Cô gái xinh đẹp mắc chứng bệnh lạ khiến mặt trở nên méo mó

Một cô gái 20 tuổi mắc một rối loạn hiếm gặp khiến nửa mặt bên trái co rúm lại, làm mất đi vẻ tự tin của cô ấy.

Một cô gái 20 tuổi mắc một rối loạn hiếm gặp khiến nửa mặt bên trái co rúm lại, làm mất đi vẻ tự tin của cô ấy.

Theo Dailymail, Kiara Higgins, 20 tuổi, đến từ Queensland, được chẩn đoán mắc hội chứng Parry-Romberg. Đây là một căn bệnh hiếm gặp, làm co rút, thoái hóa dần dần các mô bên dưới da, khiến gương mặt người bệnh ngày càng trở nên mất cân xứng.

Cô gái xinh đẹp mắc chứng bệnh lạ khiến mặt trở nên méo mó 1
Cô gái mắc căn bệnh kì lạ khiến mặt trở nên mất cân xứng. Nguồn Dailymail.

 Cô ấy nói với tạp chí Take5, cũng vì căn bệnh này mà Kiara thường xuyên bị bắt nạt tại trường học và phải sống chung với biệt danh “mặt vỡ”.

“Lúc đó, tôi chỉ mới bắt đầu đi học. Trong khi những đứa bé cùng tuổi có vẻ khá thân thiện thì bọn trẻ lớn hơn lại chế nhạo tôi vì đặc điểm khác người. Tôi trông như thể chỉ có một nửa khuôn mặt bên phải vì nó hoàn toàn không co lại. Mỗi khi đi trên phố, người lạ lại nhìn tôi chằm chằm khiến tôi ghét cay ghét đắng vẻ ngoài của mình.

Cũng có lúc tôi ngồi trước gương, dùng tay che nửa mặt bên trái rồi tưởng tượng mình sẽ ra sao nếu có một khuôn mặt cân đối hơn. Tuy vậy, sự tự tin của tôi quá thấp. Tôi luôn tránh những tình huống phải gặp gỡ người mới”, Kiara chia sẻ.

Cô gái 20 tuổi tiết lộ căn bệnh này hầu như không chữa được. Khi cô còn nhỏ. các bác sĩ đã cố gắng làm chậm quá trình suy thoái bằng cách trị liệu hóa chất, cho cô dùng thuốc và khám sức khỏe 6 tháng 1 lần. Tuy nhiên càng lớn, khuôn mặt biến dạng của Kiara càng dễ nhận ra hơn.

Cô gái xinh đẹp mắc chứng bệnh lạ khiến mặt trở nên méo mó 2

Hiện tại, Kiara đang theo đuổi chuyên ngành tâm lý ở trường đại học và bạn trai Sam luôn ở bên ủng hộ cô. Nguồn Dailymail

Đến năm 15 tuổi, Kiara đến gặp bác sĩ tâm lý theo sự khuyến khích của mẹ. Đó là lần đầu tiên cô cảm thấy được lắng nghe và tìm lại can đảm, lạc quan sau một thời gian dài. Kiara cũng ngừng quan tâm đến những gì người khác nghĩ về mình.

Hà Trang (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục