Cô giáo bạo hành học sinh ở TP HCM gửi đơn cầu cứu tới Bộ trưởng GD-ĐT

Cho rằng quyết định buộc thôi việc là hành phạt quá nặng nề, cô giáo bạo hành học sinh ở quận Tân Phú (TP HCM) đã gửi đơn cầu cứu tới Bộ trưởng GD-ĐT.

Theo Báo Người Lao Động, chiều ngày 23/10, cô giáo Nguyễn Hồng Hà nhân vật chính trong clip đánh học sinh lớp 2/11 Trường Tiểu học Phan Chu Trinh (quận Tân Phú) thừa nhận hành vi của mình trong clip là sai, phản giáo dục nhưng hình thức kỷ luật như vậy là quá nặng.

Cô giáo bạo hành học sinh ở TP HCM gửi đơn cầu cứu tới Bộ trưởng GD-ĐT 1

Hình ảnh từ clip do phụ huynh cung cấp cho thấy cô giáo dùng thước đánh học sinh. Ảnh: Internet

Cô Hà thừa nhận việc dùng thước đánh các em học sinh là sai nhưng nó xuất phát từ việc muốn học sinh có ý thức, trách nhiệm tự giác ngay trong buổi học tập đầu. Hành động trên chỉ là sự bộc phát bởi cô Hà phân trần mình là một giáo viên có nhiệt huyết và hơn 20 năm gắn bó với nghề.

"Từ khi đi làm tới giờ tôi chưa bao giờ vi phạm và bị kỷ luật. Giờ sau 20 năm làm nghề mà nói rằng nghề này không phù hợp, phải đưa ra khỏi ngành, buộc thôi việc e rằng quá bất công. Tôi gửi đơn cầu cứu gửi Bộ trưởng Bộ GD-ĐT và UBND TP HCM để các cấp lãnh đạo xem xét lại vụ việc và quyết định kỷ luật đối với tôi một cách toàn diện và công tâm hơn" - cô Hà bày tỏ.

Trước đó vào ngày 9/9, theo VnExpress Trí Thức Trực TuyếnPhòng GD&ĐT quận Tân Phú nhận được đơn tố cáo của phụ huynh về vụ việc cô giáo tại trường Tiểu học Phan Chu Trinh (quận Tân Phú) đánh, mắng nhiều học sinh trong lớp 2/11.

Cô giáo bạo hành học sinh ở TP HCM gửi đơn cầu cứu tới Bộ trưởng GD-ĐT 2

Một hình ảnh khác cho thấy cô giáo véo tai, mắng học sinh ngay trong giờ giảng dạy. Ảnh: Người Lao Động

Qua buổi làm việc, phụ huynh này thừa nhận mình đã lén lắp đặt camera trong lớp do nghi ngờ con mình bị giáo viên bạo hành. . Phụ huynh này cũng cung cấp DVD ghi lại hình ảnh cô Hà có hành vi bạo lực với học sinh. Sau đó, cô Hà bị đình chỉ 45 ngày trước khi UBND quận Tân Phú (TP.HCM) đã có quyết định buộc thôi việc cô Hà, giáo viên chủ nhiệm lớp 2/11, Trường Tiểu học Phan Chu Trinh kể từ ngày 21/10.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục