Trang chủ » Giáo dục » Chuyện học đường
Thứ ba, 15/05/2018 11:26 (GMT 7)

Cô giáo bị tố đánh bé mầm non méo miệng: Không có dấu vết của thương tích

Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nga Sơn cho hay sau khi kiểm tra cận lâm sàng, chụp chiếu bằng hình ảnh không phát hiện bất cứ vết thương nào trên cơ thể cháu bé bị méo mồm.

Trưởng phòng giáo dục và Đào tạo huyện Nga Sơn cho hay sau khi kiểm tra cận lâm sàng, chụp chiếu bằng hình ảnh không phát hiện bất cứ vết thương nào trên cơ thể cháu bé bị méo mồm.

Tin tức trên Tiền PhongDân Việt đăng tải, sáng 15/5, liên quan tới vụ việc cô giáo của Trường Mầm non Nga Hải (huyện Nga Sơn, Thanh Hóa) bị tố đánh một bé gái 3 tuổi liệt dây thần kinh, méo mồm, lãnh đạo huyện, ngành giáo dục Nga Sơn đã có thông tin chính thức.

“Sau khi các bác sĩ của Bệnh viện đa khoa huyện Nga Sơn (Thanh Hóa) tiến hành kiểm tra cận lâm sàng, chụp chiếu bằng hình ảnh, không phát hiện bất kỳ vết thương nào trên cơ thể cháu bé N.T.H.Y dẫn đến bị méo mồm”, ông Phạm Đức Anh - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nga Sơn thông tin.

Cháu bé N.T.H.Y và bà nội.

Ông Phạm Đức Anh cho biết, sáng nay, sau khi làm việc với nhà trường, cô giáo Mai Thị T (giáo viên dạy lớp cháu bé ngày 3/5/2018) tường trình lại sự việc có vỗ nhẹ vào vai cháu bé khi cháu đùa nghịch cùng các bạn. Điều này giống với nội dung cô giáo T trao đổi với phía gia đình trước đó.

Trao đổi nhanh với Bệnh viện đa khoa huyện Nga Sơn được biết qua chụp chiếu của bệnh viện, không phát hiện có dấu vết bất thường trên cơ thể của cháu N.T.H.Y. Phía bệnh viện cũng cho biết, có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng méo miệng, trong đó có cả nguyên nhân do thời tiết tác động. Nhiều trường hợp bị bệnh này là do thời tiết. Đối với bệnh nhân bị giật méo miệng sẽ thực hiện điều trị và khỏi sau đó.

"Dù hành động của cô T có phải là nguyên nhân dẫn đến việc cháu bé bị giật méo mồm hay không thì việc vỗ vai cháu bé lúc cháu đùa nghịch cũng không nên, và ngành đang có hướng xem xét để xử lý cụ thể"- ông Phạm Đức Anh cho biết thêm.

Hiện nay, cháu N.T.H.Y đang được các bác sĩ điều trị ở bệnh viện. Cán bộ phòng giáo dục và đào tạo cũng như nhà trường, chính quyền địa phương đang cùng với gia đình phối hợp với bệnh viện để điều trị cho cháu và xác minh kỹ càng nguyên nhân dẫn đến việc cháu bị méo mồm”, ông Đức Anh cho biết thêm.  

Như đã đưa tin trước đó, theo tường trình của gia đình, ngày 3/5, sau khi đi học về cháu bé N.T.H.Y có kêu đau. Gia đình hỏi cháu thì cháu nói bị cô giáo đánh. Sau đó, gia đình đã gặp cô giáo dạy cháu bé, cô giáo thừa nhận có vỗ vào vai cháu khi cháu đùa nghịch. Khoảng 3 ngày sau, cháu bé có biểu hiện đau, méo miệng, co giật mắt trái đã được gia đình đưa vào Bệnh viện đa khoa Nga Sơn điều trị.

Sau khi sự việc xảy ra, phía cô T cũng như nhà trường đã đến thăm hỏi, động viên và xin lỗi gia đình. Được biết, cô Thanh là giáo viên hiền lành, luôn hoàn thành tốt công việc được giao. Cả gia đình cô Thanh cũng như gia đình cháu bé đều có hoàn cảnh khó khăn, thương tâm.

Trang Vũ (tổng hợp)

 
Trang Vũ (Tổng hợp)
Nguồn: Tin Mới - Tinnhanhonline.vn
Cùng chuyên mục