào cuộc. Vì người này đã làm ảnh hưởng đến danh dự của tôi", chị Hoa (sinh năm 1986, quê Tuyên Quang) chia sẻ và cho biết sẽ nhờ công an vào cuộc truy tìm kẻ đã vu khống mình.

Đồng thời, chị Hoa cảm thấy vô cùng bức xúc khi những hình ảnh, thông tin cá nhân của mình bị chia sẻ trên mạng với những lời chửi mắng cay nghiệt. "Chỉ một đêm thôi, tôi đã nổi như cồn trên mạng, danh dự của tôi mất hết …dù mình không gây ra chuyện. Cả nước đã nghĩ về tôi và cho rằng tôi làm chuyện xấu xa đó, họ đã chửi rủa những câu nói khiến tôi phải nghẹn lòng", chị Hoa nói.

Cô gái Tuyên Quang bị nhầm là kẻ bắt cóc ở Bắc Ninh tiết lộ thêm về nghi phạm 2

Chị Hoa đính chính thông tin. Ảnh: FB

Bất ngờ bị vướng phải thị phi không hay, chị Hoa cũng đã vô cùng hoang mang và cuộc sống cá nhân bị ảnh hưởng. Ngay sau khi đính chính thông tin, không ít dân mạng để lại lời xin lỗi trên trang cá nhân của chị Hoa vì trước đó đã buông lời chỉ trích vì hiểu lầm.

Cô gái Tuyên Quang bị nhầm là kẻ bắt cóc ở Bắc Ninh tiết lộ thêm về nghi phạm 3

Chỉ vì bộ sơ yếu lý lịch của chị Hoa ở phòng trọ đối tượng Thu mà cuộc sống của người vô can bị đảo lộn. Ảnh: FB

Được biết, sự việc này bắt nguồn từ một bản sơ yếu lý lịch tự thuật có tên Nông Thị Hoa (SN 1986, quê ở Hàm Yên, Tuyên Quang) được tìm thấy trong phòng trọ của đối tượng Nguyễn Thị Thu (kẻ bắt cóc bé Gia Bảo). Đặc biệt, bản sơ yếu lý lịch này còn được đóng dấu giáp lai và xác nhận của chính quyền.

>>> Xem thêm: Buồn vì chia tay người yêu, thiếu nữ còn bị 4 'yêu râu xanh' thay nhau cưỡng bức

Ngoài ra, người phụ nữ bắt cóc bé Gia Bảo khi thuê phòng trọ tại làng Ném Thượng (P. Khắc Niệm, Bắc Ninh), đã dùng tên Hoa khi giao tiếp với mọi người. Chỉ đến khi xảy ra vụ việc, mọi người nơi đây mới biết nghi phạm Thu dùng tên giả trong suốt thời gian sinh sống tại đây.

Về nguồn gốc của bản sơ yếu lý lịch của mình có trong phòng trọ nghi phạm Thu, chị Hoa cho biết, khoảng đầu tháng 3/2020 chị xuống Bắc Ninh để tìm việc làm và mang theo bản sơ yếu lý lịch đã được chính quyền xã đóng dấu xác nhận. Thời gian ở Bắc Ninh, chị Hoa và một người bạn khác có ở cùng phòng trọ với đối tượng Nguyễn Thị Thu.

Cô gái Tuyên Quang bị nhầm là kẻ bắt cóc ở Bắc Ninh tiết lộ thêm về nghi phạm 4

Chị Hoa mong muốn, yêu cầu các cơ quan truyền thông, mạng xã hội đã đưa thông tin sai lệch về chị cần phải đính chính lại thông tin để trả lại danh dự, giúp cuộc sống trở lại như trước đây. Ảnh: FB

Trong thời gian ở cùng nhau, chị Hoa phát hiện bị mất 1 bản sơ yếu lý lịch. Lúc này chị có hỏi Thu và người bạn ở cùng phòng nhưng cả 2 đều nói không cầm và không nhìn thấy ở đâu. Nghĩ rằng mình đánh rơi hoặc để quên ở đâu đó nên chị Hoa đã làm một bộ sơ yếu lý lịch khác để sử dụng.

Đến tối 22/8, chị Hoa vô cùng bàng hoàng khi thấy hình ảnh và bản sơ yếu lý lịch của bản thân xuất hiện tràn ngập trên mạng xã hội.

"Khi bạn bè, người thân gọi điện hỏi tôi mới giật mình. Lúc này kiểm tra lại thì đúng là sơ yếu lý lịch của mình đã bị mất trước đó. Tôi đã nghĩ đến việc Nguyễn Thị Thu là người lấy cắp sơ yếu lý lịch của tôi. Có lẽ, trước khi lấy cắp Thu đã có ý định và kế hoạch dùng vào việc gì xấu nên mới cất kỹ như vậy", trên Pháp luật và bạn đọc dẫn lời chị Hoa nói cho biết đã giải thích, đính chính trên trang Facebook cá nhân.

>>> Xem thêm: Vợ của người đàn ông bị rắn hổ mang chúa cắn vỡ òa thông báo về tình trạng của chồng

Thậm chí, chị cũng đưa cả hình ảnh đã từng ở chung phòng trọ với Nguyễn Thị Thu trước đó. Tuy nhiên, nhiều trang mạng xã hội vẫn chia sẻ hình ảnh và thông tin của chị Hoa, khiến cuộc sống của bị bị ảnh hưởng nặng nề.

Chia sẻ thêm về nghi phạm Thu, chị Hoa cho rằng, Thu là người có lời nói không đồng nhất, tính cách "không đàng hoàng" nên mọi người ít khi tiếp xúc và chơi cùng.

"Trong thời gian ở cùng nhau, Thu có kể là từng sang bên Trung Quốc một thời gian, sau đó trở về Việt Nam. Có lần cô ấy còn nói, đang rất buồn và giận chồng nên bỏ đứa con 5 tháng tuổi ở nhà với chồng, còn mình bỏ đi làm thuê, chị Hoa nới và cho biết, trong số đồ dùng của Thu còn có cả những bộ tóc giả, khi ở trọ cùng nhau cô ấy còn cho chị 1 bộ, nhưng chị không dùng đến nên không lấy.

Tin Liên Quan
Đức Hòa (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/co-gai-tuyen-quang-bi-nham-la-ke-bat-coc-o-bac-ninh-tiet-lo-soc-ve-nghi-pham-011556453.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục