Cô giáo bị tố vì phát ngôn gây sốc: "Chị chỉ cần nói thế tôi đã biết bố mẹ chị là loại người gì rồi"

Phụ huynh có con đang học tại Trường THCS thị trấn Vân Đình (huyện Ứng Hòa, Hà Nội) đã bức xúc tố giáo viên trong trường xúc phạm con mình khi em trả lời “bố em là thợ xây, còn mẹ bán hoa quả ngoài chợ".

Phụ huynh có con đang học tại Trường THCS thị trấn Vân Đình (huyện Ứng Hòa, Hà Nội) đã bức xúc tố giáo viên trong trường xúc phạm con mình khi em trả lời “bố em là thợ xây, còn mẹ bán hoa quả ngoài chợ".

Theo tin tức từ Đất Việt, bà V.T.Y (phụ huynh cháu N.L, đang học lớp 8 Trường THCS thị trấn Vân Đình) cho biết, trong giờ học môn Giáo dục công dân mới đây, giáo viên bộ môn là cô N.T.T phát hiện một vỏ hộp sữa dưới chân L và yêu cầu em nhặt lên. 

L. nói không phải mình vứt hộp sữa, nhưng cô giáo bắt phải nhặt. Khi nhặt lên, em L. có nói với cả lớp: "Bạn nào uống vứt ra đấy thì nhận đi đừng để cho tôi phải chịu trận thì không xong với tôi đâu".

Giáo viên T. hỏi "chị dọa ai đấy?" thì L. đáp không dọa ai. Cô giáo này nói với cả lớp, ngày mai phạt mỗi học sinh phải mua 1 vỉ sữa đến nộp cho cô.

Học sinh L. cho biết trên Người đưa tin, khi em nói gia đình không có tiền mua sữa, giáo viên N.T.T. hỏi nghề nghiệp của cha mẹ em.

"Lúc đó, cô có hỏi bố mẹ em làm gì. Em đáp rằng bố em đi làm thợ xây ngoài nghĩa trang, còn mẹ em bán hoa quả ngoài chợ.

(...) Cô giáo coi thường nghề nghiệp của bố mẹ em khiến em rất buồn, cô có nói là: “Mẹ chị bán hàng ngoài chợ mà không có tiền mua sữa thì là cái loại gì? Chị chỉ cần nói thế là tôi đã biết bố mẹ chị là loại người gì rồi. Cha nào con nấy, rau nào sâu đấy"", L. kể trên Người đưa tin.

Sau đó, L còn bị giáo viên này đuổi ra khỏi lớp, không cho học môn Giáo dục công dân và các buổi học sau cũng không được vào lớp học.

Cô giáo bị tố vì phát ngôn gây sốc: 'Chị chỉ cần nói thế tôi đã biết bố mẹ chị là loại người gì rồi' 1

Học sinh kể việc bị giáo viên Trường THCS thị trấn Vân Đình tát chảy máu miệng, gãy răng và lá đơn đề nghị nhà trường vào cuộc xác minh vụ việc của một phụ huynh. Ảnh LĐO

Bà V.T.Y cho rằng việc giáo viên có lời lẽ như vậy là xúc phạm học sinh và gia đình học sinh. Đồng thời, cô N.T.T tự ý đuổi học sinh ra khỏi lớp không thông qua Ban giám hiệu nhà trường là không đúng quy định.

Hiện con gái bà đang rất hoang mang và khủng hoảng tinh thần, không dám đến trường vì sợ cô giáo.

Cũng theo phụ huynh này, giáo viên Trường THCS thị trấn Vân Đình ngoài việc có hành động xúc phạm và đuổi học con mình, còn tát học sinh khác gãy răng, chảy máu miệng.

Liên quan đến vụ việc trên, trao đổi với PV Dân Trí,ông Vương Đăng Tuyến - Hiệu trưởng Trường THCS Thị trấn Vân Đình cho biết, nhà trường đang vào cuộc xác minh vụ việc cô giáo bị “tố” đánh và đuổi học sinh khỏi giờ Giáo dục công dân (GDCD).

Do phụ huynh có kiến nghị nên trong 3 học sinh có liên quan, nhà trường xác minh trường hợp của cháu N.L., con gái chị Y. để có câu trả lời trước mắt.

Hai học sinh còn lại, trong đó một học sinh bị “tố” cô giáo đánh gãy răng và một học sinh bị tát chảy máu miệng, do gia đình không có kiến nghị nên nhà trường tiến hành xác minh sau.

Về trường hợp của cháu N.L., xác minh ban đầu cho thấy, cháu có vô lễ với giáo viên. Thứ hai, sự việc có gây ảnh hưởng đến học tập của lớp trong giờ học.

Phía cô giáo, xác minh ban đầu của nhà trường cho thấy, cô giáo có phương pháp sư phạm hạn chế. Theo đó, ông Tuyến cho rằng  nhà trường dự kiến khiển trách cô giáo, đưa vào đánh giá của tháng và hạ điểm thi đua một tháng.

Chiều 16/11, chia sẻ với PV Lao Động, ông Nguyễn Đăng Khoa - Phó Hiệu trưởng Trường THCS Thị trấn Vân Đình - cho biết, nhà trường đã nắm được thông tin và thành lập tổ xác minh để làm rõ vụ việc.

“Ban Giám hiệu Trường THCS thị trấn Vân Đình đã yêu cầu giáo viên N.T.T và học sinh của lớp tường trình lại sự việc. Bước đầu cô T nhận có việc không cho học sinh L vào học tiết của mình và tát một học sinh khác. Hiện chúng tôi vẫn đang xác minh và chưa có kết luận cuối cùng. Khi có kết quả, nhà trường sẽ tiếp tục thông tin” - ông Nguyễn Đăng Khoa cho biết.

Cũng theo đại diện Trường THCS thị trấn Vân Đình, cô giáo T là người có năng lực, giảng dạy tốt nhưng “hơi nóng tính”.

Hà Trang (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Hà Trang (tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/co-giao-bi-to-vi-phat-ngon-gay-soc-chi-chi-can-noi-the-toi-da-biet-bo-me-chi-la-loai-nguoi-gi-roi-011503689.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục