Cô giáo cắt tóc hơn chục học sinh ngay tại lớp học

Một giáo viên dạy nhạc trường THCS Long Hà (Bình Phước) đã tự ý cầm kéo cắt tóc nham nhở hàng chục học sinh ngay trong lớp học.

Một giáo viên dạy nhạc trường THCS Long Hà (Bình Phước) đã tự ý cầm kéo cắt tóc nham nhở hàng chục học sinh ngay trong lớp học.

Cô giáo cắt tóc học sinh ngay trong lớp học

Mới đây, một số phụ huynh học sinh trường THCS Long Hà (xã Long Hà, huyện Bù Gia Mập, Bình Phước), phản ánh trên báo Tuổi Trẻ rằng một cô giáo đã tự ý cầm kéo cắc tóc nham nhở học sinh ngay trong trường.

Tin tức ban đầu cho biết, vào sáng thứ 4, ngày 3/4, khi cô giáo Trần Thị Hương (giáo viên dạy nhạc dạy thế cô Hà tiết học này) bước vào lớp 6A4 thấy em Hồ Tất Công tóc dài quá mắt nên gọi em đứng dậy và hỏi sao tóc dài mà không đi cắt, giáo viên chủ nhiệm lớp có bảo các em cắt tóc chưa.

Sau đó, cô Hương mượn kéo của một bạn gái trong lớp rồi gọi Công lên xẻo vài cái khiến đầu tóc Công trông lởm chởm. Không chỉ cắt tóc Công mà cô Hương còn cắt thêm 8 bạn khác trong lớp.

Cô giáo cắt tóc hơn chục học sinh ngay tại lớp học 1

Hai em học sinh bị cô giáo cắt tóc. (Ảnh Nhất Nguyên)

Trương Bá Quý, một trong 9 học sinh lớp 6A4 bị xẻo tóc, hiện chưa cắt tỉa lại nói: “Tóc em ngắn ngủn nhưng không hiểu sao cũng bị cô Hương cắt. Em không dám nói với bố mẹ và cũng không dám xin tiền đi cắt tóc lại vì sợ bố mẹ nghi nghịch ngợm nên mới bị cô cắt tóc”.

Được biết, ngoài 9 em lớp 6A4, sáng cùng ngày cô Hương còn cắt thêm 2 học sinh lớp 6A7 do cô làm giáo viên chủ nhiệm.

Các bậc phụ huynh bức xúc trước việc con mình bị xẻo tóc nên đã phản ứng nên ngay trong sáng hôm sau (4/4), trong tiết học cuối cùng cô Hương gọi tất cả các em bị cắt tóc ra hành lang trước lớp học để xin lỗi.

Liên quan đến vụ việc cô giáo cắt tóc hàng loạt học sinh trên, thầy Nguyễn Minh Huấn - phó hiệu trưởng trường THCS Long Hà - cho biết, đã nắm thông tin về việc này. Theo thầy Huấn, việc làm của cô Hương là hoàn toàn sai trái, không phù hợp với phương pháp giáo dục.

Thầy Huấn cho biết thêm, Ban giám hiệu nhà trường đã yêu cầu cô Hương viết bản tường trình toàn bộ sự việc. Dự kiến thứ hai đầu tuần (6/4), Ban giám hiệu nhà trường sẽ mời các bên gồm cô Hương, các phụ huynh có con bị cắt tóc, các em bị cắt tóc làm việc. Dựa trên kết quả buổi làm việc nhà trường sẽ đưa ra hướng xử lý vụ việc.

Cô giáo dùng ghim giấy đâm vào chân trẻ mầm non

Trước đó, dư luận hết sức bức xúc với một nữ giáo viên trường Mầm non Tuổi Thần Tiên (Khu đô thị Đại Thanh, Tả Thanh Oai, Thanh Trì) dùng ghim giấy đâm vào chân với những trẻ không nghe lời.

Thông tin được phát giác khi một phụ huynh tắm cho con phát hiện trên người bé xuất hiện những nốt như bị kim châm. Khi được mẹ hỏi thì cháu bé cho biết bị cô T.M. (SN 1994, giáo viên phụ trách lớp Star 1M) "cho kiến cắn" và sợ hãi không dám đi học.

Bức xúc trước những điều này, vị phụ huynh này đã phản ánh với Ban giám hiệu nhà trường.

Ngay sau đó, cô T.M được triệu tập để làm rõ sự việc. Tại đây, cô M. đã thừa nhận hành vi dùng ghim giấy đâm vào chân những cháu bé không nghe lời nhằm giả giống như kiến cắn để dạy dỗ các cháu.

Cô giáo Trần Minh Anh, cán bộ truyền thông của nhà trường cho biết, theo tường trình của cô M., ngày 17/3, khi xếp ghế cho các cháu bé ngồi theo hình chữ U để học ngoại khóa, do ở lớp có nhiều cháu bé rất hiếu động và không chịu nghe lời nên cô dọa các cháu bé là "nếu con không nghe lời thì cô sẽ cho con kiến đốt con". Sau đó, cô M. giả vờ làm giống như bị kiến cắn bằng cách dùng ghim ấn lên người của các bé.

"Đó chỉ là những vết ấn hằn xuống, không gây chảy máu nhưng do da của các em bé mỏng nên để lại vết thâm”, cô Minh Anh nhận định.

Dù đã có camera theo dõi ở các phòng học, nhưng cô T.M. đã kín đáo "cho kiến cắn" học sinh, các cháu không khóc và kêu đau nên không phát hiện kịp thời, sự việc chỉ được phát giác khi phụ huynh yêu cầu làm rõ.

Liên quan đến vụ việc này, tin tức trên Dân trí cho biết, ngay sau khi cô T.M. giải trình, trường mầm non tư thục Tuổi Thần Tiên đã cho họp toàn bộ giáo viên để thông báo sự việc và cảnh tỉnh các giáo viên khác.

Đến chiều ngày 18/3, phía trường mầm non tiếp tục cho họp các phụ huynh phản ánh việc con em có vết đỏ ở chân và cho đối chất trực tiếp với cô giáo T.M. Sau buổi họp, thấy cô giáo đã nhận lỗi, một số phụ huynh đã xin giảm nhẹ hình phạt cho cô giáo này.

Đến ngày 19/3, Trường mầm non tư thục Tuổi Thần Tiên đã chính thức cho nghỉ việc đối với cô giáo T.M. Sau đó các em học sinh ở lớp xảy ra sự việc đều đã đi học lại bình thường.

N.Đ

 

Tin Liên Quan
Đỗ Thị Thảo
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục